Trà trắng không phổ biến như trà xanh hay trà đen. Nó được làm từ lá và chồi của cây Camellia sinensis. Trà trắng có nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tannin. Đặc biệt, loại trà này còn có nhiều lợi ích sức khỏe.Ngăn ngừa ung thư: Trà trắng có khả năng mạnh mẽ ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư do sự hiện diện của polyphenol. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Malaya ở Malaysia cho thấy trà trắng có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan.Giúp giảm cân: Cũng giống như trà xanh, trà trắng giúp đốt cháy chất béo và giảm cân. Chiết xuất trà trắng hỗ trợ trong việc kích hoạt các tế bào mỡ và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành do sự hiện diện của epigallocatechin gallate (EGCG), một hợp chất liên quan đến đốt cháy chất béo.Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật: Polyphenol trong trà trắng hoạt động như một lá chắn cho các tế bào và bảo vệ chúng khỏi các gốc tự do gây viêm mãn tính, các bệnh có hại và hệ thống miễn dịch bị suy yếu.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Uống trà trắng hàng ngày sẽ cải thiện mức cholesterol vì nó chứa polyphenol ngăn ngừa cholesterol xấu bị oxy hóa. Nó cũng giúp hoạt động trơn tru của các mạch máu và ngăn chặn sự tắc nghẽn của các động mạch.Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Trà trắng có chứa polyphenol có thể làm giảm nguy cơ kháng insulin. Kháng insulin gây ra bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa và bệnh tim.Cải thiện sức khỏe răng miệng: Sự hiện diện của tannin, fluor và polyphenol trong trà trắng có thể giúp bảo vệ răng của bạn khỏi sự tấn công của vi khuẩn.Ngăn ngừa loãng xương: Catechin trong trà trắng đã được chứng minh là ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.Chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson: Trà trắng chứa catechin và epigallocatechin gallate (EGCG) làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson và Alzheimer.Có lợi cho thận: Sự hiện diện của catechin trong trà trắng ngăn chặn sự hình thành canxi oxalate trong thận. Một nghiên cứu cho thấy uống trà trắng có thể làm giảm tác động bất lợi của ô nhiễm môi trường gây hại cho thận, tim, gan, phổi và não. Cải thiện sức khỏe sinh sản: Một trong những lợi ích của trà trắng giúp tăng khả năng sinh sản và cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới.Giữ cho làn da khỏe mạnh: Sự phong phú của các chất chống oxy hóa trong trà trắng giúp lão hóa da. Nó giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của lão hóa bên trong và bên ngoài. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Trà trắng không phổ biến như trà xanh hay trà đen. Nó được làm từ lá và chồi của cây Camellia sinensis. Trà trắng có nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tannin. Đặc biệt, loại trà này còn có nhiều lợi ích sức khỏe.
Ngăn ngừa ung thư: Trà trắng có khả năng mạnh mẽ ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư do sự hiện diện của polyphenol. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Malaya ở Malaysia cho thấy trà trắng có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan.
Giúp giảm cân: Cũng giống như trà xanh, trà trắng giúp đốt cháy chất béo và giảm cân. Chiết xuất trà trắng hỗ trợ trong việc kích hoạt các tế bào mỡ và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành do sự hiện diện của epigallocatechin gallate (EGCG), một hợp chất liên quan đến đốt cháy chất béo.
Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật: Polyphenol trong trà trắng hoạt động như một lá chắn cho các tế bào và bảo vệ chúng khỏi các gốc tự do gây viêm mãn tính, các bệnh có hại và hệ thống miễn dịch bị suy yếu.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Uống trà trắng hàng ngày sẽ cải thiện mức cholesterol vì nó chứa polyphenol ngăn ngừa cholesterol xấu bị oxy hóa. Nó cũng giúp hoạt động trơn tru của các mạch máu và ngăn chặn sự tắc nghẽn của các động mạch.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Trà trắng có chứa polyphenol có thể làm giảm nguy cơ kháng insulin. Kháng insulin gây ra bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa và bệnh tim.
Cải thiện sức khỏe răng miệng: Sự hiện diện của tannin, fluor và polyphenol trong trà trắng có thể giúp bảo vệ răng của bạn khỏi sự tấn công của vi khuẩn.
Ngăn ngừa loãng xương: Catechin trong trà trắng đã được chứng minh là ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.
Chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson: Trà trắng chứa catechin và epigallocatechin gallate (EGCG) làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson và Alzheimer.
Có lợi cho thận: Sự hiện diện của catechin trong trà trắng ngăn chặn sự hình thành canxi oxalate trong thận. Một nghiên cứu cho thấy uống trà trắng có thể làm giảm tác động bất lợi của ô nhiễm môi trường gây hại cho thận, tim, gan, phổi và não.
Cải thiện sức khỏe sinh sản: Một trong những lợi ích của trà trắng giúp tăng khả năng sinh sản và cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới.
Giữ cho làn da khỏe mạnh: Sự phong phú của các chất chống oxy hóa trong trà trắng giúp lão hóa da. Nó giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của lão hóa bên trong và bên ngoài. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.