Không quá cầu kỳ song những lát bắp bò ngâm mắm chín mềm, chua chua ngọt ngọt ngâm mắm vẫn dễ dàng “lấy lòng” người ăn. Ảnh: Khám Phá.Để chế biến món bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu, chị em cần chuẩn bị sẵn 700g bắp bò, 1 củ gừng, 2 hoa hồi, quế, thảo quả, nước mắm ngon, đường cát, giấm gạo, 2 củ tỏi và 10 quả ớt. Ảnh: Internet.Lưu ý khi mua thịt bò, nên chọn loại thịt bắp, nhiều gân. Lúc thành phẩm, món ăn sẽ có vị giòn, ngọt thịt, đẹp mắt.Tiến hành rửa sạch miếng thịt bò, loại bỏ bạc nhạc xung quanh, để nguyên bắp, luộc chín với gừng tươi đập dập, hoa hồi, quế và thảo quả.Không nên luộc mềm nhừ bởi sau khi ngâm mắm, thịt dễ bị bở nát, không ngon miệng. Tùy bắp thịt lớn nhỏ mà ước lượng thời gian luộc phù hợp. Muốn kiểm tra, có thể dùng một cây đũa xuyên qua, nếu không thấy nước đỏ trào ra là chín. Ảnh: Lovetretho.com.Tiếp đó, pha hỗn hợp ngâm thịt bằng nước mắm, đường và giấm gạo theo tỷ lệ 2:2:1. Dùng đũa hòa tan, đưa lên bếp lửa đun sôi rồi để nguội.Đợi thịt và hỗn hợp ngâm nguội thì xếp vào hũ thủy tinh, đổ nước mắm sao cho ngập thịt. Để qua 1 – 2 giờ, nếu thấy mực nước mắm có dấu hiệu hạ thấp xuống cần nhanh chóng nêm thêm sao cho hỗn hợp ngâm cao hơn mặt thịt ít nhất 3 – 4cm. Ảnh: Saigonamthuc.vn.Tiến hành bóc vỏ tỏi, rửa sạch ớt cho vào hũ rồi đậy kín. Tuyệt đối không nên tiết kiệm, việc để nước mắm không lún thịt khiến món ăn dễ bị ôi, nổi mốc. Đặc biệt để tránh lãng phí, chị em có thể đun sôi hỗn hợp nước mắm đường, bảo quản dùng cho các món khác. Để như vậy chừng 4 – 5 ngày là có thể dùng được. Ảnh: Vietinfo.eu.Thịt bò ngâm mắm đạt chuẩn khi miếng thịt ngấm đều, thịt săn, chắc mà vẫn mềm, lớp gân trên bắp bò dẻo trong, thưởng thức có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng. Ảnh: Vietinfo.eu.Món ăn tuyệt ngon khi thái thành lát mỏng, ăn kèm với củ kiệu, rau sống. Nó rất thích hợp để trở thành món lai rai cho cánh mày râu lúc xôm tụ. Ảnh: Suckhoedoisong.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Không quá cầu kỳ song những lát bắp bò ngâm mắm chín mềm, chua chua ngọt ngọt ngâm mắm vẫn dễ dàng “lấy lòng” người ăn. Ảnh: Khám Phá.
Để chế biến món bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu, chị em cần chuẩn bị sẵn 700g bắp bò, 1 củ gừng, 2 hoa hồi, quế, thảo quả, nước mắm ngon, đường cát, giấm gạo, 2 củ tỏi và 10 quả ớt. Ảnh: Internet.
Lưu ý khi mua thịt bò, nên chọn loại thịt bắp, nhiều gân. Lúc thành phẩm, món ăn sẽ có vị giòn, ngọt thịt, đẹp mắt.
Tiến hành rửa sạch miếng thịt bò, loại bỏ bạc nhạc xung quanh, để nguyên bắp, luộc chín với gừng tươi đập dập, hoa hồi, quế và thảo quả.
Không nên luộc mềm nhừ bởi sau khi ngâm mắm, thịt dễ bị bở nát, không ngon miệng. Tùy bắp thịt lớn nhỏ mà ước lượng thời gian luộc phù hợp. Muốn kiểm tra, có thể dùng một cây đũa xuyên qua, nếu không thấy nước đỏ trào ra là chín. Ảnh: Lovetretho.com.
Tiếp đó, pha hỗn hợp ngâm thịt bằng nước mắm, đường và giấm gạo theo tỷ lệ 2:2:1. Dùng đũa hòa tan, đưa lên bếp lửa đun sôi rồi để nguội.
Đợi thịt và hỗn hợp ngâm nguội thì xếp vào hũ thủy tinh, đổ nước mắm sao cho ngập thịt. Để qua 1 – 2 giờ, nếu thấy mực nước mắm có dấu hiệu hạ thấp xuống cần nhanh chóng nêm thêm sao cho hỗn hợp ngâm cao hơn mặt thịt ít nhất 3 – 4cm. Ảnh: Saigonamthuc.vn.
Tiến hành bóc vỏ tỏi, rửa sạch ớt cho vào hũ rồi đậy kín. Tuyệt đối không nên tiết kiệm, việc để nước mắm không lún thịt khiến món ăn dễ bị ôi, nổi mốc.
Đặc biệt để tránh lãng phí, chị em có thể đun sôi hỗn hợp nước mắm đường, bảo quản dùng cho các món khác. Để như vậy chừng 4 – 5 ngày là có thể dùng được. Ảnh: Vietinfo.eu.
Thịt bò ngâm mắm đạt chuẩn khi miếng thịt ngấm đều, thịt săn, chắc mà vẫn mềm, lớp gân trên bắp bò dẻo trong, thưởng thức có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng. Ảnh: Vietinfo.eu.
Món ăn tuyệt ngon khi thái thành lát mỏng, ăn kèm với củ kiệu, rau sống. Nó rất thích hợp để trở thành món lai rai cho cánh mày râu lúc xôm tụ. Ảnh: Suckhoedoisong.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.