Loại quả "nhỏ nhưng có võ", phòng ngừa được nhiều bệnh

Trong thành phần dưỡng chất của dâu tằm chứa nhiều loại vitamin khác nhau, kali, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn.

Dâu tằm cải thiện hệ tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tằm là một món quà tốt lành cho dạ dày nhờ vào lượng chất xơ phong phú nên giúp điều trị bệnh táo bón hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ trong quả dâu tằm còn giúp cho hệ tiêu hóa trơn tru hơn giảm căn bệnh đầy hơi hoặc đau bụng khó tiêu lâu ngày của bạn.

Dâu tằm hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân và duy trí một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng là tiền đề để giúp duy trì cân nặng hợp lý. Theo như những nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường thêm trái dâu tằm vào thực đơn ăn kiêng sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả giảm cân hiệu quả.

Loai qua

Ảnh minh họa

Dâu tằm hạ chỉ số đường huyết

Khi bạn thường xuyên ăn quả dâu tằm sẽ giúp giảm lương insualin trong máu giúp cho tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường type 2. Bên cạnh đó, trong trái dâu tằm chứa hợp nhiều vitamin rất tốt cho sức đề kháng của con người giúp bạn ngăn ngừa lại đươc nhiều bệnh tật. sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Dâu tằm giảm nguy cơ mắc ung thư

Khi bạn thường xuyên ăn dâu tằm có thể giúp bổ sung vitamin C, A, E… giúp cho cơ thể của bạn ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời, nó còn giúp cho bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thứ hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung dâu tằm và trong thực đơn của mình

Ngoài ra, trong quả dâu tằm cũng chứa nhiều anthocyanin và resveratrol, hợp chất giúp ức chế cũng như kiểm soát, đẩy lùi tế bào ung thư thư da, ung thư tuyến tiền liệt và tuyến giáp rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Dâu tằm cũng là một trong những loại quả mọng này còn chứa polyphenol cũng như kali, giúp bạn hạ huyết áp hiệu quả.

 
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)