Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy

Google News

Món canh đơn giản, chỉ vài phút là xong mà lại ngon ngọt, thanh mát.

Nguyên liệu:

- 400g bí đao, 250g tôm tươi, muối vừa đủ, một ít hạt tiêu xay, bột nêm gà, hành lá.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bỏ râu.

Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó rửa sạch hành lá, tỏi bóc vỏ, thái lát.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho một ít hành lá cùng tỏi vào phi thơm.

Sau đó cho bí đao vào, đảo vài lần.

Thêm nước vào nồi bí, đun sôi. Sau đó thả tôm vào, nấu khoảng 5 phút.

Cuối cùng nêm muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Canh bí đao nấu kiểu này thơm nức, vừa ngon ngọt lại thơm.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)