Khó xử vì vợ ly hôn đã lâu nhưng chồng cũ vẫn mặt dày “bòn” tiền

Trương Vỹ và vợ đều là người đi bước nữa. Trong khi Trương Vỹ thu xếp ổn thỏa chuyện riêng thì lại vô cùng khó xử vì chồng cũ của vợ liên tục mặt dày “bòn” tiền.

Trương Vỹ, năm nay 32 tuổi, làm việc tại một công ty tài chính. Vợ chồng bất hòa nên anh ly hôn cách đây 2 năm. Trương Vỹ quen Tiểu Huy (27 tuổi, nhân viên nhân sự) trong một buổi họp mặt. Đau khổ vì chồng ngoại tình nên Tiểu Huy sớm cắt đứt. Cùng cảnh ngộ, 2 người đồng cảm với đối phương rồi kết hôn.
Sau thời gian chung sống, hai người quyết định bán căn nhà riêng của Trương Vỹ mua ô tô bởi nhà của Tiểu Huy tiện di chuyển. Số tiền thừa để sửa sang, mua nội thất cho nhà Tiểu Huy. “Rổ giá cạp lại” song hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Hai người dự định sớm sinh con trong thời gian tới.
Kho xu vi vo ly hon da lau nhung chong cu van mat day “bon” tien
Chồng cũ mặt dày "bòn" tiền, vợ từng giấu diếm đưa anh ta 100 triệu. Ảnh minh họa. 
Gần đây, Tiểu Huy có chút bất thường. Cô nhờ chồng thu xếp hơn 100 triệu nhưng lại không nói rõ nguyên nhân, chỉ mập mờ nói giúp đỡ người thân trong gia đình. Nghĩ ai cũng có chuyện riêng nên Trương Vỹ không gặng hỏi, đưa số tiền vợ yêu cầu.
Hôm trước đi làm về, Trương Vỹ bất ngờ phát hiện vợ cùng người đàn ông lạ ngồi ăn cơm. Nhìn thấy chồng, Tiểu Huy cúi gằm xuống mâm im lặng.
Không đợi Trương Vỹ lên tiếng, người đàn ông lạ cất giọng: “Anh đợi em hơi lâu rồi đấy. Vợ chồng có vẻ hạnh phúc nhỉ?”. Nhìn người đàn ông lạ vali lớn nhỏ đặt giữa nhà, lại cất giọng “bố thiên hạ” khiến Trương Vỹ không nhịn nổi gằn giọng hỏi anh ta là ai.
Không đợi Trương Vỹ hỏi đến lần thứ 2, người đàn ông cho biết anh ta là chồng cũ của Tiểu Huy. Căn nhà này vốn của anh ta và Tiểu Huy. Khi dứt áo theo bồ, người chồng mạnh miệng tuyên bố để lại tài sản cho Tiểu Huy. Đến khi thất cơ lỡ bước, anh ta “mặt dày” trở về đòi 700 triệu mới chấp nhận. Trương Vỹ “đứng hình” ngay giữa tổ ấm của mình. Trước kia Tiểu Huy nói căn nhà thuộc quyền sở hữu của cô ấy. Hóa ra, để Trương Vỹ “đẹp lòng”, cô nói dối thủ tục chuyển nhượng đã hoàn thành. Tin tưởng vợ, Trương Vỹ không kiểm tra giấy tờ mà vội vã bán căn nhà của mình để cải tạo tổ ấm.
Sự việc chồng cũ mặt dày "bòn" tiền vỡ lở, vợ Trương Vỹ liên tục xin chồng tha thứ. Cô cầu xin chồng bỏ tiền ra để đưa cho người đàn ông trơ trẽn kia, đổi lại bình yên cho gia đình. Sự việc quá bất ngờ, Trương Vỹ không biết phải giải quyết sao cho thỏa đáng.
Chuyên gia tư vấn
Câu chuyện của gia đình Trương Vỹ tuy hiếm nhưng không mới. Hành động của mỗi thành viên quyết định trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.
Tiểu Huy bị tổn thương sâu sắc sau cuộc hôn nhân thứ nhất. Song đó không phải là nguyên nhân ngụy biện cho sai lầm của cô ở cuộc hôn nhân thứ hai. Tiểu Huy cần rõ ràng ngay từ đầu.
Người chồng cũ hành động không đáng mặt đàn ông song trên phương diện pháp lý, anh ta là chủ nhân của căn nhà nên có quyền sử dụng. Suy cho cùng, anh ta đến để đòi hỏi lợi ích chứ không phải để phá vỡ hạnh phúc gia đình vợ cũ. Vợ chồng Trương Vỹ nên trả tiền, làm thủ tục để đứng tên căn nhà. Để không có chuyện tréo ngoeo như này lần nữa, hai vợ chồng nên học cách chia sẻ, thành thật với người bạn đời. Về cơ bản, cả hai đều muốn vun vén hạnh phúc song cách làm sai sẽ khiến người trong cuộc tổn thương.
Định Tâm (Theo 163)

>> xem thêm

Bình luận(0)