Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép?

Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ.

Khi kết hôn, người ta tin rằng mọi thứ của hai vợ chồng đều thuộc về nhau. Nhưng đối với tiền bạc liệu cũng tương tự?
Nhiều phụ nữ vô tình hoặc cố tình lấy tiền từ ví của chồng mình. Đối với nhiều người, điều đó không có vấn đề gì, vì họ tin rằng bất cứ thứ gì thuộc về chồng cũng đều thuộc về họ. Một số người khác lại cho rằng, đó là hành vi ăn cắp bởi vì nó được thực hiện mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu.
La vo, ban co quyen lay tien tu vi chong ma khong xin phep?
Ảnh minh họa. 
Adebimpe Rotimi, 38 tuổi, một dược sĩ người Mỹ chia sẻ rằng, sự chân thật sẽ tạo ra niềm tin: "Tôi biết một người chồng thường đưa tiền lương hàng tháng cho vợ để chi trả các chi phí của gia đình. Lý do là anh ấy cảm thấy vợ mình quản lý tài chính tốt hơn ông. Bởi vậy, câu hỏi đặt ra là người vợ có chiếm được sự tin tưởng và tôn trọng từ người chồng khi lấy tiền của anh ta mà không cần xin phép?
Nếu chúng tôi lấy tiền của họ mà không nói cho họ, họ sẽ biết ngay dù không nói thẳng ra. Niềm tin rất quan trọng, đặc biệt trong các vấn đề tài chính. Lấy những gì không thuộc về bạn mà không có sự cho phép của chủ nhân là hành động ăn cắp".
Aisha Abdullahi, một kế toán 31 tuổi đưa ra suy nghĩ cá nhân: "Trộm cắp là lấy đồ đạc hoặc tài sản của người khác mà không được phép. Chúng ta nên thành thật và tự hỏi bản thân chúng ta sẽ cảm thấy thế nào nếu những người chồng cũng làm như vậy với chúng ta. Hầu hết phụ nữ phải làm việc đó và chấp nhận nó vì anh ta không nhận ra, nhưng về mặt đạo đức, điều đó là sai trái."
Hajiya Maryam Abdullahi, một cố vấn hôn nhân thì tin rằng việc lấy những gì không thuộc về bạn là ăn cắp, dù lấy từ cha mẹ, chồng, anh chị em hay thậm chí con cái. "Nếu bạn cần thêm tiền, bạn có thể nói với anh ấy rằng số tiền anh đưa không đủ để chi trả. Chỉ cần cho anh ta biết và đưa thêm tiền cho bạn", cô nói.
Tuy nhiên, có quan điểm hoàn toàn trái ngược, Ify Nduka, 33 tuổi, là một công chức nói rằng: "Nếu chồng tôi thích, anh ta sẽ cho tôi cả thế giới. Nam giới sẽ luôn là nam giới và phải trao cho bạn quyền quản lý. Lấy tiền từ ví của anh ấy cũng là một phần quyền của tôi. Rốt cuộc, số tiền đó cũng dùng để trang trải cuộc sống mà thôi".
Mercy Ibekwe, một nhân viên phục vụ ăn uống 34 tuổi nói rằng, cô không hiểu tại sao việc lấy tiền của chồng bạn thậm chí có thể được gọi là ăn cắp: "Cả hai người không phải là một sao? Có lẽ bởi vì không có sự cho phép của anh ấy nhưng tôi thực sự không thấy cần phải nêu lý do trước khi lấy tiền. Mặt khác, tôi nghĩ rằng việc này phụ thuộc vào loại hôn nhân bạn đang có".
Bạn có thể tưởng tượng phản ứng của cảnh sát khi nhận được cuộc gọi bất ngờ:
- Cảnh sát xin nghe!
- Vợ tôi lấy hết tiền trong ví của tôi!
- Thưa ông, hãy đi đến máy ATM và rút thêm tiền đi nhé!
Bởi vậy, nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ. Nói một cách hài hước thì đó là sự bù đắp cho những người phụ nữ sau khi kết hôn vì họ phải bỏ thêm nhiều thời gian để thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc con cái.
Tuy nhiên, nhìn chung, để tránh trường hợp phải lấy tiền của chồng, bạn cũng nên có kế hoạch chi tiêu phù hợp bởi thông thường, việc phải lấy tiền của chồng đều do tiêu hết tiền trước kế hoạch.
Ngoài ra, tùy theo quan điểm của chồng, của từng gia đình, người vợ cũng nên có sự tôn trọng nhất định. Tiền là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra những cuộc tranh cãi trong hôn nhân. Lấy tiền của chồng mà không nói trước với họ có thể là nguyên nhân gây xung đột nghiêm trọng, thậm chí khiến gia đình tan vỡ.
Theo Thái Hòa/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)