Giảm cân
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định.
Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Nhiều loại trái cây bị coi là "thủ phạm" làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó.
Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.
Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.
Tăng cường hệ miễn dịch
Táo có chứa chất chống oxy hóa quercetin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, thành phần vitamin C trong táo có đặc tính chống viêm, phòng bệnh hiệu quả.
Khắc phục các vấn đề đường hô hấp
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu cho biết cà chua và các loại trái cây, đặc biệt là táo giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa sự tiến triển các bệnh về phổi trong suốt 10 năm. Đặc tính chống viêm của táo cũng giúp phòng bệnh hô hấp hiệu quả.
Có thể thấy, ăn táo thường xuyên chính là thói quen lành mạnh giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngừa loãng xương, tốt cho tiêu hóa, phòng bệnh đường hô hấp. Hãy thêm táo vào các món salad, uống nước ép táo hoặc sử dụng trong bữa ăn nhẹ để sống khỏe mỗi ngày.
Giảm các triệu chứng hen suyễn và bệnh ở đường hô hấp
Các chất phytochemical trong táo được chứng minh là có hiệu quả ở những người bị hen suyễn và các bệnh dị ứng khác liên quan đến đường hô hấp bị tắc nghẽn.
Các thành phần như flavanoids và axit phenolic cũng có tác dụng giảm các triệu chứng do bệnh hen suyễn hoặc bệnh ở đường hô hấp gây ra.
Thải độc gan
Táo giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp loại bỏ hiệu quả các độc tổ tích tụ trong gan. Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp thải độc gan hiệu quả.
Chống ung thư
Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.