Nhìn bạn gái “trăm phần trăm” uống rượu như nước lã, mẹ tôi choáng váng

Tôi biết tật của cô ấy, đã dặn đi dặn lại rồi mà cô ấy vào tai này ra tai kia, để giờ mẹ tôi nhất quyết phản đối.

Tôi yêu Huyền được hơn 1 năm thì đưa cô ấy về ra mắt. Huyền làm kinh doanh cho một công ty giải trí, cô ấy năng động, xinh đẹp, giao tiếp tốt. Đặc thù công việc khiến cô ấy thường xuyên phải đi tiếp khách, ngoại giao chính vì vậy chuyện rượu bia là không tránh khỏi.
Huyền là cô gái tự lập, em xuất thân ở quê nhưng nỗ lực học tập, làm việc. Nói chung với những gì em đạt được tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ và thán phục em.
Tôi đưa em về lần đầu, bố mẹ tôi vô cùng ưng ý, thậm chí còn tính ra tết tổ chức cưới xin đi luôn cũng được. Nhưng đến lần thứ 2, hôm ấy là sinh nhật tôi. Tôi gọi mấy thằng bạn thân đến ăn cơm. Người yêu tôi thì không xa lạ gì với mấy anh bạn này nữa nên cũng tự nhiên thoải mái.
Nhin ban gai “tram phan tram” uong ruou nhu nuoc la, me toi choang vang
 Ảnh minh họa.
Nói thêm, bạn gái tôi tửu lượng cực tốt, tôi uống còn không bằng cô ấy, điều này tôi đã "chứng thực" vài lần rồi. Nhưng tôi có ngờ đâu, hôm ấy mấy ông bạn tôi thấy em thì vui vẻ, chúc tụng, ai ngờ em hồn nhiên "trăm phần trăm" hết. Lúc tây tây, còn mạnh miệng: "Nào, ai nữa em cân hết". Tôi ra giấu mấy lần mà em cứ gạt đi. Tàn cuộc, mấy ông bạn tôi có người gục tại chỗ mà em vẫn tỉnh bơ.
Hôm đó về, mẹ gọi tôi vào phòng và nói tôi nên xem xét lại mối quan hệ với cô gái này. Mẹ tôi cho rằng con gái nhà lành chẳng ai uống rượu như uống nước lã thế cả. Bà bảo đàn bà con gái uống giỏi thế, chắc suốt ngày bia rượu, nhậu nhẹt, không thể là người đứng đắn được.
Tôi thì hiểu rõ bạn gái mình, cô ấy vui vẻ nên mới thế, nhưng quả tình là vui không đúng chỗ, là ai nhìn cảnh đấy cũng đánh giá không tốt mà thôi. Mà thú thật, hôm ấy tôi thấy xấu hổ kinh khủng.
Mẹ tôi giờ phản đối ghê lắm, tôi thì không biết giải thích thế nào cho bà hiểu. Cũng tại cô bạn gái vô tư quá, giờ tôi nên làm gì đây?
Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)