Trộm đồ cổ, nữ du khách phải trả lại vì lý do đáng sợ

Trót nổi lòng tham ăn trộm đồ tại thành phố cổ Pompeii, nữ du khách đã trả cổ vật sau 15 năm nhằm thoát khỏi lời nguyền.

Thành phố cổ Pompeii là một trong những nơi cổ và bí ẩn nhất trên thế giới, nằm ở nước Ý, đây là khu di tích lớn từng nằm sau dưới lớp đá bọt dày 6 đến 9m từ 2.000 năm trước.
Vào năm 79 SCN, thành phố này đã bị tàn phá sau vụ phun trào của núi lửa Vesuvius. Pompeii nhanh chóng bị tro núi lửa vùi lấp, giết chết khoảng 2.000 cư dân của thành phố. Ở thị trấn ma Herculaneum cũng như thành phố Pompeii và nhiều thị trấn lân cận, nhiều người được tìm thấy trong nhiều cách chết kỳ dị, trong đó gây thương cảm nhất vẫn là những người còn nguyên tư thế đang ngủ, đang làm việc, đang ôm nhau…khi tro bụi núi lửa bất ngờ ập xuống và khiến họ "hóa đá".
Trom do co, nu du khach phai tra lai vi ly do dang so
Thành phố Pompeii phồn hoa, giàu có, quay mặt ra bờ vịnh Naples sóng yên bể lặng, bỗng một ngày hóa thành tro tàn dưới lớp nham thạch dày gần 20 mét. 
Cho đến thời điểm hiện tại, tàn tích Pompeii đã mang đến cho các nhà nghiên cứu cái nhìn sâu sắc về cuộc sống như thế nào trước khi núi lửa Vesuvius phun trào xóa sổ toàn bộ thành phố.
Đến khi được khai quật, địa điểm này trở thành nơi thu hút hàng tầm 2,5 triệu du khách/năm, nhưng không chỉ đến để được chiêm ngưỡng tuyệt tác được tạo dựng thời kỳ sau Công nguyên, mà một vài du khách còn nhân cơ hội để bỏ túi cổ vật.
Người phụ nữ 36 tuổi, được xác định là Nicole, đã gửi trả lại một gói di vật bao gồm hai mảnh khảm được chạm khắc, một mảnh gốm và hai phần của một chiếc lọ cổ kèm với một bức thư thú nhận đã đưa đến một đại lý du lịch địa phương ở Campania, Ý.
Cô cho biết mình đã lén lút lấy trộm cổ vật vào năm 2005 để làm kỷ niệm, trong một chuyến đi đến địa điểm du lịch, nơi được bảo tồn một phần do núi lửa Vesuvius phun trào hơn 2.000 năm trước. Tuy nhiên, vui vì sở hữu vật quý chưa được bao lâu, thì người phụ nữ này đã gặp liên tiếp những xui xẻo sau khi mang vật lưu niệm về nhà ở Canada, cô đã bị một loạt các sự kiện bi thảm ập đến.
Trom do co, nu du khach phai tra lai vi ly do dang so-Hinh-2
 Những điều kỳ bí ở thành phố cổ Pompeii thật sự đáng sợ.
Những bất thường xuất hiện theo Nicole kể là cô bị bệnh ung thư vú tới hai lần và gặp không ít khó khăn về tài chính, không chỉ riêng cô mà nhiều điều rủi ro đen đủi còn diễn ra với cả gia đình của người phụ nữ này.
Công ty du lịch nhận các di vật cổ và đã giao nộp chúng cho cảnh sát. Nhưng đây không phải là trường hợp đầu tiên trả lại cổ vật bị đánh cắp, trước đó được ước tính có tới 100 cổ vật được trả lại vì nỗi sợ liên quan đến lời nguyền.
Theo Nguyên Anh/ Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)