Người ta nói rằng ăn nhiều su su là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe. Nó có nhiều canxi hơn trứng và trẻ ăn nhiều sẽ thông minh hơn.
Tại sao su su lại được ví là “kho báu”?
Su su chứa nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể con người cần. Ví dụ, kẽm là nguyên tố thiết yếu trong cơ thể con người và giúp trẻ phát triển trí tuệ. Vì vậy, trẻ nên ăn nhiều su su để nâng cao trí tuệ, phát triển trí não, hữu ích hơn rất nhiều so với các loại thuốc bổ sung kẽm trên thị trường.
Su su cũng rất giàu canxi, hàm lượng hơn cả trứng và sữa. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường sử dụng thực phẩm bổ sung canxi nhưng thực tế, bổ sung canxi thông qua chế độ ăn uống là cách tự nhiên và lành mạnh nhất. Su su là thực phẩm có chứa lượng canxi nhiều gấp 4 lần so với bí đỏ.
Su su còn có một đặc tính rất hay đó là giàu kali, có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt cho người bị cao huyết áp, dễ bị mất cân bằng kali và natri trong cơ thể cũng như những người mắc bệnh cao huyết áp hay các bệnh tim mạch.
Su su xào chay
Nguyên liệu: Su su, nấm hương, tỏi, ớt
Thực hiện:
1. Rửa sạch su su trước, cắt thành 4 nửa, bỏ lõi và cắt lát.
2. Cắt nhỏ tỏi và ớt thành từng miếng. Làm sạch nấm tươi và chần qua.
3. Đổ dầu vào nồi, đun nóng, cho các nguyên liệu đã cắt vào, xào thơm rồi cho su su xào đều.
4. Đổ nấm đã chần vào, tiếp tục xào đều, thêm đường, dầu hào, muối, nước tương nhạt vào xào đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
5. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Món su su xào chay rất đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon. Su su có vị thanh mát và thơm, người già và trẻ em đều có thể thưởng thức.