Món ăn sang chảnh hot nhất mùa đông 2015 đầu tiên phải kể đến là tôm hùm đất. Đây vốn là đặc sản nổi tiếng của Mỹ, được ưa thích đặc biệt ở Việt Nam ần đây. Tôm hùm đất, là lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách.Tôm hùm đất gây ấn tượng với những con tôm đỏ au và chiếc càng lớn. Thịt tôm tuy không nhiều, nhưng ăn rất bùi, thơm ngon. Vỏ tôm lại khá mềm so với loại khác nên bạn có thể ăn dễ dàng.Trước món ăn sang chảnh này, bạn sẽ không thể kìm lòng ngay trong lần đầu được nếm thử.Bạn có thể tìm thấy và thưởng thức món ngon này ở nhà hàng sang trọng với mỗi suất ăn khoảng 700-900.000 đồng hoặc những địa chỉ có giá cả mềm hơn với suất ăn nhỏ nếm thử khoảng 150-200.000 đồng.Bánh Mochi của Nhật du nhập vào nước ta từ rất lâu. Nhưng gần đây bánh mochi giọt nước đặc biệt của Nhật mới chính thức có mặt và khiến giới sành ẩm thực phát cuồng.Mochi giọt nước ở Nhật không được làm từ bột gạo như thông thường, mà được chế biến từ nước lấy từ phía nam dãy núi Alps của Nhật Bản. Sau đó, nhờ bí quyết và các nguyên liệu đặc biệt, nước này được chế biến, làm đông lại thành những giọt khổng lồ trong suốt, to gần bằng nắm tay.Mochi giọt nước được ăn kèm với bột đậu tương và siro đường nâu... Loại bánh nước này chỉ có thể giữ được hình dạng sóng sánh, mềm mại trong vòng 30 phút.Bánh mochi giọt nước ở Việt Nam cũng được làm theo công thức đặc biệt của Mochi giọt nước Nhật, dù hương vị không giống y hệt nhưng ăn vẫn tuyệt ngon. Một chiếc bánh Mochi giọt nước sang chảnh những có giá khá mềm, khoảng 40.000-70.000 đồng.Cua tuyết là món ăn sang chảnh được đánh giá cao do hương vị thơm ngon, cua chắc và nhiều thịt.Cua tuyết có những chiếc chân rất dài, thịt ở chân cua tuyết trắng tinh, rất chắc và đầy, có vị ngọt tự nhiên, lại rất giàu canxi và khoáng chất.Ở Việt Nam, chân cua tuyết đang đặc biệt gây sốt và yêu thích.Bạn có thể chế biến cực kỳ nhiều món ăn với chân cua tuyết. Nếu không có nhiều thời gian thì chỉ hấp lên cũng rất ngon. Chân cua tuyết có giá khoảng 600.000đ/kg khi chưa chế biến, nếu muốn thưởng thức tại nhà hàng thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 900.00đ cho một phần ăn cho 2 người.
Món ăn sang chảnh hot nhất mùa đông 2015 đầu tiên phải kể đến là tôm hùm đất. Đây vốn là đặc sản nổi tiếng của Mỹ, được ưa thích đặc biệt ở Việt Nam ần đây. Tôm hùm đất, là lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách.
Tôm hùm đất gây ấn tượng với những con tôm đỏ au và chiếc càng lớn. Thịt tôm tuy không nhiều, nhưng ăn rất bùi, thơm ngon. Vỏ tôm lại khá mềm so với loại khác nên bạn có thể ăn dễ dàng.
Trước món ăn sang chảnh này, bạn sẽ không thể kìm lòng ngay trong lần đầu được nếm thử.
Bạn có thể tìm thấy và thưởng thức món ngon này ở nhà hàng sang trọng với mỗi suất ăn khoảng 700-900.000 đồng hoặc những địa chỉ có giá cả mềm hơn với suất ăn nhỏ nếm thử khoảng 150-200.000 đồng.
Bánh Mochi của Nhật du nhập vào nước ta từ rất lâu. Nhưng gần đây bánh mochi giọt nước đặc biệt của Nhật mới chính thức có mặt và khiến giới sành ẩm thực phát cuồng.
Mochi giọt nước ở Nhật không được làm từ bột gạo như thông thường, mà được chế biến từ nước lấy từ phía nam dãy núi Alps của Nhật Bản. Sau đó, nhờ bí quyết và các nguyên liệu đặc biệt, nước này được chế biến, làm đông lại thành những giọt khổng lồ trong suốt, to gần bằng nắm tay.
Mochi giọt nước được ăn kèm với bột đậu tương và siro đường nâu... Loại bánh nước này chỉ có thể giữ được hình dạng sóng sánh, mềm mại trong vòng 30 phút.
Bánh mochi giọt nước ở Việt Nam cũng được làm theo công thức đặc biệt của Mochi giọt nước Nhật, dù hương vị không giống y hệt nhưng ăn vẫn tuyệt ngon. Một chiếc bánh Mochi giọt nước sang chảnh những có giá khá mềm, khoảng 40.000-70.000 đồng.
Cua tuyết là món ăn sang chảnh được đánh giá cao do hương vị thơm ngon, cua chắc và nhiều thịt.
Cua tuyết có những chiếc chân rất dài, thịt ở chân cua tuyết trắng tinh, rất chắc và đầy, có vị ngọt tự nhiên, lại rất giàu canxi và khoáng chất.
Ở Việt Nam, chân cua tuyết đang đặc biệt gây sốt và yêu thích.
Bạn có thể chế biến cực kỳ nhiều món ăn với chân cua tuyết. Nếu không có nhiều thời gian thì chỉ hấp lên cũng rất ngon. Chân cua tuyết có giá khoảng 600.000đ/kg khi chưa chế biến, nếu muốn thưởng thức tại nhà hàng thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 900.00đ cho một phần ăn cho 2 người.