Gia đình trẻ tăng cường sức khỏe bằng thức uống từ thảo mộc

Trong tình hình như hiện nay, chúng ta dường như sống chậm lại, yêu thương chăm sóc cho những người thân yêu nhiều hơn. Những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và những chai trà thảo mộc sẽ giúp tăng cường sức khỏe. 

Cuộc sống là luôn luôn vận động và đôi khi chúng ta giống như những con thiêu thân lao theo vòng xoáy kiếm tiền mà đánh mất đi nhiều điều quý giá trong cuộc sống. Chúng ta đều có một điểm chung là khi đánh mất điều gì đó rồi mới thấy hối tiếc nói từ “giá như”. Với bạn, điều gì là quan trọng nhất? Gia đình, tình cảm, công việc hay những cuộc vui chơi…
Chị Lê Phi Yến – nhân viên văn phòng tại quận 11 TP. HCM thường ngày tất bật với công việc gặp gỡ khách hàng tại công ty, chị luôn trong tình trạng căng thẳng về nhà thì áp lực với việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Chị cho hay việc chu toàn hết mọi thứ khiến mình suy nghĩ rất nhiều, đôi khi bị stress và không muốn làm gì, thậm chí mất ngủ, da dẻ trở nên xấu đi nhìn không có sức sống.
Thế rồi dịch Covid -19 chị ở nhà làm việc và cũng cho mình khoảng thời gian này để “hưởng thụ” chăm sóc gia đình nhiều hơn, chăm chút từng bữa ăn cho chồng con và cả những lúc vui chơi, dạy học cùng con.
Gia dinh tre tang cuong suc khoe bang thuc uong tu thao moc
 Chị Phi Yến và chồng làm việc tại nhà ngày dịch Covid -19 (ảnh nhân vật cung cấp).
Mối lo tâm lớn nhất của chị lúc này là làm thế nào để cả gia đình luôn khỏe mạnh để đi qua mùa dịch. Vì thế, trong vai trò của một người nội trợ chị đã chế biến nhiều món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, lên thực đơn cho cả tuần để không món ăn nào phải lặp lại, mọi thứ cứ phải “chuẩn như cơm mẹ nấu”.
Chị Yến cũng chịu khó lên mạng tìm thêm các thông tin về các thức uống giúp tăng cường hệ miễn dịch, vì chị biết rằng chỉ khi có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì mới đẩy lùi được bệnh tật. Và thức uống mà chị lao tâm khổ tứ suy nghĩ bấy lâu nay lại đang hiện hữu ở ngay trong cuộc sống mà chị không để ý đến.
Đó chính là những thức uống thảo mộc được chế biến cầu kỳ mà khi xưa mẹ chị hay nấu cho cả nhà trong những ngày hè oi ả để thanh nhiệt.
Khoảng thời gian này chị cũng nhận ra nhiều điều mà đôi khi cuộc sống bận rộn trước kia chị đã vô tình bỏ quên, đó chính là quan tâm đến “đối tác” của cuộc đời chị. Chồng chị thường xuyên ăn thức ăn nhanh và uống cà phê… nên hay bị nóng trong người. Chị Phi Yến chia sẻ: “chồng tôi thường xuyên bị nổi mụn ở lưng, người luôn bị nhiệt miệng, nên khi thấy chồng có biểu hiện như vậy tôi đi dò hỏi người quen thì hay tin anh bị nóng trong người”.
Mặc dù nóng trong người không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thế rồi chị tìm thông tin trên Google thì được biết nên dùng những loại đồ ăn hoặc thức uống mát gan, giải độc.
Chị chia sẻ: “Các loại nước uống thanh lọc từ thảo mộc sẽ tốt cho cơ thể. Hiện các loại trà có nguồn gốc từ thảo mộc như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được chế biến từ 9 loại thảo mộc đang trở thành đồ uống phổ biến vì những công dụng hữu ích này. Hơn nữa thức uống này cũng rất dễ tìm trên thị trường”.
Vui như bắt được vàng khi tìm ra được thức uống giúp thanh lọc cơ thể nên chị Phi Yến quyết định mua Trà Thanh nhiệt Dr Thanh về cho cả nhà cùng uống. Chồng chị từ ngày chăm uống trà thảo mộc này thì các biểu hiện nóng trong người cũng giảm đi đáng kể.
Còn với chị Yến, từ ngày uống trà thảo mộc này chị thấy ghiền luôn nên sử dụng thường xuyên trong mùa dịch. Từ đó cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần, luôn luôn vui vẻ, nên việc chăm chồng, chăm con vì thế cũng khỏe hơn.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)