Vào phòng riêng của chồng, tôi phát hiện bí mật không thể tha thứ

"Tôi đã lường trước rất nhiều kết quả nhưng kết quả này thực sự làm tôi choáng váng. Tôi cầm chiếc hộp đưa về phòng mình, vừa xem nước mắt tôi lại trào ra, tôi thực sự rất sốc", người vợ chia sẻ.

Cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc thì hai bên phải rõ ràng, nói cho nhau nghe những chuyện về bản thân mình. Điều cơ bản nhất mà họ vẫn chưa thể nói được thì chắc hẳn hôn nhân khó duy trì được. Mới đây, một cô vợ kể về câu chuyện gây chấn động hôn nhân của mình. Chuyện như sau:

"Tôi là một người con gái sinh ra và lớn lên trong truyền thống gia đình gia giáo. Từ nhỏ đã phải làm bạn với sách vở, bố mẹ cấm yêu đương nên trong suốt những năm tháng tôi chỉ tập trung học hành.

Tôi cứ như thế cho đến năm 26 tuổi thì tôi gặp chồng cũ tôi. Bố mẹ hai bên cố ý ghép tôi với anh nên tôi cũng có để ý một chút. Sau đó tôi chủ động tìm hiểu về anh, được sự gán ghép từ hai phía gia đình nên tôi và anh sau 6 tháng quen nhau thì đã về chung một nhà.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, tôi làm vợ anh 3 năm. Anh ấy ngày nào cũng về nhà ăn tối cùng tôi (trừ hai ngày 4 tháng 4 và ngày 1 tháng 8 hằng năm), mua những món đồ tôi thích hay đặc biệt như những dịp lễ tết thì rất chu đáo cho gia đình hai bên.

Trong suốt 3 năm, mọi chuyện rất hoàn hảo trừ vấn đề quan hệ vợ chồng, anh ấy rất ít quan hệ, có khi cả tháng một lần cũng được.

Vao phong rieng cua chong, toi phat hien bi mat khong the tha thu

Tôi cứ nghĩ là do bản thân tôi không đủ hấp dẫn nên đã tìm cách cải thiện cơ thể nhưng vẫn không hiệu quả. Làm vợ anh cũng 3 năm, tôi bảo anh tôi muốn có con nhưng anh cứ bảo để anh lo cho sự nghiệp đã.

Ở với anh 3 năm, điều gì anh cũng chiều tôi nhưng có một điều anh ấy hay dặn tôi là anh không thích ai động vào đồ của anh ấy. Anh ấy có một căn phòng làm việc, một lần bố mẹ chồng tôi động vào đồ trong căn phòng ấy, anh ấy cũng chửi om sòm

Ngày 4/4/2020 anh ấy lại nhắn tin cho tôi bảo: Hôm nay anh không về.

Nhân lúc anh ấy không có nhà, sự tò mò của tôi nỗi dậy, tôi quyết định vào tìm thử trong căn phòng ấy có bí mật gì.

Thực sự thì căn phòng cũng như bao căn phòng làm việc khác, chỉ có một điều đặc biệt là có thêm một cái tủ quần áo. Điều đặc biệt hơn là trong tủ quần áo ấy toàn quần áo cũ thời chồng tôi còn trẻ, còn là sinh viên.

Tìm một lúc trong tủ quần áo thì tôi cũng thấy được một chiếc hộp gỗ. Tôi mở hộp ra, thật bất ngờ, trong đấy là một quyển nhật kí, một album ảnh với cả trăm cái giữa hai người đàn ông với nhau, họ năm tay, hôn nhau, đi du lịch, đi phượt…. tất cả với nhau.

Tôi đã lường trước rất nhiều kết quả nhưng kết quả này thực sự làm tôi choáng váng. Tôi cầm chiếc hộp đưa về phòng mình, vừa xem nước mắt tôi lại trào ra, tôi thực sự rất sốc. Ngày hôm sau tôi xin nghỉ dạy, một ngày ở nhà. Tôi ở nhà xem từng bức ảnh, xem từng dòng nhật kí anh ấy viết cho người con trai kia".

