Chán iOS 14, đây là cách bạn đưa iPhone về iOS 13

Thực tế, việc đưa iPhone về iOS 13 phiên bản mới nhất cũng là cách duy nhất bạn có thể sử dụng để gỡ iOS 14.


Tuần này, Apple đã “mở cổng” phiên bản iOS 14 public beta cho bất kì người dùng nào cũng có thể dùng thử trước khi hệ điều hành này chính thức tới tay người dùng vào mùa thu tới.
 
Chan iOS 14, day la cach ban dua iPhone ve iOS 13
 iOS 14 mang đến cho người dùng iPhone nhiều nâng cấp thú vị. Ảnh: CNET
Thế nhưng, cũng giống như bất kì chương trình beta nào khác, iOS 14 chắc chắn cũng sẽ có những lỗi vặt hay sự thiếu ổn định nhất định khiến những người quyết định cài đặt nó cảm thấy khó chịu. Nếu bạn nằm trong số này, đây là cách bạn có thể thực hiện để quay trở lại iOS 13.

Chan iOS 14, day la cach ban dua iPhone ve iOS 13-Hinh-2
 iOS 14 hỗ trợ từ iPhone 6s trở lên. Ảnh: CNET

Cách đưa iPhone và iPad trở lại iOS 13

1. Để thực hiện gỡ iOS 14 hoặc iPadOS 14, người dùng cần phải restore lại hoàn toàn thiết bị của mình. Nếu đang dùng máy tính Windows, bạn cần cài đặt iTunes và cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Nếu dùng máy tính Mac, hãy đảm bảo phần mềm của Mac đang làm mới nhất bằng cách click vào logo Apple trên góc trên cùng bên trái màn hình, chọn System Preferences > Software Update.

2. Kết nối iPhone hoặc iPad vào máy tính sử dụng cáp Lightning hoặc cáp USB-C.

Chan iOS 14, day la cach ban dua iPhone ve iOS 13-Hinh-3
Màn hình Recovery Mode trên iPhone. Ảnh: CNET
 

3. Đặt iPhone hoặc iPad của bạn vào chế độ Recovery Mode bằng cách cụ thể như bên dưới. Bạn sẽ biết rằng điện thoại của mình đang được đặt ở chế độ Recovery Mode khi màn hình của máy đen và hiển thị hình ảnh một sợi cáp hướng về phía một chiếc MacBook. Điện thoại của bạn có thể sẽ khởi động lại trong quá trình này nhưng đừng thả tay cho đến khi bạn thấy màn hình Recovery Mode xuất hiện.

- Nếu bạn có một thiết bị từ iPhone 6s trở xuống hoặc một chiếc iPad có nút Home hoặc một chiếc iPod Touch (thế hệ 6) trở xuống, hãy nhấn nút nguồn và nút Home của máy cùng lúc cho tới khi thấy màn hình Recovery Mode.

- Nếu bạn đang dùng iPhone 7, 7 Plus hoặc iPod Touch (thế hệ 7), hãy nhấn nút tăng âm lượng và nút nguồn của máy cùng lúc cho tới khi màn hình Recovery Mode xuất hiện.

- Nếu bạn đang dùng iPhone 8 trở lên, hãy nhấn nhanh nút tăng âm lượng sau đó là nút giảm âm lượng và sau đó nhấn giữ nút bên sườn máy cho tới khi bạn nhìn thấy màn hình Recovery Mode.

- Nếu bạn đang dùng iPad Pro, hãy nhấn nhanh nút tăng âm lượng sau đó là nút giảm âm lượng và sau đó nhấn giữ nút trên cùng cho tới khi bạn nhìn thấy màn hình Recovery Mode.

Chan iOS 14, day la cach ban dua iPhone ve iOS 13-Hinh-4
 Khôi phục máy về iOS 13 là cách duy nhất để gỡ iOS 14. Ảnh: CNET
 
4. Lúc này, bạn sẽ thấy một hướng dẫn trên màn hình máy tính nói rằng nó đã phát hiện một thiết bị trong chế độ Recovery Mode. Máy tính sẽ hỏi người dùng xem họ muốn Restore (phục hồi) hay Update your device (cập nhật thiết bị). Tại đây, hãy chọn Restore. Máy tính sẽ tải về và cài đặt iOS 13 mới nhất cho điện thoại của bạn.
 

Lê Nam Khánh/Theo Saostart

>> xem thêm

Bình luận(0)