Bên tình, bên hiếu nên chọn bên nào?

Nếu như năm ấy mẹ Thanh không có bầu cô thì đã chẳng thể giữ nổi chân chồng.

Thanh và Tuấn quyết định kết hôn sau 5 năm yêu nhau. Đối với Thanh, đây chính là quả ngọt cho mối tình trong những năm tháng thanh xuân. Những tưởng Thanh sẽ được hạnh phúc sau bao trắc trở, nhưng một lần nữa, số phận lại trêu đùa với tình yêu của cô.
Thanh và Tuấn quen nhau từ lúc cả hai còn ngồi trên ghế đại học. Ngày ấy, cô ấn tượng với cậu nam sinh khóa trên hiền lành, ít nói, học rất giỏi nhưng lại không có một cơ hội khiến cô gần Tuấn. Nhưng rồi như một mối nhân duyên, ra trường cả hai lại cùng làm việc cho một công ty. Sự tình cờ này khiến cả hai có cơ hội được hiểu và nói chuyện nhiều hơn. Lâu dần, tình yêu giữa họ đã nảy nở.
Từ những ngày đầu yêu nhau, Thanh đã nghe Tuấn kể về người mẹ tần tảo của anh. Bố Tuấn mất sớm, để lại cậu con trai ngây dại và người vợ còn đang độ tuổi xuân. Vậy mà dù chật vật nuôi con, mẹ Tuấn vẫn chưa một lần có ý định đi bước nữa. Nghe người yêu kể về mẹ, Thanh càng ngưỡng mộ mẹ Tuấn hơn.
Ben tinh, ben hieu nen chon ben nao?
Sự tình cờ này khiến cả hai có cơ hội được hiểu và nói chuyện nhiều hơn. Lâu dần, tình yêu giữa họ đã nảy nở. Ảnh minh họa 
Vài lần về nhà người yêu, Thanh thấy gắn bó nơi này. Mẹ Tuấn là mẫu hình lý tưởng của phụ nữ thời xưa. Trong mắt Thanh, đó là một người phụ nữ biết hy sinh và đáng để học tập. Cô tự nhủ sau này khi làm con dâu của người phụ nữ đã chịu nhiều bất hạnh ấy, cô nhất định phải sống thật đúng với đạo làm dâu.
Việc một cô gái thành thị với gia cảnh giàu có yêu một chàng trai nghèo sống ở vùng đồng quê như Tuấn gặp không ít cản trở. Bố của Thanh luôn muốn gia đình được môn đăng hậu đối. Khi nhìn thấy gia cảnh người yêu của con gái, ông nhất quyết không đồng ý cuộc hôn nhân này.
Nhưng rồi ròng rã 1 năm, 2 năm và đến năm thứ 4, cả hai vẫn gắn bó bên nhau nên bố Thanh cũng phải nhìn lại. Ông cảm thấy đây quả là một người con trai kiên trì và chung thủy. Những tưởng sau ngần ấy năm, cả hai đã được sự chúc phúc từ hai bên gia đình thì họ sẽ có một cái kết hạnh phúc. Nhưng một lần nữa tình yêu của Thanh lại gặp sóng gió.
Ngày nhà trai sang nói chuyện xin cưới, khi hai thông gia nhìn thấy nhau, họ đều bất ngờ và lạnh nhạt. Thanh không thể ngờ rằng trong buổi nói chuyện hôm đó, chính mẹ cô là người bác bỏ cuộc hôn nhân này. Còn bố Thanh, ông chỉ im lặng trầm ngâm.
Đáng lẽ đó là ngày vui của Thanh nhưng không ngờ bất hạnh lại ập xuống. Khi mọi người đã về hết, mẹ Thanh mới nói rõ mọi việc cho cô nghe. Sở dĩ cả hai không thể làm thông gia của nhau là bởi vì mẹ Tuấn ngày trước đã từng xen vào phá vỡ gia đình Thanh.
Thì ra bố Thanh trước kia là một chủ thầu xây dựng. Trước kia ông đã từng có vài lần nhận công trình ở nơi vùng quê ấy và đem lòng yêu một người phụ nữ. Người phụ nữ đó không phải ai khác mà chính là mẹ chồng tương lai của Thanh.
Nếu như năm ấy mẹ Thanh không có bầu cô thì đã chẳng thể giữ nổi chân chồng. Bởi vì người đàn bà kia cũng dùng mọi thủ đoạn để lôi kéo bố cô về với bà. Nhưng tất cả đã kết thúc chóng vánh khi bố cô bị ông bà nội bắt buộc phải đoạn tuyệt với người đàn bà ấy quay về bên gia đình. Ông bà nội Thanh cũng không cho bố Thanh từ đó được nhận công trình ở cái nơi miền quê nghèo xơ xác và điều tiếng ấy nữa. Và họ biệt tăm nhau từ đó. Bồ cũ của bố cũng đã lấy chồng và sinh ra Tuấn hiện nay.
Thanh suy sụp hoàn toàn, không ngờ có ngày cô lại rơi vào hoàn cảnh éo le như thế. Cô biết dù có kết hôn đi chăng nữa, cô cũng không thể tốt với người đã khiến mẹ cô đau khổ suốt mấy chục năm qua. Nhưng còn tình yêu của cô và Tuấn, cả hai chẳng làm gì nên tội, bây giờ không lẽ vì điều đó mà khiến họ phải lỡ dở tình duyên? Đứng trước hai sự lựa chọn, Thanh không biết nên chọn bên tình hay bên hiếu.
Theo Minh Anh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)