7 sự thật đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của chúng ta về thế giới

Đây là lý do tại sao một bức tường hoặc một chướng ngại vật có bóng tối sẽ bị bao phủ bởi ánh sáng lửa trừ khi có nguồn sáng sáng hơn.

 

1. Ngọn lửa không có bóng

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi

Ngọn lửa không có bóng vì chúng lànguồn sáng.Đây là lý do tại sao một bức tường hoặc một chướng ngại vật có bóng tối sẽ bị bao phủ bởi ánh sáng lửatrừ khicó nguồn sáng sáng hơn.

2. Băng dính làm mờ kính trong suốt

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi-Hinh-2

Khi ánh sáng chiếu vào bề mặt nhám của kính mờ, nó sẽ bịphân tán và khiến kính mờ.Băng dính có bề mặt mịn hơn kính mờ, do đó ánh sáng ít bị phân tán hơn và kính trở nên trong suốt.

3. Da ngón tay nhăn nheo trong nước

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi-Hinh-3

Nếp nhăn giúp ngón tay của chúng ta giữcác vậtướtchắc hơn.Và các nếp nhăntrên ngón tay làdo các mạch máu dưới da bị thu hẹp.

4. Đầu Phật đắp 108 con ốc, không có tóc

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi-Hinh-4

Theo người xưa, Đức Phật đã đi dạo, thiền và không để ý mặt trời đi cao trên bầu trời và đầu Đức Phật nóng dữ dội.Đắp ốc sên lên đầu sẽ hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi những con ốc nguội đi, Mặt trời làm khô những con ốc và chúng chết.

5. Chuối và dưa chuột là quả mọng, còn dâu tây thì không

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi-Hinh-5

Trong thực vật học, quả mọng là một loại quả có vỏ mỏng và mọng nước, luôn có hạt bên trong.Đó là lý do tại sao nho, cà chua, dưa chuột, chuối, ớt và cà tím là nhữngloại quả mọng. Nhưng dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi đen thực sự là nhữngloại quả có hạt.

6. Văn bản được gửi bằng Microsoft Excel trong một video âm nhạc phổ biến

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi-Hinh-6

Chắc hẳn bạn còn nhớ đoạn video này từ đầu những năm 2000 khi chỉ những người nổi tiếng mới đủ tiền mua điện thoại thông minh.Đây là lý do tại sao không ai thấy Kelly Rowlandđã cố gắnggửi một văn bản bằng Microsoft Excel.

7. Tượng nhân sư Ai Cập có đuôi

7 su that da thay doi hoan toan cach nhin cua chung ta ve the gioi-Hinh-7

Nhiều người đã từng nhìn thấy Tượng nhân sư Ai Cậptrên những trang sách lịch sử nhưng ít ai biết rằng nó cũng có một cái đuôi. 

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)