Trong nghiên cứu trên những con chuột mang khối u, các nhà khoa học phát hiện ra rằng gừng giết chết tế bào ung thư theo hai cách khác nhau. Thứ nhất, gừng làm cho các tế bào ung thư tự tiêu diệt bản thân và để lại những tế bào mạnh khỏe xung quanh.Các đặc tính chống viêm của gừng ngăn chặn các khối u tiền ung thư từ việc tạo ra vùng đất hoàn hảo, môi trường lành mạnh cho các tế bào khỏe mạnh khác phát triển. Thứ hai, gừng thúc đẩy các tế bào ung thư tự diệt.Từ nghiên cứu đó, loại gia vị có tính ấm, vị cay này được cho là phương thuốc tự nhiên hiệu nghiệm trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nhất là ung thư buồng trứng. Hóa trị lặp đi lặp lại thực sự có thể mất hiệu quả, do vậy gừng hỗ trợ hóa trị làm việc hiệu quả hay nói cách khác, nó như một chiếc máy khắc phục tình trạng “vô cảm” với phương pháp hoá học trị liệu truyền thống.Gừng còn có nhiều tác dụng khác như chữa rối loạn hô hấp, làm giảm tắc nghẽn mạch máu để kiểm soát tim mạch ổn định và dùng sát trùng để tránh ngộ độc thực phẩm.Bạn cũng nên chú ý đến thời gian ăn gừng chống ung thư hiệu quả, Buổi sáng ăn một chút gừng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn gừng vào buổi tối, bởi gừng có vị cay nóng, có chứa dầu dễ bay hơi, gingerol, nhựa dầu và tinh bột. Tất cả những đặc tính trên vốn thuộc tính nóng, dễ khiến con người nổi giận và làm cho cơ thể mệt mỏi. Cách dễ dàng nhất là “nạp” gừng vào cơ thể là cho gừng vào đồ ăn, uống trà gừng hay nước gừng hoặc uống viên nang chiết xuất từ gừng. Tuy nhiên, những người bị ung thư nên nói chuyện với bác sỹ trước khi dùng gừng, bởi vì nó có khả năng can thiệp vào quá trình đông máu và kéo dài thời gian chảy máu.
Trong nghiên cứu trên những con chuột mang khối u, các nhà khoa học phát hiện ra rằng gừng giết chết tế bào ung thư theo hai cách khác nhau. Thứ nhất, gừng làm cho các tế bào ung thư tự tiêu diệt bản thân và để lại những tế bào mạnh khỏe xung quanh.
Các đặc tính chống viêm của gừng ngăn chặn các khối u tiền ung thư từ việc tạo ra vùng đất hoàn hảo, môi trường lành mạnh cho các tế bào khỏe mạnh khác phát triển. Thứ hai, gừng thúc đẩy các tế bào ung thư tự diệt.
Từ nghiên cứu đó, loại gia vị có tính ấm, vị cay này được cho là phương thuốc tự nhiên hiệu nghiệm trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nhất là ung thư buồng trứng.
Hóa trị lặp đi lặp lại thực sự có thể mất hiệu quả, do vậy gừng hỗ trợ hóa trị làm việc hiệu quả hay nói cách khác, nó như một chiếc máy khắc phục tình trạng “vô cảm” với phương pháp hoá học trị liệu truyền thống.
Gừng còn có nhiều tác dụng khác như chữa rối loạn hô hấp, làm giảm tắc nghẽn mạch máu để kiểm soát tim mạch ổn định và dùng sát trùng để tránh ngộ độc thực phẩm.
Bạn cũng nên chú ý đến thời gian ăn gừng chống ung thư hiệu quả, Buổi sáng ăn một chút gừng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn gừng vào buổi tối, bởi gừng có vị cay nóng, có chứa dầu dễ bay hơi, gingerol, nhựa dầu và tinh bột. Tất cả những đặc tính trên vốn thuộc tính nóng, dễ khiến con người nổi giận và làm cho cơ thể mệt mỏi.
Cách dễ dàng nhất là “nạp” gừng vào cơ thể là cho gừng vào đồ ăn, uống trà gừng hay nước gừng hoặc uống viên nang chiết xuất từ gừng. Tuy nhiên, những người bị ung thư nên nói chuyện với bác sỹ trước khi dùng gừng, bởi vì nó có khả năng can thiệp vào quá trình đông máu và kéo dài thời gian chảy máu.