Danh ca Châu Hà qua đời tại Mỹ

Nhiều khán giả bày tỏ sự thương tiếc khi danh ca Châu Hà qua đời.

Mới đây, MC Jimmy thông báo tin buồn danh ca Châu Hà qua đời vào lúc 3h chiều chủ nhật, ngày 15/8/2021 tại Vienna, Virginia, hưởng thọ 86 tuổi.

"Vào cuối tháng 4 vừa rồi, Jimmy có dịp cùng cô Kim Tước qua thăm cô Châu Hà và ghi hình lại nhiều tập phỏng vấn cô Châu Hà cũng như với cô Kim Tước và ông Anh Ngọc. Không ngờ đó là lần cuối cùng Jimmy gặp cô. Nguyện cầu cho linh hồn cô an nghỉ nơi vĩnh hằng bên cạnh nhạc sĩ Văn Phụng", MC Jimmy chia sẻ.

Danh ca Chau Ha qua doi tai My

Danh ca Châu Hà qua đời tại Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi.

Danh ca Châu Hà tên thật là Trần Thị Hồng Tâm, sinh năm 1935 trong một gia đình trí thức khá giả ở Hải Phòng. Năm 1963, danh ca Châu Hà kết hôn với nhạc sĩ Văn Phụng. Đó cũng là thời gian mà nhạc sĩ Văn Phụng đã sáng tác rất nhiều bài tình ca tặng cho danh ca Châu Hà, ngoài bài Suối Tóc đã được sáng tác từ 10 năm trước đó, thì sau này còn có thêm các ca khúc bất tử là Tiếng Dương Cầm, Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn, Yêu Và Mơ, Yêu, Tình, Tiếng Hát Với Cung Đàn…

Được biết, trong làng nhạc miền Nam trước 1975, Châu Hà là một trong những danh ca tiêu biểu có giọng hát hát thiên phú được đánh giá là có kỹ thuật thượng thặng, chuẩn mực, chuyên trình diễn những bài ca đòi hỏi trình độ cao về nhạc thuật. Sau năm 1975, danh ca Châu Hà và nhạc sĩ Văn Phụng đã qua Mỹ định cư.

Danh ca Chau Ha qua doi tai My-Hinh-2

Danh ca Chau Ha qua doi tai My-Hinh-3

Hình ảnh danh ca Châu Hà thời trẻ.

Theo Thùy Dương/ Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)