Chồng muốn tôi quên hết ký ức buồn anh gây ra

Tôi không bao giờ có thể quên được ký ức buồn về những ngày khủng khiếp anh đã gây ra cho tôi...

Tôi và chồng cưới nhau cách đây hơn 10 năm về trước. Thời điểm đó, tôi là một cô gái xinh xắn, có công việc ổn định và được nhiều người để mắt tới. Nhưng tính tôi từ bé rất trọng chữ tín, chữ tình, dù chưa một lần được gặp anh, nhưng chúng tôi nói chuyện rất nhiều với nhau trên mạng xã hội. Thời ấy còn có yahoo chat.

Chong muon toi quen het ky uc buon anh gay ra
Ảnh minh họa

Qua những câu chuyện với anh, tôi nhận thấy anh là một người thiệt thòi nhiều trong cuộc sống, không chỉ bởi bố mẹ anh nghèo mà còn bởi vì anh không hợp với bố, thường xuyên mâu thuẫn với ông. Anh phải tự mình bươn trải kiếm sống khi vừa tốt nghiệp cao đẳng.

Những câu chuyện anh kể cho tôi hình dung về anh là một người có nhiều thiệt thòi. Nên dù chưa từng gặp gỡ, tôi cũng tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ khiến anh phải buồn. Cứ thế, tôi từ chối những lời tán tỉnh của mọi người chỉ để ở nhà chờ điện thoại của anh mỗi tối.

Lần đầu tiên gặp anh, anh xấu hơn những gì tôi tưởng tượng, nhưng tôi lại càng cảm thấy thương anh hơn, tôi nghĩ có tình yêu thương, chúng tôi sẽ vượt qua mọi chuyện. Nên mặc kệ mọi người ngăn cản, đàm tiếu, tôi vẫn lấy anh làm chồng.

Sau hôn nhân, tôi dọn ra khỏi ngôi nhà 3 tầng của bố mẹ để thuê trọ và sống cùng anh trong căn phòng chưa đầy 20 m2. Tôi không môt lời oán trách, vẫn động viên anh cố gắng và lạc quan vào tương lai.

Tôi phải thừa nhận, hơn 10 năm chung sống với tôi anh đã rất cố gắng để có một chỗ đứng trong xã hội, để không chênh lệch với tôi. Mọi cố gắng của anh cũng được đền đáp, nhưng thay vì bù đắp cho những cố gắng của tôi, anh lại lén lút với một người đàn bà khác, phản bội tôi. Dù trước đó vẫn nói những lời yêu thương, ngọt ngào với tôi và các con.

Biết chuyện chồng phản bội tôi đã vô cùng sốc, bởi chưa bao giờ nghĩ có ngày anh lại phản bội tôi sau bao nhiêu chuyện tôi đã làm vì anh. Tôi thương cho bản thân mình và cảm thấy ân hận vì ngày xưa đã không nghe lời người thân, quyết tâm đến với anh. Để hơn 10 năm sống với anh, tôi không có lấy một ngày thanh thản cho riêng mình. Vậy mà, thứ tôi nhận về là sự phản bội.

Tôi quyết định ly ly hôn, tôi viết đơn và nói rõ với anh mọi chuyện, mong muốn của tôi. Nhưng lần nào viết xong, anh cũng xé toạc lá đơn trước mặt tôi và khẳng định không có chuyện ly hôn. Anh quỳ xuống dưới chân tôi, cầu mong sự tha thứ và hứa hẹn sẽ thay đổi.

Các con tôi biết tôi có ý định bỏ anh nên khóc rất nhiều, chúng khiến tôi cảm thấy đau lòng và phải suy nghĩ lại quyết định của mình. Tôi thử tha thứ cho anh một thời gian, nhưng không thể nào quên được chuyện anh phản bội lại mình. Tôi cứ hình dung ra cảnh anh và người đàn bà ấy quấn lấy nhau như thế nào, vì có những lần anh đi vắng, tôi gọi anh đến 20 lần nhưng anh không nhấc máy.

Sự ám ảnh ấy khiến cuộc sống gia đình tôi lúc nào cũng trở nên căng thẳng, chồng muốn tôi phải chấm dứt những chuyện này, quên hết những ký ức buồn anh đã gây ra cho tôi để bắt đầu lại mọi thứ như thủa ban đầu. Nhưng tôi không thể làm được điều đó, tôi không thể quên cái cảm giác bị người đàn ông mình tin tưởng trao cả cuộc đời cho họ mà bị phản bội. Tôi cố chấp quá đúng không?.

Theo Báo Đất việt

>> xem thêm

Bình luận(0)