Cô vợ kể thêm rằng đêm đó chồng về cô đã đưa hộp ra, anh ta quỳ sụp xuống xin lỗi và cho cô tùy ý quyết định tất cả. Cô bỏ về nhà ngoại và hỏi han bạn đại học của chồng về chuyện cũ. Cô biết được chồng và bạn trai yêu nhau say đắm nhưng bị ngăn cản. Anh chàng kia đã bỏ đi du học và mới về nước.

"Tôi xin được facebook của anh kia. Tôi chủ động liên lạc. Tôi quyết định tìm về nơi người con trai kia sống để đưa ra quyết định cuối cùng về cuộc hôn nhân này. Đó là một vùng quê hẻo lánh. Anh kia hơn chồng tôi 2 tuổi, rất đẹp trai, lịch sự, nhã nhặn và học thức.

Trái với vẻ hẻo lánh của vùng quê nghèo thì ngôi nhà của anh rất hiện đại và tươi mới. Tới nơi thì cũng đã quá giữa trưa, anh ấy mời tôi ở lại dùng cơm. Trong lúc anh ấy nấu ăn, tôi xin phép được dạo quanh ngôi nhà.

Bước vào căn nhà, tôi mới biết được, hóa ra tình yêu giữa họ lớn đến thế, giới tính không thể ngăn cản nổi sự đẹp đẽ này. Bức ảnh bên giường của anh ấy là bức ảnh hai người chụp chung từ xưa, một góc trong tủ đồ của anh ấy là những bộ đồ giống như chồng tôi cất, hóa ra đó là đồ đôi của hai người.

Vao phong rieng cua chong, toi phat hien bi mat khong the tha thu-Hinh-2

Hóa ra sinh nhật của anh kia là ngày 4/4, ngày 1/8 là ngày cuối cùng hai người gặp nhau cho đến bây giờ. Hóa ra bản nhạc anh ấy thích là bản nhạc hai người cùng nghe. Hóa ra ước mơ của chồng tôi trước đây là có một ngôi nhà cùng người mình yêu sống cuộc đời trồng rau, nuôi cá như thế này. Hóa ra hai người yêu nhau đến thế. Hóa ra tôi là người thứ ba trong cuộc tình này....

Tôi ngồi ăn trưa với anh như hai người bạn lâu năm, chúng tôi trò chuyện về chồng tôi, anh ấy biết rõ chồng tôi thích gì, ghét gì, biết tất cả mọi thứ mà một người vợ ba năm như tôi không hề hay biết.

Đã 6 tháng kể từ ngày chúng tôi ly hôn, tôi được sở hữu toàn bộ tài sản chung của hai vợ chồng từ trước tới giờ.

Tôi chênh vênh một mình ở tuổi 29. Sau khi viết những dòng này ra, lòng tôi cũng đã nhẹ nhõm, tôi đã bắt đầu lại một cuộc sống mới, cũng có ý định tìm một tình yêu thật lòng và mãnh liệt như hai người họ. Thật lòng tôi không hề hận hay căm ghét chồng cũ của tôi, suy cho cùng thì cả ba chúng tôi đều đáng thương như nhau. Tôi mất đi một người chồng nhưng lại nhận được hai người bạn".

Đọc xong câu chuyện, ai cũng cảm thấy ngậm ngùi. Người đáng thương xót nhất ở đây chính là cô vợ bị lừa dối, hoài phí mấy năm thanh xuân. Thế nhưng cái may mắn là cô đã buông bỏ được tất cả, bắt đầu cuộc sống mới với một khởi đầu mới.

Trong cuộc sống, có đôi lúc không được thuận buồm xuôi gió như thế. Hi vọng rằng tất cả nếu lâm vào chuyện như vậy hãy cứ bình tĩnh, vững tin và tiến về phía trước như vậy nhé.

Theo Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)