Ngựa vằn đại náo đường cao tốc, xe đâm nhau loạn xạ

Google News

Một con ngựa vằn ở Đức đã bị bắn chết sau khi chạy thoát từ gánh xiếc và lao vào đường cao tốc.

2 con ngựa vằn đã chạy thoát khỏi một gánh xiếc ở Đông Bắc thị trấn Tessin vào sáng 2-10. Một con ngựa bị bắt lại nhưng một con khác đã biến mất trong vài tiếng.
Cảnh sát phía Bắc TP Rostock cho biết con ngựa vằn đã khiến giao thông tắc nghẽn, làm hư hỏng một số xe hơi và gây ra một vụ tai nạn trên đường cao tốc A20 trước khi bị cảnh sát bắn chết.
Ngua van dai nao duong cao toc, xe dam nhau loan xa
Con ngựa vằn chạy thoát khỏi gánh xiếc và lao ra đường cao tốc ở Đức hôm 2/10. Ảnh: CNN 
Khi đó, một chiếc xe đã thắng gấp để tránh con ngựa khiến một chiếc xe khác tông vào. Cảnh sát cho biết không có ai bị thương trong vụ va chạm. Ngoài ra, con ngựa còn làm hư hỏng xe do chạy lên các đầu máy xe.
Con ngựa vằn tiếp đó bị bắt chết gần thị trấn Thelkow sau khi cảnh sát và người dạy thú trong gánh xiếc đã nỗ lực bắt sống chúng nhưng không thành.
Con ngựa vằn thứ 2 đã bị bắt lại và được đưa trở về gánh xiếc. Ngoài ra, hiện vẫn không rõ bằng cách nào mà hai con ngựa thoát ra khỏi gánh xiếc vào tối 1-10 (giờ địa phương).
Ngua van dai nao duong cao toc, xe dam nhau loan xa-Hinh-2
Một người đàn ông với khẩu súng thuốc mê đang cố tiếp cận con ngựa ở thị trấn Thelkow - Đức hôm 2-10. Ảnh: CNN 

Ngua van dai nao duong cao toc, xe dam nhau loan xa-Hinh-3
Cảnh sát bắt được một con ngựa vằn khác. Ảnh: DW
Trong khi đó, cảnh sát Úc đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi vì lái xe tông chết 20 con kangaroo. Những con vật bị giết chết bao gồm cả những con kangaroo con. Người ta phát hiện chúng nằm la liệt trên khắp các con đường ngoại ô ở một thị trấn phía Nam TP Sydney hôm 29-9.
Cảnh sát nghi ngờ vụ tấn công diễn ra trong suốt khoảng 1 giờ vào đêm trước đó (giờ địa phương). Hung thủ bị bắt vào hôm 1-10 và bị buộc tội có hành động tàn ác với động vật.
Ngua van dai nao duong cao toc, xe dam nhau loan xa-Hinh-4
Xác của một con kangaroo nằm trên bãi cỏ của người dân địa phương ở bang New South Wales - Úc. Ảnh: CNN 
Theo luật của bang New South Wales, bất cứ ai bị kết tội có hành vi tàn nhẫn với động vật sẽ đối mặt với mức án lên đến 5 năm tù và mức phạt 22.000 AUD.
Nhân viên cứu hộ động vật hoang dã mô tả vụ việc diễn ra ở vùng Tura Beach, cách TP Sydney 540 km, là một thảm kịch. Họ cho biết một số cư dân địa phương đã phát hiện xác các con vật trên mảnh sân cỏ của mình.
3 con kangaroo con được cứu sống từ túi mẹ và đang được chăm sóc, theo Tổ chức Thông tin Động vật hoang dã, Cứu hộ và Dịch vụ Giáo dục cho biết.
Ngua van dai nao duong cao toc, xe dam nhau loan xa-Hinh-5
Xác của kangaroo được tìm thấy ở bang New South Wales - Úc. Ảnh: BBC 
Theo Minh Yến/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)