Đau lòng phát hiện ra vợ cực thù ghét mẹ mình

Tôi với vợ bằng tuổi, không quá sốt sắng việc có con nên đồng ý với vợ. Hơn ai hết, tôi hiểu quãng thời gian qua vợ mình tận tụy với công việc và khát khao thăng chức như thế nào.

Để em tập trung, tôi cố gắng đỡ đần hết mọi việc nhà. Vợ thấy thế cảm động lắm. Có nhiều hôm đi về, em hớn hở khoe với chồng, bảo là sếp gọi vào phòng khen năng lực, và nói khi anh trưởng bộ phận kia chuyển đi thì chắc chắn sẽ cho em lên thay.

Tôi vừa nghe vừa mừng cho vợ. Thế nhưng người tính không bằng trời tính. Mọi công sức của em tan tành hết chỉ vì sự can thiệp của mẹ tôi!

Chẳng là mẹ tôi ở dưới quê thấy 2 đứa lấy nhau một thời gian mà mãi chưa có con nên sốt ruột lắm. Người già lúc nào cũng chỉ mong ngóng có cháu bế. Hôm đấy, mẹ gọi điện cho tôi bảo lên thành phố ở với 2 đứa một thời gian, lúc lên bà tay xách nách mang một đống thuốc Bắc để “bồi bổ cho con dâu”.

Bị mẹ chồng bắt uống thuốc Bắc để chóng có bầu, vợ tôi mới phải khai thật là đang kế hoạch vì công việc trước mắt, khi nào xong sẽ có bầu ngay. Mẹ tôi vừa nghe đã giãy nảy lên, nói em là thứ ích kỷ, không nghĩ cho bố mẹ, cho chồng, chỉ biết đến bản thân mình. Rồi thì trẻ khỏe không tranh thủ đẻ đi, cứ hoãn rồi lúc muốn đẻ cũng không được.

Tôi phải can mãi bà mới thôi rồi bực dọc về phòng nằm. Cứ tưởng thế là xong, ai ngờ từ hôm đó, mẹ bắt đầu phá đám vợ tôi làm việc. Cứ hôm nào em đi làm về muộn là bà lại gọi điện giục về ngay. Tôi can thì bà quắc mắt mắng:

- Đâu ra thứ đàn bà con gái đi ngày đi đêm như vậy? Công việc còn to hơn chồng con à?

Dau long phat hien ra vo cuc thu ghet me minh

(Ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm

Cho đến 1 hôm, vợ tôi chạy về nhà lấy tài liệu rồi đi vội lên cơ quan nhưng quên mất điện thoại ở trên bàn. Đúng lúc đó thì sếp em gọi. Mẹ tôi đang ở nhà, nhìn thấy liền cầm lên nghe. Bà quát mắng anh sếp kia! Bà mắng sa sả người ta là đồ vô ý thức, hôm nào cũng giao 1 đống việc để con dâu bà tối tăm mù mịt mới vác mặt về nhà. Rồi bà lại bảo người ta đừng có giao việc cho con dâu bà nữa, để con dâu bà còn đẻ!

Quá đáng hơn, mẹ tôi còn chốt hạ: “Hay là anh chị cặp bồ cặp bịch với nhau nên hôm nào cũng giả vờ giả vịt là bận việc ở cơ quan?”

Tối hôm đấy, vợ tôi về nhà, mắt đỏ ngầu, sưng húp lên. Vừa trông thấy mẹ chồng, em đã gào lên: “Mẹ về quê đi, đừng bao giờ lên đây nữa”. Lúc mẹ nghe điện, tôi ở trong phòng nên không hề biết chuyện này. Nghe vợ run run, nức nở kể lại từng câu mà tôi sốc vô cùng.

Tôi vội dìu em vào phòng, an ủi để tách riêng mẹ con ra, không lại cãi nhau to. Tối đấy, vợ tôi bảo anh sếp kia phê bình em dữ dội lắm, nói việc nhà không xong thì sao lo được việc xã hội? Anh ta cũng nói sẽ suy nghĩ lại về việc cho em lên chức. Khổ thân vợ tôi, phấn đấu bằng ấy thời gian để giờ thành công cốc.

Sáng hôm sau, mẹ tôi về quê để tránh đôi bên khó xử. Từ đó đến nay cũng đã hơn 3 tháng. Cái anh trưởng bộ phận kia đã vào Nam được 1 tuần, người được lên thay không phải vợ tôi mà là một người khác. Anh sếp mới năng lực không bằng vợ tôi, về lý do vì sao thì ai cũng biết.

Chỉ còn mấy hôm nữa là nghỉ lễ mùng 30/4. Như mọi người, tôi cũng muốn về quê nghỉ lễ nhưng vợ tôi tuyên bố thẳng thích thì về 1 mình, em sẽ về nhà ngoại hoặc đi du lịch. Em nói không muốn nhìn mặt mẹ tôi chỉ vì ghét bà quá.

Thật sự tôi không thể trách vợ được việc này vì mẹ sai rõ ràng nhưng tôi cũng thể về nhà 1 mình được, như vậy biết ăn nói làm sao với bố mẹ. Tôi đau đầu không biết phải như nào mới có thể hóa giải được sự thù hằn giữa vợ và mẹ…

 
Theo M.C/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)