Tôi chuẩn bị 1 món quà cho chồng đi sinh nhật và cái kết

Chồng tôi cầm theo chiếc bánh sinh nhật vợ làm để tặng đồng nghiệp. Nhưng khi vẫn còn rất sớm, anh đã trở về.

Vĩnh đang làm chức khá cao ở công ty, thu nhập cũng rất ổn. Tôi ngoài làm việc hành chính ở văn phòng, cũng tự kinh doanh thêm. Chính vì thế, tiền bạc ít khi là nỗi lo với hai vợ chồng tôi. Cuộc sống đủ đầy, thoải mái ngày hôm nay âu cũng là chút thành quả sau nhiều năm chúng tôi nỗ lực.

Thế nhưng, tôi chẳng ngờ rằng chồng mình lại lừa vợ, dối con, đi cặp kè với một cô nhân viên cấp dưới kém gần chục tuổi. Tôi biết được chuyện này cũng rất tình cờ.

Một buổi sáng cuối tuần nọ, Vĩnh nói phải đi gặp đối tác, thế nhưng anh lại quên cả máy tính và iPad ở nhà. Rồi thằng út nhà tôi lôi ra nghịch từ bao giờ. Tôi vừa từ bếp lên, thấy thằng bé táy máy liền quát và lấy lại. "Con không được động vào đồ của bố, toàn tài liệu quan trọng đó. Con muốn chơi game, xem YouTube thì dùng điện thoại của mẹ đi" - tôi nhắc nhở con.

Thằng bé phụng phịu đưa lại cho mẹ. Đúng lúc ấy, tôi thấy mấy dòng tin nhắn hiện lên. Không cần biết câu nói ấy ở trong hoàn cảnh nào thì vẫn rất có vấn đề, chứng tỏ Vĩnh và đối phương có mối quan hệ tình cảm mờ ám:"Anh yêu ơi, bao giờ anh mới tới thế? Lại bị sư tử giữ chân ở nhà à?"

Tôi không đọc tin nhắn ấy, chỉ vào xem trang cá nhân của cô ta, lại phát hiện ra đây chính là Facebook ảo của Vĩnh. Tôi như chết lặng, hóa ra chiếc máy tính bảng anh không bao giờ cho vợ con động vào vì chứa những bí mật xấu xa tới nhường này!

Giận lắm, đau đớn lắm, nhưng tôi vẫn cố kìm nén, âm thầm thu thập thông tin về bồ nhí của chồng. Nói chung cũng không khó lắm, vì tôi đang dùng máy tính của anh mà.

Cô gái này còn rất trẻ, vừa ra trường và đi làm được vài tháng, hiện là cấp dưới của Vĩnh. Vẻ ngoài cao ráo, trắng trẻo, mặt mũi cũng rất xinh xắn, tôi không hiểu tại sao cô ta lại phải làm kẻ thứ 3, đi quen người đàn ông đã có gia đình! Với nhan sắc ấy thì đâu thiếu gã lắm tiền tán tỉnh chứ?

Tôi còn âm thầm lưu lại link Facebook của một số bạn bè thân thiết của cô gái này, ngày sinh tháng đẻ... tôi đều ghim cả. Ơ, mà chỉ còn 1 tuần nữa là sinh nhật cô ta. Để xem Vĩnh có đi không!  

Theo Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)