Người phụ nữ giảm 90 kg để có thân hình giống búp bê Barbie

Để có được thân hình cân đối giống nhân vật búp bê yêu thích, Kayla Lavende (Australia) đã phẫu thuật cắt bỏ 80% dạ dày, thực hiện ăn kiêng nghiêm ngặt cũng như tập luyện thể thao.

Kayla Lavende (đến từ Australia, hiện sống tại Mỹ) bị ám ảnh bởi búp bê Barbie từ khi còn nhỏ và luôn muốn trông giống nhân vật này.

Tuy vậy, Lavende khá mũm mĩm và thậm chí tăng cân không kiểm soát khi lớn lên. Bố mẹ từng tặng cô một con búp bê như động lực giúp con gái giảm cân, theo 7 News.

“Tôi ăn kiêng, đến gặp các chuyên gia giảm cân, chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ để xem tôi đã sai ở đâu. Tuy nhiên, trong thời gian dài, mọi chuyện không mấy khả quan", Lavende nói.

Nguoi phu nu giam 90 kg de co than hinh giong bup be Barbie

Lavende có thân hình mũm mĩm từ nhỏ.

Thời điểm nặng nhất, nhà thiết kế thời trang 36 tuổi cán mốc 154 kg, thân hình đồ sộ, đi lại, sinh hoạt thường ngày đều gặp khó khăn.

“Khi đi phương tiện giao thông công cộng, tôi luôn cần 2 chỗ ngồi, nới rộng dây an toàn. Điều đó thật kinh khủng, giống như hồi chuông cảnh báo, khiến tôi thấy mình phải quyết tâm giảm cân như thế nào".

Năm 2019, Lavende quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ 80% dạ dày. Kết hợp với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập thể thao đều đặn, cô thành công giảm 90 kg.

Trong thời gian này, cô ghi lại hành trình "lột xác" của mình và đăng trên trang cá nhân, hút hơn 7.000 người theo dõi.

Nguoi phu nu giam 90 kg de co than hinh giong bup be Barbie-Hinh-2

Cô thành công giảm cân để giống nhân vật búp bê yêu thích.

Ngoài chia sẻ sự thay đổi của bản thân, Lavende hy vọng có thể truyền cảm hứng giảm cân cho những người có chung hoàn cảnh. Cô quan niệm giảm cân trước hết là để bảo vệ sức khỏe, sau là để đẹp hơn, tự tin hơn và theo đuổi những đam mê của mình.

"Vẫn phong cách búp bê đó, bộ đồ đó, nhưng hãy nhìn xem tôi đã thay đổi như thế nào. Tôi đang ở giai đoạn hạnh phúc nhất cuộc đời", cô chia sẻ.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)