Táo mật Nhật Bản đắt đỏ trên thế giới nhưng được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ, tỉ mỉ trong từ công đoạn chăm sóc và thu hái vận chuyển đến người tiêu dùng.
|
Táo mật được trồng chủ yếu ở vùng Aomori, nơi được xem là thủ phủ cho các loại táo ngon. Ảnh: Youtube |
Tại Việt Nam, táo mật Nhật Bản được khách hàng săn lùng dù có giá tới 1,5 triệu đồng/kg.
|
Sau khi ong thụ phấn, người Nhật còn thụ phấn lại bằng tay nữa. Ảnh: Noal Farm. |
|
Mùa đông lạnh giá người trồng chăm sóc và vệ sinh thân cây táo và tiến hành cắt bỏ những cành khô để cây sạch sẽ và phát triển tốt nhất cho mùa kết trái. Ảnh: Noal Farm. |
|
Đến mùa xuân, khi táo bắt đầu nở hoa cũng là thời điểm người trồng bón thêm chất dinh dưỡng cho cây. Ảnh: Noal Farm. |
|
Táo mật đắt nhất thế giới khi bổ ra phần mật táo có màu vàng như mật ong và đặc biệt rất ngọt. Ảnh: Janpantimes. |
Để cho giống táo đạt chất lượng cao, người dân còn nuôi cả ong trong vườn táo.
|
Những quả táo đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói. |
Táo mật bắt đầu đậu quả vào mùa hè. Mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo. Và người dân tiếp tục công việc cắt tỉa, chỉ để lại duy nhất một quả trên cành.
Từng trái táo được bọc cẩn thận nhằm tránh côn trùng. Khi đến mùa thu, cả vườn táo chín đỏ trông thích mắt.
Lúc này người nông dân bắt đầu kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình hay không rồi mới thu hoạch mang ra thị trường.