Shop mẹ và bé tố bị Hà Hồ dọa kiện, nữ ca sĩ nói gì?

Đại diện Hồ Ngọc Hà cho biết câu chuyện sử dụng hình ảnh trái phép của shop đồ em bé đang bị nói theo hướng một chiều, bất lợi cho nữ ca sĩ.

Tối qua (9/11), một shop mẹ và bé ở Hải Phòng đã đăng bài viết cầu cứu cộng đồng mạng sau khi bị phía đại diện của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đòi bồi thường thiệt hại và sẽ kiện tụng. Cụ thể, một người bạn tên G của nữ ca sĩ đã liên hệ với shop này để đặt 2 bộ cũi và hứa sẽ hỗ trợ PR sản phẩm nếu bên phía shop giảm giá. Shop này đã đồng ý và gửi sản phẩm hoàn thành đến nhà riêng của Hà Hồ cũng như đăng tải lời chúc mừng lên trang cá nhân. Ngay sau đó, phía công ty T-Production đã liên hệ yêu cầu gỡ bài trên page đồng thời buộc shop phải giải trình và tự đưa ra phương án bồi thường thiệt hại kinh tế cho Hà Hồ.

Shop me va be to bi Ha Ho doa kien, nu ca si noi gi?

Shop me va be to bi Ha Ho doa kien, nu ca si noi gi?-Hinh-2

Shop me va be to bi Ha Ho doa kien, nu ca si noi gi?-Hinh-3

Một shop mẹ và bé ở Hải Phòng đã sử dụng hình ảnh Hồ Ngọc Hà để PR trái phép.

Sau một ngày, phía Hà Hồ đã chính thức lên tiếng về vấn đề này trên trang cá nhân. Đại diện Hồ Ngọc Hà cho hay, người đặt mua sản phẩm của nhãn hàng là bạn G với mục đích làm quà tặng nên cả Hà Hồ, gia đình và công ty quản lý đều không biết rõ sự việc này. Công ty chưa có một động thái nào mang tính chất kiện tụng và mong shop bán hàng nhận lỗi ôn hòa với đúng bản chất vấn đề.

Shop me va be to bi Ha Ho doa kien, nu ca si noi gi?-Hinh-4

Phía Hà Hồ chưa có động thái kiện tụng nào vì cho rằng sự việc này khá nhỏ, chỉ mong phía shop nhìn nhận đúng vấn đề

Nguyên văn phía Hà Hồ viết:

"Mặc dù câu chuyện đang được đưa ra theo hướng một chiều và không thật sự đầy đủ, nhưng để mọi người và phía nhãn hàng thật sự hiểu, chúng tôi xin phép chia sẻ cụ thể như sau:

- Người đặt mua sản phẩm của nhãn hàng là bạn G. chứ không phải Hồ Ngọc Hà hay gia đình, quản lý, trợ lý. Mục đích mua là làm quà tặng, nên cả Hồ Ngọc Hà, gia đình và công ty quản lý đều không biết rõ sự việc này cho đến khi nhìn thấy trên báo chí đăng tải.

- Đại diện bên phía nhãn hàng không chỉ sử dụng hình ảnh quảng bá trên fanpage nhãn hàng kèm thông tin quảng cáo mà còn cung cấp hình ảnh cho báo chí. Song song đó, nhãn hàng còn chia sẻ thêm với báo chí: "Hồ Ngọc Hà đặt thiết kế nôi cho con trước nửa tháng" kèm theo những thông tin khác. Điều này hoàn toàn không đúng, sẽ ảnh hưởng đến những công việc sau này của Hồ Ngọc Hà và các hợp đồng của công ty.

- Một trong những nhiệm vụ của bất kỳ công ty quản lý nào là bảo vệ lợi ích của nghệ sĩ, đồng thời đàm phán, theo dõi, bảo vệ các hợp đồng công việc đã, đang và sẽ ký. Nên bất kỳ một việc làm đơn phương nào chưa có thỏa thuận, thông tin thì phía công ty sẽ phải lên tiếng. Chính Hồ Ngọc Hà cũng không hề biết sự việc này ngay từ những ngày đầu diễn ra.

- Chúng tôi chỉ dự định trong tuần này sẽ gửi thông báo trực tiếp bằng văn bản đến thương hiệu để mong làm rõ và tìm hướng giải quyết. Vì thái độ nhãn hàng không thiện chí, không nhìn đúng tính chất sự việc, đùn đẩy trách nhiệm và từ chối không tiếp tục trả lời mail, kèm những lời nói thách thức (Các trao đổi này chúng tôi đã lưu lại để tiện cho quá trình làm việc).

Hiện tại, chúng tôi chưa có một động thái nào mang tính chất kiện tụng. Sự việc này khá nhỏ và đáng tiếc, lẽ ra nên cần được giải quyết theo đúng quy trình công việc và văn minh.

Dù muốn hay không, nhãn hàng cũng đã sử dụng hình ảnh lồng ghép quảng cáo. Nên hơn hết, chúng tôi cần một thái độ nhận lỗi ôn hòa nhìn đúng bản chất sự việc.

Quan trọng là thiện chí, là cách cư xử, thật văn minh. Với chúng tôi, điều mong muốn là câu chuyện sẽ được khép lại khi nhãn hàng cam kết sẽ không tiếp tục sử dụng hình ảnh để quảng cáo trong thời gian sau này. Cùng với việc nhận lỗi thiện chí, hơn là việc thách thức.

Chúng tôi chia sẻ công khai 1 lần duy nhất để mọi người hiểu sự việc từ 2 chiều và lắng nghe ý kiến của những người trong cuộc một cách đầy đủ, đúng bản chất sự việc và rất thiện chí.

Trân trọng cảm ơn!".

Theo Lam Khánh/ Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)