Gừng tươi bị dập rất độc. Chắc chắn nhiều người không biết rằng củ gừng nếu bị dập hỏng sẽ sinh ra loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.Gừng ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bị dạ dày. Do gừng thuộc loại gia vị có tính nóng cao nên người mắc bệnh nhiệt dạ dày nếu ăn thực phẩm có gừng sẽ càng bị nặng hơn. Về lâu dài, họ có nguy cơ viêm loét dạ dày.Những người có thân nhiệt cao thì không nên ăn gừng vì gừng có thể làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể. Nếu muốn ăn, nên sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm có tính hàn. Khi bị sốt cao với tổn thương mạch máu và có xu hướng xuất huyết, tuyệt đối không được dùng gừng.Trong nửa cuối của thai kỳ, nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp, gây nguy hiểm cho thai phụ.Tác hại của củ gừng trong thời kỳ cho con bú không nên ăn gừng vì nó có thể đi vào sữa mẹ, gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em.Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan không nên ăn gừng vì nó kích thích sự bài tiết của các tế bào gan. Những tế bào này sẽ bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích.Gừng có thể phù hợp và tương tác với một số loại thuốc. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ nên khi đã uống thuốc, nếu muốn dùng gừng nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Tốt nhất là không nên kết hợp gừng với các loại thuốc giảm huyết áp, thuốc kích thích hoạt động của cơ tim và chống loạn nhịp tim.
Gừng tươi bị dập rất độc. Chắc chắn nhiều người không biết rằng củ gừng nếu bị dập hỏng sẽ sinh ra loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.
Gừng ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bị dạ dày. Do gừng thuộc loại gia vị có tính nóng cao nên người mắc bệnh nhiệt dạ dày nếu ăn thực phẩm có gừng sẽ càng bị nặng hơn. Về lâu dài, họ có nguy cơ viêm loét dạ dày.
Những người có thân nhiệt cao thì không nên ăn gừng vì gừng có thể làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể. Nếu muốn ăn, nên sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm có tính hàn. Khi bị sốt cao với tổn thương mạch máu và có xu hướng xuất huyết, tuyệt đối không được dùng gừng.
Trong nửa cuối của thai kỳ, nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp, gây nguy hiểm cho thai phụ.
Tác hại của củ gừng trong thời kỳ cho con bú không nên ăn gừng vì nó có thể đi vào sữa mẹ, gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em.
Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan không nên ăn gừng vì nó kích thích sự bài tiết của các tế bào gan. Những tế bào này sẽ bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích.
Gừng có thể phù hợp và tương tác với một số loại thuốc. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ nên khi đã uống thuốc, nếu muốn dùng gừng nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Tốt nhất là không nên kết hợp gừng với các loại thuốc giảm huyết áp, thuốc kích thích hoạt động của cơ tim và chống loạn nhịp tim.