Bắp cải tím
Ăn táo cùng bắp cải tím sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cả hai thực phẩm. Tốt nhất bạn không nên trộn táo với bắp cải tím để ăn salad giảm cân.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Intenret)
Hải sản
Táo cũng là loại quả có hàm lượng vitamin C cao. Hải sản có chứa asen hóa trị 3. Sau khi tiếp xúc với vitamin C sẽ tạo ra asen ngũ bội, là thành phần chính của asen độc. Ăn táo và hải sản trong thời gian dài sẽ làm tổn hại gan.
Củ cải trắng
Quả táo có chứa chất ceton đồng. Chất này phản ứng với xit cianogen lưu huỳnh có trong củ cải có thể sinh chất ức chế tuyến giáp trạng. Người ăn vào sẽ dễ bị bướu cổ và suy tuyến giáp trạng.
Đậu xanh
Táo chứa axit malic, có thể tăng nhanh trao đổi chất, giảm bớt chất béo của thân dưới, mà lượng calcium trong nó phong phú hơn các loại trái cây khác, có thể giảm bớt lượng muối làm cơ thể dưới phù thủng. Nhưng táo ăn chung với đậu xanh sẽ xuất hiện triệu chứng khó chịu, không tốt cho cơ thể.
Thịt ngỗng
Thịt ngỗng có ít mô liên kết và xớ thịt khá nhỏ, cho nên độ cứng của thịt thấp, dễ tiêu hóa hấp thu. Tuy nhiên, ăn chung với táo sẽ giảm thấp thành phần dinh dưỡng của thịt ngỗng.
Lưu ý khi ăn táo
-Những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến dạ dày thì nên loại bỏ táo ra khỏi khẩu phần ăn. Bởi vì, trong thành phần của trái táo có chứa nhiều pectin, là chất có khả năng thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột cũng như dạ dày. Vitamin C nhiều dẫn đến axit trong đường ruột tăng cao.
- Một số phụ nữ có thể trạng yếu, hay bị lạnh và đau bụng trong những ngày có kinh nguyệt. Trong thời gian này, kể cả những người khỏe mạnh cũng không nên ăn hoa quả có tính hàn. Táo, đặc biệt là táo xanh, có vị chua khiến tình trạng đau bụng trầm trọng hơn.
- Hầu hết mọi người đều bỏ lõi táo nhưng vẫn có một số người tận dụng gần hết, chỉ loại trừ phần hạt. Tuy nhiên, đây là điều rất không nên làm. Trong lõi táo có chứa một lượng nhỏ chất độc axit xianhidric. Sau khi ăn, người nhạy cảm có thể cảm thấy khó thở, chóng mặt.