Nguyên liệu của bắp bò kho gừng gồm 2,5kg bắp bò, gừng tươi, 1 thìa bột canh, 2 thì canh đường, xì dầu. Bước 1: Ướp bắp bò với gừng tươi băm nhỏ, bột canh, đường trong khoảng 1 giờ. Bước 2: Cho vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất cho thịt ra nước rồi thỉnh thoảng đảo. Tuyệt đối không cho thêm nước mà chỉ kho bằng nước bò tiết ra. Bước 3: Cứ 5 - 10 phút lại lật 1 lần cho thịt ngấm, kho đến khi nước bò còn 1/2 thì đổ 5 thìa canh xì dầu lên trên các miếng thịt rồi đậy vung kho tiếp. Thỉnh thoảng lại lật trở thịt đến gần cạn thì cho 1 thìa canh gừng băm vào để thịt bò thơm. Bước 4: Bắc bếp để nguội rồi gói từng miếng bằng màng bọc thực phẩm cất ngăn đá.Khi ăn thì lấy khỏi ngăn đá và để ngăn mát khỏang 30 phút rồi thái thịt khi còn đá thì mới có thể thái mỏng và không nát thịt. Bạn có thể chấm bắp bò kho gừng với tương ớt hay tương ớt pha xì dầu, ăn cùng dưa góp và rau mùi.
Nguyên liệu của bắp bò kho gừng gồm 2,5kg bắp bò, gừng tươi, 1 thìa bột canh, 2 thì canh đường, xì dầu.
Bước 1: Ướp bắp bò với gừng tươi băm nhỏ, bột canh, đường trong khoảng 1 giờ.
Bước 2: Cho vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất cho thịt ra nước rồi thỉnh thoảng đảo. Tuyệt đối không cho thêm nước mà chỉ kho bằng nước bò tiết ra.
Bước 3: Cứ 5 - 10 phút lại lật 1 lần cho thịt ngấm, kho đến khi nước bò còn 1/2 thì đổ 5 thìa canh xì dầu lên trên các miếng thịt rồi đậy vung kho tiếp. Thỉnh thoảng lại lật trở thịt đến gần cạn thì cho 1 thìa canh gừng băm vào để thịt bò thơm.
Bước 4: Bắc bếp để nguội rồi gói từng miếng bằng màng bọc thực phẩm cất ngăn đá.
Khi ăn thì lấy khỏi ngăn đá và để ngăn mát khỏang 30 phút rồi thái thịt khi còn đá thì mới có thể thái mỏng và không nát thịt.
Bạn có thể chấm bắp bò kho gừng với tương ớt hay tương ớt pha xì dầu, ăn cùng dưa góp và rau mùi.