Gừng cũng rất thích hợp cho việc giảm buồn nôn do say xe, nhức đầu, nghẹt mũi và giảm cân; rất tốt cho tiêu hóa, trị rối loạn dạ dày và ợ nóng.Dù có nhiều lợi ích sức khỏe song gừng có thể gây nguy hiểm cho một vài nhóm người.Cụ thể, phụ nữ mang thai không được ăn gừng bởi loại củ này chứa chất kích thích tự nhiên gây co dạ con. Tình trạng này diễn ra thường xuyên thậm chí có thể gây sảy thai, sinh non.Bên cạnh đó, người gầy cũng không nên ăn nhiều gừng. Ăn chúng với số lượng lớn làm tăng khả năng trao đổi chất, ức chế sự thèm ăn khiến tình trạng cân nặng ngày càng tồi tệ hơn.Những người bị loãng máu hoặc đang sử dụng các loại thuốc đông máu cũng nên tránh xa món ăn có sử dụng gừng. Nguyên nhân bởi các chất trong gừng làm tăng lưu thông máu, tăng lưu lượng máu đến các cơ quan.Nếu dùng thuốc hạ huyết áp, insulin và các loại thuốc chống tiểu đường cũng không nên ăn gừng. Loại gia vị này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.
Gừng cũng rất thích hợp cho việc giảm buồn nôn do say xe, nhức đầu, nghẹt mũi và giảm cân; rất tốt cho tiêu hóa, trị rối loạn dạ dày và ợ nóng.
Dù có nhiều lợi ích sức khỏe song gừng có thể gây nguy hiểm cho một vài nhóm người.
Cụ thể, phụ nữ mang thai không được ăn gừng bởi loại củ này chứa chất kích thích tự nhiên gây co dạ con. Tình trạng này diễn ra thường xuyên thậm chí có thể gây sảy thai, sinh non.
Bên cạnh đó, người gầy cũng không nên ăn nhiều gừng. Ăn chúng với số lượng lớn làm tăng khả năng trao đổi chất, ức chế sự thèm ăn khiến tình trạng cân nặng ngày càng tồi tệ hơn.
Những người bị loãng máu hoặc đang sử dụng các loại thuốc đông máu cũng nên tránh xa món ăn có sử dụng gừng. Nguyên nhân bởi các chất trong gừng làm tăng lưu thông máu, tăng lưu lượng máu đến các cơ quan.
Nếu dùng thuốc hạ huyết áp, insulin và các loại thuốc chống tiểu đường cũng không nên ăn gừng. Loại gia vị này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.