Bắt tên trộm hung hãn đâm 3 công an trọng thương

Bị tên trộm hung hãn đâm liên tiếp vào người gây thương tích, song 3 chiến sĩ công an vẫn quyết tâm khống chế đối tượng.

Ngày 15/4, công an phường 13 (quận Tân Bình, TPHCM) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phú Quý (22 tuổi, ngụ quận 12) để làm rõ về hành vi trộm cắp và đâm trọng thương 3 chiến sĩ công an khi đang thi hành nhiệm vụ.
Quý và con dao nghi can dùng để gây án, đâm trọng thương 3 chiến sĩ công an đang thi hành nhiệm vụ. 
Trước đó, hơn 21h, ngày 14/4, Quý cùng đồng bọn chạy xe máy rảo quanh nhiều tuyến đường để "săn mồi". Cùng thời điểm này, các trinh sát đặc nhiệm hình sự thuộc công an quận Tân Bình tổ chức tuần tra, nắm bắt địa bàn thì phát hiện hành tung khả nghi của Quý và đồng bọn nên âm thầm theo dõi.
Đúng như dự đoán, khi đến trước số nhà 68 Nguyễn Quang Bích (phường 13), Quý nhảy xuống xe dùng đoản bẻ trộm chiếc xe AirBlade, rồi tăng ga bỏ chạy. Lập tức, các trinh sát truy đuổi theo và ép xe và tóm gọn đồng bọn đi cùng Quý.
Riêng Quý được một đồng bọn khác điều khiển chiếc xe máy vừa "đá xế” được bỏ chạy.
Đồ nghề của Quý và đồng bọn thực hiện vụ trộm xe máy AirBlade. 
Quyết không cho tội phạm lọt lưới, các trinh sát đã bám đuổi theo. Bị công an truy đuổi gắt gao và ép xe vào lề đường, Quý hung hãn rút con dao từ trong người đâm liên tục nhiều nhát vào 3 chiến sĩ khiến cả 3 bị thương.
Mặc dù vậy nhưng các chiến sĩ đã dũng cảm lao vào tước đoạt hung khí, nhanh chóng khống chế đối tượng đưa về trụ sở công an phường 13 để làm việc. Riêng tên đồng bọn của Quý trong lúc hỗn loạn đã tháo chạy khỏi hiện trường.
Tại cơ quan công an, Quý khai đồng bọn là Kỳ, do thiếu tiền xài nên chúng rủ nhau đi trộm.
3 chiến sĩ bị thương trong lúc truy đuổi Quý gồm có Trung sĩ Nguyễn Hoài Hân, Trung sĩ Nguyễn Hoàng Ngọc và Trung sĩ Tô Hoài Thanh đã được đưa vào bệnh viện Trưng Vương để cấp cứu.
Hiện công an phường 9 đang hoàn tất hồ sơ để chuyển giao Quý lên công an quận thụ lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, công an đang ráo riết truy bắt đối tượng Kỳ về phục vụ công tác điều tra phá án.
Theo Đời Sống & Pháp Luật

Bình luận(0)