Cách tăng dung lượng iPhone mà không cần xóa dữ liệu

Khi bộ nhớ bị đầy, iPhone sẽ hoạt động chậm chạp và không phản hồi lại các thao tác của người dùng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên mà không cần xóa dữ liệu?

Nhiều người thường có thói quen chọn mua iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, các tệp đa phương tiện (hình ảnh, video…) ngày càng có độ phân giải cao hơn, do đó bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng bị đầy bộ nhớ chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Cach tang dung luong iPhone ma khong can xoa du lieu

iPhone rất dễ bị đầy bộ nhớ sau một thời gian ngắn. Ảnh: TapSmart

Để tăng dung lượng iPhone mà không cần phải xóa các tệp dữ liệu quan trọng, bạn có thể sử dụng tính năng Offload App có sẵn trên thiết bị.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - iPhone Storage (dung lượng iPhone), chọn các ứng dụng ít sử dụng hoặc chiếm nhiều dung lượng, sau đó nhấn Offload App (gỡ bỏ ứng dụng). Ví dụ như iMovie, GarageBand…

Cach tang dung luong iPhone ma khong can xoa du lieu-Hinh-2

Gỡ bỏ bớt các ứng dụng không quan trọng. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, thao tác này sẽ giúp bạn có thêm dung lượng lưu trữ mà không cần phải xóa các tệp dữ liệu quan trọng. Ngay khi bạn cài đặt lại các ứng dụng đã gỡ bỏ, những dữ liệu cũ trên ứng dụng đó sẽ tự động được khôi phục.

Nếu có quá nhiều dữ liệu, bạn hãy nghĩ đến việc mua thêm các gói dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive, OneDrive… 

Theo MINH HOÀNG/ Kynguyenso

>> xem thêm

Bình luận(0)