1. Cá chẽm bỏ lò. Nguyên liệu: Cá chẽm, bột mì, dừa tươi, khoai tây, xà lách soong, bơ, mỡ nước, gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi. Cá chẽm làm sạch, lấy dao cứa xéo lên mình cá. Ướp tỏi, hành, tiêu, gia vị sau đó để khoảng 30 phút cho thấm.Để cá vào lò nướng cho vàng đều mới lấy ra. Bắc chảo lên bếp cho vào vài muỗng mỡ. Khi mỡ sôi cho củ hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thật thơm. Cho bột mì đã khuấy sơ với nước dừa thả vào chảo nêm gia vị. Ảnh: GianHangVN.com.Sau đó thả cá đã nướng vào vào thoa bơ hai bên cho đều. Nêm gia vị lại cho thật vừa ăn thì múc ra. Sắp cải xà lách soong và khoai tây đã chiên vàng xung quanh đĩa. Đặt cá vào giữa. Ảnh: thanhnien.vn.2. Vịt bỏ lò. Nguyên liệu: Vịt, hành khô, tỏi, rượu trắng, xì dầu, dầu ăn, bột đao, muối, tiêu, đường, mạch nha. Vịt làm sạch lông, rồi xát muối khắp da vịt để khử mùi hôi. Rửa sạch lại vịt rồi thấm khô bằng khăn sạch. Ảnh: eva.vn.Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn rồi cho rượu trắng, đường, tiêu, xì dầu và 50ml nước sôi để nguội vào đun sôi nhỏ lửa rồi tắt bếp. Xát đều nước sốt lên khắp mình vịt rồi để vịt ngấm nước sốt trong 40 phút. Ảnh: vtimes.com.Sau 40 phút các bạn cho vịt lên khay, đặt vào lò nướng 20 phút.
Hòa giấm, nước với mật ong rồi quấy đều, sau đó quét hỗn hợp này lên khắp da vịt rồi đặt vào lò nướng tiếp. Nướng khoảng 20 phút sau lại bỏ vịt ra xoa thêm chút hỗn hợp mật ong. Ảnh: emvaobep.com.Trong quá trình nướng chú ý xoay đều vịt để có màu đồng đều. Nướng vịt thêm 30 phút là được. Vịt chín, chặt miếng vừa ăn rồi bày vào đĩa. Đun sôi nước trong thịt vịt rồi đổ bột đao đã hòa sẵn nước vào đun cùng để làm sốt sánh chấm thịt vịt. Ảnh: BepGiaDinh.com.3. Thịt lợn bỏ lò. Nguyên liệu: Bơ, thịt lợn mông, rượu, muối, tiêu, cải xoong, cà chua, xà lách. Rửa sạch thịt lợn, lấy chày đập đều lên miếng thịt cho thịt mềm ra. Ướp thịt cùng muối, tiêu vừa đủ. Ảnh: PorkPork.vn.Đun cho bơ chảy ra rồi dội đều lên miếng thịt. Sau khi thịt lợn đã ngấm gia vị, cho thịt lợn đã ướp vào đĩa, rồi cho vào lò để quay, trong khi quay, dội bổ sung thêm bơ lên miếng thịt. Quay đến khi miếng thịt chí vàng là được. Xếp rau xà lách, hoặc cải xoong, cà chua xuống dưới đáy đĩa để trang trí cho đĩa thịt. Ảnh: DacTrung.com.Khi miếng thịt nguội bớt, thái miếng vừa ăn và bày lên đĩa đã trang trí rau xuống dưới. Phần bơ còn lại, bạn đun sôi, khuấy đều với rượu vang rồi đổ đều lên đĩa thịt đã thái và cùng thưởng thức. Ảnh: 7monngonmoingay.net.4. Mực nhồi thịt bỏ lò. Nguyên liệu: Mực ống to, thịt lợn nạc, mỡ khổ, nấm hương, mộc nhĩ, hành củ khô, tỏi khô, miến, khoai tây, bột đao, rau mùi, mỡ nước, mạch nha, nước mắm, muối tiêu, mì chính. Ảnh: haisannamdinh.com.Mực loại bỏ nội tạng, mang, túi mực, mắt, rửa sạch, thấm khô nước. Thịt nạc giã nhuyễn cùng với râu mực. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo, thái chỉ. Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn. Khoai tây gọt vỏ, thái hình, que diêm; ngâm nước, vớt ra để ráo, xóc muối. Ảnh: eva.vn.Bột đao cán nhỏ, mịn dùng làm bột áo. Mỡ khổ rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu. Trộn thịt giã nhuyễn với nấm, mộc nhĩ, mỡ khổ, miến, hành băm nhỏ, nước mắm cô đặc, mì chính, tiêu quật kỹ cho dẻo quánh, nhồi vào bụng mực, đem hấp chín. Ảnh: haisancoto.com.Cho mực vào khay đã bôi mỡ và có tỏi đập dập, tưới mỡ nước lên mực, đưa khay vào lò nướng <200 độ C>. Trước khi lấy mực ra, quết lên mực một lớp mạch nha hòa nước. Mực nướng chín vàng đều là được. Ảnh: kenh14.vn.Đun mỡ nóng già, đổ khoai tây đã xoa bột đao vào rán vàng vớt ra để ráo mỡ. Phi thơm hành tỏi, đổ nước tiết ra từ mực hấp vào, nêm vừa mắm, đường, mì chính, thành sốt ngọt, mặn. Ảnh: Pinterest.com.Bày mực đã được thái khoanh vào đĩa bầu dục theo hình mái ngói. Xung quanh bày khoai rán, rắc rau mùi lên trên. Khi ăn rưới nước sốt lên mực. Ăn nóng cùng cơm rất ngon. Ảnh: Thegioiphunu.net.
