Người đàn ông nhặt được "con chim" trong mộ cổ liền đem đi giám định

Trong lúc dùng máy dò kim loại, người đàn ông đã tìm thấy một 'con phượng hoàng.

Cho đến một ngày, một người đàn ông cầm máy dò kim loại đi lên núi với ý định tìm kho báu. Khi đi tới khu vực hoang vắng và hẻo lánh, may mắn thay, anh ta đã tìm thấy một kho báu trong một khe núi cách chiếc quan tài không xa.
Đó là một con phượng hoàng bằng vàng khiến cho người đàn ông vô cùng sững sờ. Dù không biết gì về cổ vật nhưng anh ta vẫn cho rằng vật này có giá trị rất lớn. Người đàn ông vui mừng mang món đồ về nhà để trưng bày.
Sự xuất hiện của con phượng hoàng bằng vàng đã khiến cho ngôi làng nhỏ trở nên sôi động. Ai hay tin cũng muốn một lần được nhìn thấy kho báu giá trị một lần, ngày nào, ngôi nhà của người đàn ông cũng có người kéo tới. Mọi người đều khuyên anh ta đem món đồ tới nhờ chuyên gia thẩm định.
Nguoi dan ong nhat duoc
 Theo chuyên gia khảo cổ, món đồ cổ thuộc về một gia đình quý tộc. (Ảnh: Kknews)
Người đàn ông quyết định đem món đồ cổ lên tỉnh lỵ để tìm chuyên gia. Sau khi xem xét kỹ lương, chuyên gia khảo cổ nhận định đây là một di vật văn hóa. "Anh thật may mắn, vì người bình thường không thể sở hữu món đồ cổ như vậy". Vì thế, ngôi mộ cổ mà người đàn ông tìm thấy chắc chắn là của gia đình quý tộc.
Nguoi dan ong nhat duoc
 Chuyên gia khảo cổ khuyên người đàn ông nên giao nộp món đồ cổ cho quốc gia. (Ảnh: Kknews)
Con phượng hoàng bằng vàng này có thể bị rơi ra sau khi việc chôn cất được hoàn thành. Chuyên gia khảo cổ cũng khuyên người đàn ông nên giao nộp ngay món đồ cổ giá trị này cho quốc gia. Nghe tin này, người đàn ông chết lặng vì cứ nghĩ mình có thể kiếm được một khoản tiền nào ngờ lại bị tước quyền sở hữu.
Theo Nguyệt Phạm/Báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)