Bài học đắt giá của NSND Công Lý cho 'Trà tiểu tam'

Diễn viên Lương Thanh phải hứng chịu rất nhiều 'gạch đá' cho vai diễn đáng ghét này. Cô chia sẻ “chú Lý” (diễn viên Công Lý) giúp cô rất nhiều trong việc lấy lại cân bằng tâm lý.

Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” diễn viên Công Lý đảm nhận vai trò phó đạo diễn. Lương Thanh cho biết: “chú Lý trông vậy mà khó tính hơn chú Khoa. Em làm gì chưa đúng là chú nhắc ngay, mà nhắc thẳng mặt chứ không thèm nói giảm nói tránh”.
Diễn viên Công Lý cũng rất chịu khó tương tác trên trang cá nhân của Lương Thanh. Khi cô cắt tóc, anh bình luận “không ổn”, cô cắt ngắn hơn, anh nhắn “con hâm”!
Bai hoc dat gia cua NSND Cong Ly cho 'Tra tieu tam'
Công Lý bình luận kiểu tóc của Lương Thanh là "no ok" 
Thời gian đầu khi phim mới lên sóng, Thanh bị rất nhiều anti fan “bôi nhọ” trên facebook. Có người đánh đồng cô với Trà tiểu tam, dùng lời lẽ xúc phạm, thóa mạ cá nhân, thậm chí đặt chế độ auto comment. Người chê diễn xuất, người nghi vấn về đời tư... Mỗi một comment như vậy đều khiến Thanh buồn rất lâu.
Lương Thanh chia sẻ: “Mọi người nghĩ nghề diễn viên hào nhoáng, thực ra ở hiện trường có rất nhiều chuyện. Đoàn phim là một xã hội thu nhỏ, có nhiều áp lực, không từ người này thì người kia. Có lúc bị ức chế, em phải tự trấn an tinh thần mình, nghĩ là mọi người đều muốn phim tốt hơn thôi”.
Song song những bình luận trái chiều, cũng có nhiều khán giả vô tư vào trang cá nhân bênh Thanh, ra mặt trả lời hộ cô những bình luận ác ý.
“Khi chính mình trải qua em mới thấy những khó khăn của các anh chị đi trước. Trước đây, thấy các anh chị bị chê nhiều em không hiểu, khi bị rơi vào hoàn cảnh tương tự mới thấy sức nặng của lời nói, em bị sốc, tủi thân mà không dám khóc vì lại sợ người ta mắng “con này giả tạo, có thế mà cũng khóc”. Nói gì em cũng mới chỉ 23 tuổi, đọc những lời ác ý buồn lắm. Nhưng đã trót đi vào con đường này, thì phải cố gắng những chặng tiếp theo. Và càng thêm yêu quý những người đã yêu thương mình. Trước đây em nghĩ điều này là đương nhiên, mình đáng được thế. Sau khi va vấp mới hiểu, những người thấu hiểu, quý trọng mình là đáng trân quý thế nào”. Cô tâm sự.
Khoảng hơn 10 tập đầu, mỗi lần đọc xong những bình luận chê bai Thanh đều bị rơi vào tình trạng ủ ê, tuyệt vọng và nghi ngờ bản thân. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất đóng phim. Khi đó, diễn viên Công Lý gọi cô ra mắng: “Tại sao mày cứ nghe đạo diễn trên mạng làm gì, không nghe đạo diễn ngoài đời đây. Mày làm thế là đúng nhân vật rồi, nếu làm không tốt thì chúng tao đã không chọn mày, cũng không cho đoạn ấy lên sóng”.
Bai hoc dat gia cua NSND Cong Ly cho 'Tra tieu tam'-Hinh-2
 Anh chịu khó làm công tác tư tưởng cho diễn viên đàn em.
Nghe xong những lời ấy, Thanh cảm thấy như được uống thuốc an thần, không buồn nữa, bớt áp lực.
Để giải tỏa tâm trạng, Thanh thường cà phê buôn chuyện với bạn, hoặc ở nhà nói chuyện với mẹ. Mẹ Thanh trẻ, hai mẹ con khá thân nhau, ra ngoài thường bị nhầm là hai chị em. Thanh thừa hưởng nước da trắng sáng của mẹ và gen cao của bên ngoại. Anh trai cô cao 1m80.
Từ khi nhận vai Trà, Thanh đắt show hơn nhưng cô nhận mình vẫn là người biết tiết kiệm. Có tiêu pha cũng chỉ là nhu cầu cá nhân, không hoang phí. Cô bảo không nhất thiết dùng hàng hiệu, chỉ cần phù hợp là được.
Bai hoc dat gia cua NSND Cong Ly cho 'Tra tieu tam'-Hinh-3
Lương Thanh hồi tóc dài. 
Sở hữu cả hai lợi thế, dáng và da nên Lương Thanh hợp với mọi style, từ sang trọng, cổ điển, năng động đến bánh bèo. Một phần trang phục của Trà tiểu tam trong phim là đồ cá nhân của Thanh.
Theo Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)