1. Cá chẽm bỏ lò. Nguyên liệu: Cá chẽm, bột mì, dừa tươi, khoai tây, xà lách soong, bơ, mỡ nước, gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi. Cá chẽm làm sạch, lấy dao cứa xéo lên mình cá. Ướp tỏi, hành, tiêu, gia vị sau đó để khoảng 30 phút cho thấm.
Để cá vào lò nướng cho vàng đều mới lấy ra. Bắc chảo lên bếp cho vào vài muỗng mỡ. Khi mỡ sôi cho củ hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thật thơm. Cho bột mì đã khuấy sơ với nước dừa thả vào chảo nêm gia vị. Ảnh: GianHangVN.com.
Sau đó thả cá đã nướng vào vào thoa bơ hai bên cho đều. Nêm gia vị lại cho thật vừa ăn thì múc ra. Sắp cải xà lách soong và khoai tây đã chiên vàng xung quanh đĩa. Đặt cá vào giữa. Ảnh: thanhnien.vn.
2. Vịt bỏ lò. Nguyên liệu: Vịt, hành khô, tỏi, rượu trắng, xì dầu, dầu ăn, bột đao, muối, tiêu, đường, mạch nha. Vịt làm sạch lông, rồi xát muối khắp da vịt để khử mùi hôi. Rửa sạch lại vịt rồi thấm khô bằng khăn sạch. Ảnh: eva.vn.
Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn rồi cho rượu trắng, đường, tiêu, xì dầu và 50ml nước sôi để nguội vào đun sôi nhỏ lửa rồi tắt bếp. Xát đều nước sốt lên khắp mình vịt rồi để vịt ngấm nước sốt trong 40 phút. Ảnh: vtimes.com.
Sau 40 phút các bạn cho vịt lên khay, đặt vào lò nướng 20 phút.
Hòa giấm, nước với mật ong rồi quấy đều, sau đó quét hỗn hợp này lên khắp da vịt rồi đặt vào lò nướng tiếp. Nướng khoảng 20 phút sau lại bỏ vịt ra xoa thêm chút hỗn hợp mật ong. Ảnh: emvaobep.com.
Trong quá trình nướng chú ý xoay đều vịt để có màu đồng đều. Nướng vịt thêm 30 phút là được. Vịt chín, chặt miếng vừa ăn rồi bày vào đĩa. Đun sôi nước trong thịt vịt rồi đổ bột đao đã hòa sẵn nước vào đun cùng để làm sốt sánh chấm thịt vịt. Ảnh: BepGiaDinh.com.
3. Thịt lợn bỏ lò. Nguyên liệu: Bơ, thịt lợn mông, rượu, muối, tiêu, cải xoong, cà chua, xà lách. Rửa sạch thịt lợn, lấy chày đập đều lên miếng thịt cho thịt mềm ra. Ướp thịt cùng muối, tiêu vừa đủ. Ảnh: PorkPork.vn.
Đun cho bơ chảy ra rồi dội đều lên miếng thịt. Sau khi thịt lợn đã ngấm gia vị, cho thịt lợn đã ướp vào đĩa, rồi cho vào lò để quay, trong khi quay, dội bổ sung thêm bơ lên miếng thịt. Quay đến khi miếng thịt chí vàng là được. Xếp rau xà lách, hoặc cải xoong, cà chua xuống dưới đáy đĩa để trang trí cho đĩa thịt. Ảnh: DacTrung.com.
Khi miếng thịt nguội bớt, thái miếng vừa ăn và bày lên đĩa đã trang trí rau xuống dưới. Phần bơ còn lại, bạn đun sôi, khuấy đều với rượu vang rồi đổ đều lên đĩa thịt đã thái và cùng thưởng thức. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
4. Mực nhồi thịt bỏ lò. Nguyên liệu: Mực ống to, thịt lợn nạc, mỡ khổ, nấm hương, mộc nhĩ, hành củ khô, tỏi khô, miến, khoai tây, bột đao, rau mùi, mỡ nước, mạch nha, nước mắm, muối tiêu, mì chính. Ảnh: haisannamdinh.com.
Mực loại bỏ nội tạng, mang, túi mực, mắt, rửa sạch, thấm khô nước. Thịt nạc giã nhuyễn cùng với râu mực. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo, thái chỉ. Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn. Khoai tây gọt vỏ, thái hình, que diêm; ngâm nước, vớt ra để ráo, xóc muối. Ảnh: eva.vn.
Bột đao cán nhỏ, mịn dùng làm bột áo. Mỡ khổ rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu. Trộn thịt giã nhuyễn với nấm, mộc nhĩ, mỡ khổ, miến, hành băm nhỏ, nước mắm cô đặc, mì chính, tiêu quật kỹ cho dẻo quánh, nhồi vào bụng mực, đem hấp chín. Ảnh: haisancoto.com.
Cho mực vào khay đã bôi mỡ và có tỏi đập dập, tưới mỡ nước lên mực, đưa khay vào lò nướng <200 độ C>. Trước khi lấy mực ra, quết lên mực một lớp mạch nha hòa nước. Mực nướng chín vàng đều là được. Ảnh: kenh14.vn.
Đun mỡ nóng già, đổ khoai tây đã xoa bột đao vào rán vàng vớt ra để ráo mỡ. Phi thơm hành tỏi, đổ nước tiết ra từ mực hấp vào, nêm vừa mắm, đường, mì chính, thành sốt ngọt, mặn. Ảnh: Pinterest.com.
Bày mực đã được thái khoanh vào đĩa bầu dục theo hình mái ngói. Xung quanh bày khoai rán, rắc rau mùi lên trên. Khi ăn rưới nước sốt lên mực. Ăn nóng cùng cơm rất ngon. Ảnh: Thegioiphunu.net.