Vì đam mê trồng cây và thích ăn rau Việt Nam, ở nước Đức xa xôi, chị Mai Trâm đã tự tay trồng và chăm sóc khu vườn 8m2 đầy ắp cây trái theo mùa.Nổi bật trong vườn rau của chị Mai Trâm là giàn su su bé xíu chỉ khoảng 1,5m x 1,5m nhưng năm nào cũng được gần 200 quả.Nhiều trái to tới khoảng 700g.Số lượng quả su su thu hoạch được nhiều tới mức bạn bè xung quanh hay trêu đùa chị Trâm là người nhân giống su su.Su su nhiều ăn không hết, chị Trâm đem biếu tặng bạn bè xung quanh.Theo chị Mai Trâm, trồng su su không khó, tùy thời tiết có ủng hộ hay không nữa. Ở Đức, vào mùa đông, cây Su Su không sống được.Vì thế, trước khi trời sang đông, chị Trâm thu hoạch Su Su và để lại một vài trái làm giống cho năm sau.Chị Trâm thường để su su trong tủ lạnh. Vì nếu để ở nơi có ánh sáng và ấm ấp, trái su su sẽ nẩy mầm rất nhanh.Khoảng đầu tháng 2, chị Trâm lấy su su ra để bên ngoài ấm áp. Đây là thời điểm thích hợp để su su nẩy mầm. Khi mầm xanh bắt đầu ra, chị vùi trái su su xuống đất trong chậu.Để trong nhà cho đến khi thời tiết thật sự ấm áp và nhiệt độ không xuống dưới 0°C nữa thì đem ra vườn trồng xuống đất.Những quả su su sở hữu vẻ ngoài căng bóng, mướt mịn.Khoảng 3 tuần/ lần, chị Trâm bón một ít phân hữu cơ và thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.Giàn su su được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong vườn.Ngoài su su, chị Mai Trâm còn trồng thêm một số cây khác như bầu bí, rau muống...Rau mồng tơi xanh mướt. Nguồn ảnh: FB Đoàn Mai TrâmVideo: Vườn rau bé xinh nhà Cẩm Ly. Nguồn: CẩmLy Vlog
Vì đam mê trồng cây và thích ăn rau Việt Nam, ở nước Đức xa xôi, chị Mai Trâm đã tự tay trồng và chăm sóc khu vườn 8m2 đầy ắp cây trái theo mùa.
Nổi bật trong vườn rau của chị Mai Trâm là giàn su su bé xíu chỉ khoảng 1,5m x 1,5m nhưng năm nào cũng được gần 200 quả.
Nhiều trái to tới khoảng 700g.
Số lượng quả su su thu hoạch được nhiều tới mức bạn bè xung quanh hay trêu đùa chị Trâm là người nhân giống su su.
Su su nhiều ăn không hết, chị Trâm đem biếu tặng bạn bè xung quanh.
Theo chị Mai Trâm, trồng su su không khó, tùy thời tiết có ủng hộ hay không nữa. Ở Đức, vào mùa đông, cây Su Su không sống được.
Vì thế, trước khi trời sang đông, chị Trâm thu hoạch Su Su và để lại một vài trái làm giống cho năm sau.
Chị Trâm thường để su su trong tủ lạnh. Vì nếu để ở nơi có ánh sáng và ấm ấp, trái su su sẽ nẩy mầm rất nhanh.
Khoảng đầu tháng 2, chị Trâm lấy su su ra để bên ngoài ấm áp. Đây là thời điểm thích hợp để su su nẩy mầm. Khi mầm xanh bắt đầu ra, chị vùi trái su su xuống đất trong chậu.
Để trong nhà cho đến khi thời tiết thật sự ấm áp và nhiệt độ không xuống dưới 0°C nữa thì đem ra vườn trồng xuống đất.
Những quả su su sở hữu vẻ ngoài căng bóng, mướt mịn.
Khoảng 3 tuần/ lần, chị Trâm bón một ít phân hữu cơ và thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.
Giàn su su được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong vườn.
Ngoài su su, chị Mai Trâm còn trồng thêm một số cây khác như bầu bí, rau muống...
Rau mồng tơi xanh mướt. Nguồn ảnh: FB Đoàn Mai Trâm
Video: Vườn rau bé xinh nhà Cẩm Ly. Nguồn: CẩmLy Vlog