Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn chuối thật chín rất tốt cho sức khỏe, do chuối chín có nhiều chất chống oxy hóa, chống ung thư hơn so với chuối xanh. Tuy nhiên, khi một quả chuối đã chuyển sang mềm nhũn, chín nẫu thì chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi. Sau đây là những cách giúp bạn “biến hóa” chuối chín thành những món ăn ngon tuyệt cú mèo. Ảnh: Internet.“Nem” chuối chiên. Chỉ với bánh tráng (bánh đa nem hoặc bánh vỏ há cảo) cuốn xung quanh quả chuối rồi chiên vàng, bạn đã có ngay một món ngon từ chuối chín giòn tan, thơm lừng. Ảnh: thaifood.about.com.Kem chuối socola. Chuối bóc vỏ, dùng xiên theo chiều dọc quả chuối rồi cho vào ngăn đá. Khi chuối đã cứng lại, bạn đun chảy socola rồi nhúng từng que xiên chuối vào socola, sau đó lăn que kem vào đĩa đựng hạt điều nghiền nhỏ. Ảnh: Internet.Socola nóng gặp chuối lạnh sẽ nhanh chóng đông lại thành một lớp vỏ bọc bên ngoài. Món kem này vừa dễ làm, vừa ngon, lại bảo quản được khá lâu trong ngăn đá tủ lạnh. Ảnh: Internet.Sinh tố chuối, sữa đậu nành. 3 quả chuối xay cùng nửa hộp sữa đậu nành sẽ cho bạn một cốc sinh tố tuyệt ngon và bổ dưỡng. Ly sinh tố sẽ hấp dẫn hơn nếu được ướp lạnh hoặc thêm đá bào, thêm lạc rang giã mịn hoặc chút bột quế. Ảnh: Internet.Salsa chuối: 2 quả chuối bỏ vỏ, cắt hạt lựu, trộn đều cùng 1 quả cà chua cắt hạt lựu, 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh rau mùi ta xắt nhỏ và nước cốt 1 quả chanh, bạn chỉ cần nêm nếm chút đường, muối cho vừa ăn là có ngay món salsa chuối lạ miệng. Món này có thể ăn kèm với gà nướng, thịt nướng rất ngon. Ảnh: Internet.Caramel chuối chín: Chuối chín bỏ vỏ, thái lát mỏng vừa phải. Rắc một thìa cà phê đường vàng lên chuối, bỏ lên chảo lửa lớn để trong vòng 3-4 phút. Khi miếng chuối chuyển sang màu nâu, bạn tắt bếp, để nguội, rắc một ít bột quế lên trên hoặc cho thêm một chút rượu rum để làm dậy hương vị. Bạn đã có ngay một món tráng miệng caramel chuối đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet.
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn chuối thật chín rất tốt cho sức khỏe, do chuối chín có nhiều chất chống oxy hóa, chống ung thư hơn so với chuối xanh. Tuy nhiên, khi một quả chuối đã chuyển sang mềm nhũn, chín nẫu thì chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi. Sau đây là những cách giúp bạn “biến hóa” chuối chín thành những món ăn ngon tuyệt cú mèo. Ảnh: Internet.
“Nem” chuối chiên. Chỉ với bánh tráng (bánh đa nem hoặc bánh vỏ há cảo) cuốn xung quanh quả chuối rồi chiên vàng, bạn đã có ngay một món ngon từ chuối chín giòn tan, thơm lừng. Ảnh: thaifood.about.com.
Kem chuối socola. Chuối bóc vỏ, dùng xiên theo chiều dọc quả chuối rồi cho vào ngăn đá. Khi chuối đã cứng lại, bạn đun chảy socola rồi nhúng từng que xiên chuối vào socola, sau đó lăn que kem vào đĩa đựng hạt điều nghiền nhỏ. Ảnh: Internet.
Socola nóng gặp chuối lạnh sẽ nhanh chóng đông lại thành một lớp vỏ bọc bên ngoài. Món kem này vừa dễ làm, vừa ngon, lại bảo quản được khá lâu trong ngăn đá tủ lạnh. Ảnh: Internet.
Sinh tố chuối, sữa đậu nành. 3 quả chuối xay cùng nửa hộp sữa đậu nành sẽ cho bạn một cốc sinh tố tuyệt ngon và bổ dưỡng. Ly sinh tố sẽ hấp dẫn hơn nếu được ướp lạnh hoặc thêm đá bào, thêm lạc rang giã mịn hoặc chút bột quế. Ảnh: Internet.
Salsa chuối: 2 quả chuối bỏ vỏ, cắt hạt lựu, trộn đều cùng 1 quả cà chua cắt hạt lựu, 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh rau mùi ta xắt nhỏ và nước cốt 1 quả chanh, bạn chỉ cần nêm nếm chút đường, muối cho vừa ăn là có ngay món salsa chuối lạ miệng. Món này có thể ăn kèm với gà nướng, thịt nướng rất ngon. Ảnh: Internet.
Caramel chuối chín: Chuối chín bỏ vỏ, thái lát mỏng vừa phải. Rắc một thìa cà phê đường vàng lên chuối, bỏ lên chảo lửa lớn để trong vòng 3-4 phút. Khi miếng chuối chuyển sang màu nâu, bạn tắt bếp, để nguội, rắc một ít bột quế lên trên hoặc cho thêm một chút rượu rum để làm dậy hương vị. Bạn đã có ngay một món tráng miệng caramel chuối đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet.