CEO Quảng "mổ xẻ" tính năng chụp dưới nước của Bphone 4

(Kiến Thức) - "Cha đẻ" của Bphone khẳng định các kỹ sư đã sáng tạo ra hệ thống điều khiển sử dụng chính camera trước, sau và cảm biến ánh sáng tiệm cận để có thể thay thế hoàn toàn các tác vụ chạm màn hình.
 
 

CEO Quang
 CEO Nguyễn Tử Quảng phân tích về tính năng chụp ảnh dưới nước của Bphone B86.
Mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định: "Bphone B86 là smartphone đầu tiên trên thế giới chính thức có tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước". Sau phát ngôn này, nhiều người cho rằng điện thoại iPhone, Samsung Sony hay Huewei cũng có thể chụp ảnh dưới nước.
Ông Quảng cũng thừa nhận điều này không sai và cho rằng ngay cả Bphone 2017 ra mắt năm 2017 cũng đã có khả năng này. Tuy nhiên, "cha đẻ" của Bphone cũng giải thích thêm: "Để chính thức trang bị tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước một cách đầy đủ thì chưa có thiết bị nào làm được".
Theo ông Quảng, khi điện thoại ngâm trong nước, cảm ứng màn hình sẽ không hoạt động nữa, nó sẽ bị "loạn". Trong khi các thao tác với camera phần lớn là chạm trên màn hình. Một số hãng dùng phím bấm để thao tác, nhưng nó không đủ thay thế cho các tác vụ chạm màn hình nêu trên.
Ông Quảng khẳng định với Bphone B86 thì khác. Theo đó, các kỹ sư đã sáng tạo ra hệ thống điều khiển sử dụng chính camera trước, sau và cảm biến ánh sáng tiệm cận để có thể thay thế hoàn toàn các tác vụ chạm màn hình. "Kết quả là bạn có thể thực hiện mọi thao tác chụp ảnh, quay phim, chuyển đổi cam trước, cam sau một cách đầy đủ, thoải máy ngay dưới nước. Điều này là không thể với các điện thoại khác" - CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.
CEO Quang
 
Điểm khác biệt khi chụp ảnh dưới nước của Bphone B86 với các smartphone khác được ông Quảng so sánh như sau: "Với các điện thoại khác bạn sẽ thực hiện quay hay chụp, sau đó phải đưa máy lên khỏi mặt nước để chuyển chế độ hay chuyển đổi cam trước, sau. Thậm chí là phải tìm cách lau khô màn hình sau đó mới có thể thao tác. Như vậy khó có thể tạo ra những bức ảnh hay những clip quay dưới nước chất lượng như với Bphone".
Theo ông Quảng, các kỹ sư của Bkav còn phải vượt qua thử thách về sự nhiễu động của cảm biến ánh sáng tiệm cận trong môi trường nước. Họ cũng phải vượt qua thử thách nhận diện hình ảnh từ camera trong môi trường nước có sự biến thiên liên tục để nhận biết mệnh lệnh từ người dùng. Ngoài ra để thực hiện tính năng này cả 2 camera trước và sau cũng phải kích hoạt đồng thời, điều này không mặc định có sẵn.
Ông Quảng tự tin: "Chúng ta có quyền "nổ" với thế giới. Tại sao không"". Bởi lý thuyết thì đơn giản nhưng sáng tạo và thực thi là điều không đơn giản. "Tôi thực sự tự hào về sự sáng tạo của đội ngũ kỹ sư Việt Nam" - ông Quảng cho biết. Theo ông Quảng, Bkav đã từng tiên phong trong thiết kế màn hình tràn đáy không tai thỏ, sau đó Sony và Google cũng làm tương tự. Và giờ đậy, chụp macro bằng công nghệ Nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới.
Về việc bị cộng đồng mạng phản ứng, ông Quảng cho rằng mặc định một số bạn sẽ "chửi" ngay khi bất kỳ người Việt Nam nào "dám" nói những điều to tát mang tầm quốc tế. "Đó là định kiến to đùng đã ăn sâu bám rễ và chúng ta phải đánh bật nó khỏi mỗi con người Việt Nam. Chỉ như vậy chúng ta mới có cơ hội cạnh tranh với thế giới, đưa Việt Nam trở nên hùng cường hoặc chấp nhận vẫn mãi tụt hậu" - ông Quảng khẳng định.
Xuân Phú

>> xem thêm

Bình luận(0)