Mẹ chồng đau ốm, vợ vẫn hớn hở đăng ảnh facebook khiến chồng tức tối

Cách hành xử của cô vợ khiến người chồng vô cùng tức giận nhưng cư dân mạng cũng khuyên anh ta xem lại chính bản thân mình.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải bài chia sẻ của một người chồng “tố” vợ mải chơi, tụ tập với bạn bè mà bỏ mặc mẹ chồng đang đau ốm ở nhà.
Theo người chồng, anh vô cùng bức xúc với cách xử sự của vợ trong lúc mẹ chồng đau ốm, bởi vì trong gia đình đã có người giúp việc, cô vợ chỉ cần chăm sóc và động viên mẹ chồng, gần như không phải “động tay động chân” vào bất cứ việc gì nhưng cô nàng vẫn hờn dỗi và tụ tập đi chơi với bạn bè.
Nguyên văn bài chia sẻ như sau:
“Tôi rất không hài lòng với cách hành xử của vợ. Gia đình tôi cũng là một nhà khá giả, không cần lo lắng về kinh tế. Vì thế, sau khi lấy nhau, vợ tôi không cần đi làm mà chỉ ở nhà chăm sóc mẹ tôi và các con. Việc nhà thì cũng chẳng phải đụng tay vì có đến mấy chị giúp việc. Chỉ vất nỗi là mẹ chồng tôi hay ốm đau, nắng gió trở trời là dễ đổ bệnh nên người nhà phải thường xuyên để ý và chăm nom mẹ.
Biết mẹ ốm như vậy mà vợ tôi vẫn nằng nặc đòi đi chơi, tụ tập với bạn bè, hớn hở đăng ảnh lên Facebook coi như không có chuyện gì xảy ra. Tôi vốn dĩ cũng chẳng hề ngăn cấm cô ấy đi ra ngoài xã hội gặp người này, người kia, nhưng đi chơi trong lúc mẹ chồng đang ốm đau thế có chấp nhận được không?
Tôi trách cô ấy thì cô bảo tôi không biết quan tâm và không hiểu cho cô ấy. Chẳng lẽ việc phải chăm sóc, yêu thương mẹ chồng khiến cô ấy mệt mỏi và ngột ngạt đến thế sao?”.
Ngay khi bài viết được đăng tải đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Một số ý kiến cho rằng người vợ trong câu chuyện đã có cách hành xử không đúng và thiếu trách nhiệm với gia đình nhà chồng. Song, cũng có quan điểm lại đứng về phía nàng dâu này bởi ai cũng có lúc cần được nghỉ ngơi và sống cho riêng mình. Người chồng muốn vợ đối xử tốt với gia đình mình thì trước hết hãy học cách yêu thương và lắng nghe vợ của mình.
Me chong dau om, vo van hon ho dang anh facebook khien chong tuc toi
Ảnh minh họa. 
Một số bình luận nổi bật từ cộng đồng mạng:
“Không hiểu cô vợ nghĩ gì mà vẫn có thể vui vẻ đi chơi trong lúc người thân đang ốm đau như thế nhỉ? Là mình, mình lo còn không hết, còn đâu tâm trạng mà đi chơi. Những lúc ốm đau, người già chỉ mong có con cháu kề bên, chăm sóc, sẻ chia thôi’;
“Vợ ích kỷ thế, chỉ biết cho mình mà không nghĩ đến người khác. Mình nghĩ bạn nên thẳng thắn với vợ để cô ấy nhận ra sai lầm của mình, từ đó, biết cách yêu thương và nghĩ cho gia đình hơn”;
“Muốn vợ chăm sóc mẹ mình. Trước tiên, người chồng hãy đối xử thật thật tốt với vợ mình. Đàn bà có thể chịu bao nhiêu uất ức cũng được chỉ mong 1 chữ “hiểu’ của chồng. Có thể trong suốt thời gian qua, vợ của bạn đã phải đối mặt với nhiều áp lực, mệt mỏi nên cô ấy cần chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Mình nghĩ bạn nên mở lòng, chia sẻ với vợ thay vì trách cứ hay quát mắng cô ấy”.
Trong hôn nhân, hạnh phúc được gây dựng nên từ mỗi người vợ, người chồng. Vợ chồng lấy nhau là để cùng nhau xây dựng tổ ấm và chia sẻ mọi buồn, vui của cuộc sống. Đàn ông ai cũng muốn vợ chu toàn cho nhà chồng mà quên mất rằng, vợ cũng cần được quan tâm, được sẻ chia. Muốn vợ trách nhiệm với gia đình mình, người chồng hãy học cách yêu thương và sống trách nhiệm với chính người vợ của mình. Ngược lại, người vợ sống trong gia đình chồng cũng nên coi mọi thành viên là người thân của mình để quan tâm, giúp đỡ những khi khó khăn, đau ốm.
Theo Thiên An/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)