Làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi, 10 năm sau đàng nội đến đòi cháu

Vì một phút làm lỡ của tuổi trẻ, cô gái lỡ mang bầu khi còn đang đi học trong khi bạn trai cũng chưa sẵn sàng đón nhân. Cuộc sống của bà mẹ trẻ đơn thân tưởng chừng đã yên ổn, nay bên nội lại đến nhận cháu.

Vừa mới đây, trang Fanpage Tâm sự con gái có đăng tải câu chuyện của một bà mẹ đơn thân, thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, cô gái tâm sự mình trót dại mang bầu lúc mới học năm nhất đại học. Do còn quá trẻ, bạn trai không sẵn sàng và gia đình anh ta không chịu nhận cháu, nên cô đã tự mình muôi con hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bên "nội" khi xưa đã làm xáo trộn cuộc sống của cô gái trẻ.

Nguyên văn câu chuyện được cô gái kể lại như sau:

"Em làm mẹ đơn thân từ năm 21 tuổi đến giờ cũng được 10 năm rồi các chị ạ. Em có bầu khi ấy đang còn là sinh viên năm 3 đại học, lúc ý nhà trai không nhận cháu, họ bảo em ngu thì chịu, con trai họ đang còn cả tương lai xán lạn, không thể vì em mà đánh mất tất cả được. Bạn trai em thì nghe lời bố mẹ nên cũng bỏ rơi em, em lúc ý chỉ muốn chết đi cho rồi.

Lam me don than nam 21 tuoi, 10 nam sau dang noi den doi chau

Ảnh minh họa

Bố mẹ em biết chuyện, khóc nhiều lắm, vừa giận vừa thương con, nhưng rồi bố mẹ em bảo, trời sinh voi ắt sinh cỏ, dù gì cũng là sinh mạng, có thì đẻ, có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo, coi như là bài học tuổi trẻ. Nghe lời bố mẹ, em bảo lưu kết quả về quê sinh con, sinh xong thì em lại ra hà nội học tiếp, để cháu ở nhà với ông bà, may mắn thay học xong em kiếm được việc gần nhà luôn, lương cũng đủ nuôi bố mẹ và con em.

Cuộc sống gia đình em đang rất yên bình và hạnh phúc, thì đột nhiên hôm nay có 1 chiếc ô tô lạ chở 16 người đến nhà em, em không biết là ai, ra mở cửa, thì đập vào mắt em là khuôn mặt 10 năm trước chửi em là đĩ, là bẫy con nhà ý. Em hoảng hốt đóng cửa lại, đúng lúc ý bố mẹ em ra, bố mẹ em vừa nhìn là cũng nhận ra ai rồi, mẹ em vội ôm con em lên tầng, không cho nhà kia nhìn cháu, nhà kia chạy theo khóc lóc đòi nhìn cháu thì bị bố em cản lại rồi dắt tay đuổi ra khỏi nhà.

Bà đó lấy di ảnh người yêu em ra, quỳ xuống xin gia đình em tha thứ, cho cháu nhận bố, để về chịu tang bố và nối dõi tông đường, bố em lúc ý vừa khóc vừa nói: 10 năm qua cả nhà bà ai quan tâm đến mẹ con nó không, 10 năm qua bà đến thăm nó lần nào chưa, bà biết cháu bà tên gì, nặng bao nhiêu cân, mặt mũi giống ai không ? Mà hôm nay bà dám vác mặt đến đây xin nhận cháu, bà làm như là bó rau ngoài chợ thích thì bà nhận không thích thì bà quăng đi, xin mời bà về cho, không đừng trách tôi ác, cháu tôi không có bố, càng không có loại ông bà nội như bà. Nói xong bố em chốt cửa cổng đi vào nhà, mặc cho bà đó ngồi ăn vạ, khóc lóc van xin các kiểu.

Thấy vậy em cũng động lòng các chị ạ, các chị cho em lời khuyên với, em có nên cho cháu về đó chịu tang bố nó và nhận ông bà nội không ạ ? Chứ giờ lòng em rối bời quá!".

Tình huống của cô gái thật khó xử, một bên là bố mẹ mình và một bên là trách nhiệm cho tương lai của con, cùng như lòng thương xót của gia đình người cũ.

Lam me don than nam 21 tuoi, 10 nam sau dang noi den doi chau-Hinh-2

Lam me don than nam 21 tuoi, 10 nam sau dang noi den doi chau-Hinh-3

Một số bình luận của cư dân mạng

Cư dân mạng sau khi đọc được câu chuyện trên đã có nhiều ý kiến trái chiều. Người quả quyết, nếu từ đầu đã từ chối cháu trai rồi, nên bây giờ cô gái có quyền quyết định việc tương lai của con. Song cũng có không ít người khuyên bà mẹ trẻ hãy xử lý thật trọn vẹn tình nghĩa, bỏ qua chuyện cũ.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)