Vợ bị chỉ trích, chàng trai lập tức có hành động gây tranh cãi

'Nhiều người không biết lại tưởng vợ chồng tôi không thuận hiếu, nhưng sự thật là vì chúng tôi không sinh được con trai nên họ hàng tỏ thái độ'.

Trong xã hội tiến bộ ngày nay, chuyện sinh con trai hay con gái đã dần được thoải mái hơn. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có những gia đình tồn tại tư tưởng “trọng nam khinh nữ” nặng nề. Đến mức, để bảo vệ vợ và các con gái, một người chồng đã phải hành động táo bạo là đặt tour du lịch ngay sau khi cúng ông bà tổ tiên ngày mùng 1 Tết.

Chia sẻ lại câu chuyện trên mạng xã hội, người chồng kể: “Tôi ra trường đi làm 5 năm rồi, vừa ra trường là cưới vợ liền luôn. Vợ tôi với tôi quen nhau từ hồi năm 2, cô ấy người miền Nam còn tôi người miền Bắc. Gia đình tôi thì khá là phong kiến, thích kiểu môn đăng hộ đối nhưng tôi thì lại chẳng quan tâm mấy.

Cưới nhau thì họ hàng nhà tôi cũng chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng nên vợ tôi làm dâu cũng thiệt thòi. Thế là tôi quyết định dọn ra ở riêng, mặc cho bố mẹ nói nặng nói nhẹ.

Cưới nhau được hai năm thì không khí mẹ chồng nàng dâu cũng hoà hoãn hơn đôi chút, tuy nhiên tết về thì ai nấy cũng hỏi chuyện sinh con đẻ cái. Phong kiến mà, tết nào về vợ chồng tôi cũng nghe ba cái bài giảng bí truyền để sinh được con trai. Lúc ấy tôi thích có một thằng cu cùng chia sẻ sở thích phái nam với mình thật nên cũng lưu về nghe răm rắp.

Giữa hè thì vợ tôi báo có thai, ai cũng mừng, tôi cũng mừng lắm. Sau đó thêm vài tháng nữa đi siêu âm thì ra một cặp sinh đôi, là con gái. Hồi trước cả nhà tôi hồ hởi bao nhiêu thì nghe tin là con gái nhà tôi thể hiện thái độ rõ khinh.

Tôi tự nhiên cũng thấy tủi thân, rồi nghĩ về vợ, tôi lại thương hơn. Chuyện tồi tệ hơn nữa xảy ra khi vợ tôi sinh xong hai bé thì yếu, bác sĩ bảo không thể sinh nữa, sinh nữa có khả năng chết cả mẹ lẫn con. Tức là tôi chỉ có 2 đứa con gái thôi.

Đó là quãng thời gian mà tôi stress kinh khủng. Mẹ tôi nói vợ tôi đủ đường, tôi còn buồn hơn khi tết mà bồng con về nhà chơi với anh em thì ai cũng chào chào cho có lệ. Thỉnh thoảng tôi con nghe mấy bà chị dâu em dâu nói nhà tôi không biết đẻ, đẻ con gái rồi thì nối dõi tông đường kiểu gì nữa".

Thương vợ, thương con và cũng để gia đình nhỏ được hưởng một cái Tết trọn vẹn nên ông bố trẻ đã lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch ngày Tết.

"Ngay mùng 1 Tết, tụi tôi cúng kiếng ông bà xong thì cả gia đình dắt nhau đi tour du lịch luôn khỏi có chào hỏi gì ai nữa cả. Quyết định ấy chắc nhiều ông xem là trẻ con nhưng tôi cảm thấy chẳng nhất thiết gì phải ở lại cho người ta coi thường vì cái điều vớ vẩn.

Tết đoàn viên mà đoàn viên kiểu đó đố ông bà nào vui được. Kể từ đó thì cô dì chú bác anh em nhà tôi cũng tỏ thái độ bất mãn với tôi nhưng tôi cũng kệ, tôi chẳng nợ nần ai cũng đủ sức lo được cả gia đình thì tội gì phải lo lắng giữ người ta.

Đôi lúc thì tôi cũng bắt gặp vài chủ đề bàn luận trên bàn nhậu việc phải có con trai, tôi cũng mệt mỏi. Nhưng về nhà, thấy hai cô công chúa ngồi ở giữa nhà chơi búp bê, thấy tôi về rồi ra đón, miệng í ới gọi “bố ơi, bố ơi”, tôi thấy mình đâu còn gì để đòi hỏi nữa.

Các ông cứ có con gái đi rồi mới biết, tôi thấy người cha nào mà có con gái cũng cảm nhận được nhiều điều sâu sắc hơn hẳn. Tôi thấy tội cho con gái vì phải sống trong xã hội còn nặng vấn đề “trọng nam khinh nữ”, mà chẳng chỉ nam coi nặng mà chính bản thân phụ nữ cũng coi nặng.

Đêm qua tự nhiên nhớ lại tôi nằm hỏi vợ nếu lúc ấy mà anh cũng trách em không đẻ được con trai thì sao. Vợ bảo thì đem hai đứa con gái về quê ngoại ở rồi gả cho thằng người yêu cũ làm giám đốc đến giờ vẫn còn tình cảm với mình.

Tôi nghe mà phát sợ, may mà lúc đó mình lý trí không thì giờ thằng đó nó đang ôm vợ mình với con mình mất tiêu” - người chồng này chia sẻ.

Vo bi chi trich, chang trai lap tuc co hanh dong gay tranh cai

Câu chuyện lựa chọn giới tính của trẻ là chủ đề được đưa ra bàn luận rất nhiều. Nhưng tựu trung lại, vợ chồng là duyên, con cái là lộc trời cho. Dù sinh con trai hay con gái, quan trọng nhất vẫn là gia đình thuận hòa, yêu thương nhau, bố mẹ nuôi dạy con tốt, ngoan ngoãn và hiếu thảo.

Về hành động của ông bố trên, nhiều người còn có nhiều ý kiến trái chiều nhưng người đọc vẫn cảm nhận được một nguồn tích cực ở đây. 

"Mình cũng thích mẫu đàn ông của gia đình kiểu này, chẳng cần phải để tâm đến ánh mắt họ hàng hay mọi mối quan hệ xung quanh. Phải tự biết được rằng vợ và con mới là tương lai và hiện tại của mình.

Họ hàng nếu mình đã cố mà không hoà hoãn được thì kệ đi. Chứ vì những thứ ngoài luồng làm khổ vợ con thì mãi mãi cũng chỉ là một thằng trẻ con. Rồi đến lúc ốm đau, bệnh tật cũng chỉ có vợ con là bên cạnh chăm sóc chứ bố mẹ già rồi hay họ hàng, bạn bè nào chăm sóc đâu", bạn Kiều Phương chia sẻ.

"Rất tốt đấy chàng trai. Vợ mình là chính, con mình là chính bất kể là trai hay gái. Quan trọng là cái cách cảm nhận và nhìn nhận của bạn. Xin dẫn lại 1 câu nói của một người đã mất: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không có không quan trọng",  một ông bố trẻ khác đồng cảm cho hay.

"Như ông chồng mình có một đứa con gái rồi mà còn ham quá, đòi đẻ thêm đứa con gái nữa đây. Anh chủ thớt đang có 2 cục vàng sinh đôi vậy là nhất rồi đó nhé ", một cư dân mạng hóm hỉnh bình luận.

Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)