Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng làm việc này...

Mới cưới được 3 tháng thôi nhưng Tuyết luôn cảm thấy mình là nàng dâu may mắn nhất thế giới khi có một bà mẹ chồng tâm lý như vậy.

Vợ chồng Tuyết vừa lấy nhau được 3 tháng nay. Người ta vẫn bảo "mưa đến đâu mát mặt đến đấy" nhưng cuộc sống làm dâu của cô hiện tại khá dễ chịu dù đang sống chung cùng bố mẹ chồng. Và chồng cô lại là con một nên có lẽ sẽ phải cùng sống như vậy đến lúc ông bà già yếu để còn tiện bề chăm sóc.
Bố mẹ chồng Tuyết đều là cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu, ông bà sống rất gia giáo, nề nếp và sạch sẽ. Vì vậy mà lúc còn yêu nhau, cô không khỏi lo lắng nếu như phải sống chung với bố mẹ chồng.
Nhưng cuối cùng mọi lo lắng của Tuyết đều không cần thiết bởi mẹ chồng cô cực kỳ thoải mái. Đợt mới cưới, bà gọi cô vào phòng riêng để nói chuyện, bà bảo: "Mẹ bây giờ đã già rồi, không còn trẻ trung, hiện đại như các con được nữa nên khi sống chung sẽ không tránh khỏi những khác biệt về tư tưởng hay suy nghĩ. Vì vậy mà có gì khúc mắc cứ nói thẳng với mẹ để 2 mẹ con cùng tìm hướng giải quyết nhé!"
Thay con trai day nau mi cho vo luc nua dem, me chong lam viec nay...
 (Ảnh minh họa)
Vừa chân ướt chân ráo về nhà chồng nhưng đã được nghe thế này, Tuyết thấy thoải mái hẳn ra. Những câu nói của bà khiến cô có cảm giác như nói chuyện với mẹ mình vậy bởi mẹ cô cũng thẳng thắn một cách dễ chịu thế này. Và càng ngày, cô lại càng thấy mình thật may mắn khi được làm dâu của bố mẹ chồng cô.
Mấy hôm đầu tiên về nhà chồng, dù thích ngủ nướng lắm nhưng cô cũng cố gắng dậy sớm để lo bữa sáng cho cả nhà. Bởi không lẽ bố mẹ chồng thì dậy sớm còn con dâu cứ nằm ngủ được nhưng được đến hôm thứ 2 thì mẹ chồng Tuyết bảo: "Con không phải dậy sớm như thế đâu, cứ ngủ thêm đi. Bố mẹ dậy tập thể dục nên nấu luôn chứ các con còn đi làm, ngủ thêm chút nào hay chút đó."
Ban đầu Tuyết cũng ngại nhưng đến khi bà quay ra đẩy con dâu một mạch lên phòng thì cô đi ngủ luôn. Đến khi dậy thì đồ ăn sáng đã sẵn sàng trên bàn, ăn xong cô chỉ cần rửa mấy cái bát rồi đi làm mà thôi. Thậm chí có hôm mẹ chồng cô còn rửa bát hộ vì sợ con dâu muộn giờ làm.
Không chỉ có thế, thỉnh thoảng đang đi chợ mẹ chồng Tuyết lại gọi điện hỏi con dâu thích ăn gì để bà mua. Chỉ cần cô nói thèm hoa quả hay đồ ăn vặt gì là hôm sau tủ lạnh lại đầy ắp thứ đó. Bà chiều con dâu đến mức chồng cũng phải ghen tị, anh bảo:
- Sao mẹ toàn mua mấy thứ vợ con thích ăn mà không bao giờ hỏi con thích ăn gì vậy? Mai mẹ mua bưởi cho con đi.
- Anh muốn ăn thì tự đi mà mua còn không thì đưa tiền đây.
Nghe mẹ chồng đáp như thế mà Tuyết chỉ biết ôm bụng cười còn chồng cô thì mặt bí xị lại.
Thay con trai day nau mi cho vo luc nua dem, me chong lam viec nay...-Hinh-2
 (Ảnh minh họa)
Được mẹ chồng cưng chiều đúng là thích thật đấy nhưng Tuyết cũng chưa bao giờ dám làm gì vượt mặt vì dù gì cũng là dâu mới, cần giữ ý. Hàng tháng cô vẫn gửi tiền sinh hoạt đều đặn, đi làm về cũng lao vào dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng cùng mẹ chồng. Nhìn chung mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của cô có thể nói là khá ổn.
Đêm qua hơn 12h rồi mà Tuyết thao thức mãi không ngủ được vì thèm mì tôm. Rõ ràng buổi tối cô cũng ăn không ít mà chẳng hiểu sao lại lên cơn "vật" mì như vậy. Chồng đòi dậy nấu cho nhưng cô cản mãi vì sợ mẹ chồng biết thì ngại. Đến lúc 1h, không chịu được nữa nên cô đành để chồng dậy nấu cho bát mì.
Không hiểu anh lục đục thế nào mà mẹ chồng nhìn thấy đang hì hục nấu mì trong bếp nên bà hỏi qua đang làm gì đấy rồi lên đi nằm tiếp. Nghe chồng kể lại cô không khỏi lo lắng bà sẽ không vui, nào ngờ sáng nay lúc ăn sáng, mẹ chồng cô bảo: "Mẹ mới mua thêm ít thịt bò với rau để trong tủ lạnh, 2 đứa có đói thì dậy nấu mì mà ăn nhé!"
Khỏi phải nói Tuyết sung sướng thế nào. Đã thế sáng nay cô còn phát hiện mình đã có thai nên thông báo luôn với mẹ chồng. Bà mừng ra mặt: "Ối. Sao không nói sớm với mẹ. Từ bây giờ thèm bất cứ cái gì cũng phải nói để mẹ mua cho. Mẹ khỏe thì con mới khỏe được."
Không biết tình cảm mẹ chồng nàng dâu sẽ thoải mái như thế này được đến bao giờ nhưng cứ như bây giờ là hạnh phúc rồi.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)