Phượt thủ Hoàng Lê Giang nói dối vụ leo đỉnh Dneli khiến MXH phẫn nộ

Phượt thủ Hoàng Lê Giang vừa xác nhận thông tin bị tố lừa dối trong việc chinh phục đỉnh Denali (Bắc Mỹ) và công khai xin lỗi trên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Tuy nhiên, cách xin lỗi của phượt thủ này khiến nhiều người bất bình và cho rằng chưa đủ sự chân thành, bao biện.

Ngày 14/7, trên trang Facebook cá nhân, phượt thủ Hoàng Lê Giang đã xác nhận thông tin bị tố lừa dối trong việc chinh phục đỉnh Denali (Bắc Mỹ) với tiêu đề: "Hoàng Lê Giang xin lỗi về thông tin không đúng sự thật".
Phuot thu Hoang Le Giang noi doi vu leo dinh Dneli khien MXH phan no
 Ảnh chụp lại màn hình
Trong đó, phượt thủ này viết: "Trong thời gian vừa qua, tôi có thông tin đến những người theo dõi trang Facebook cá nhân trong album hình ảnh “Hành trình leo núi ở Alaska” về chuyến đi vào tháng 6/2019. Trong các thông tin đó, có một thông tin sai, đó là việc tôi đã lên đỉnh Denali. Sự thật là, tôi đã đăng ký khoá huấn luyện và khoá leo đỉnh Denali, tuy nhiên, tôi đã chỉ hoàn thành khoá huấn luyện, mà chưa leo đỉnh Denali".
Trước bài đăng xin lỗi của Giang, nhiều bình luận đã thể hiện sự cảm thông về lỗi lầm và khen ngợi tinh thần dũng cảm nhận sai.
Phuot thu Hoang Le Giang noi doi vu leo dinh Dneli khien MXH phan no-Hinh-2
Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm thông và động viên phượt thủ Hoàng Lê Giang 
Tuy nhiên, không ít bình luận của các thành viên cộng đồng mạng bất bình cho rằng Hoàng Lê Giang chưa chân thành, vẫn chống chế bao biện cho việc lừa dối mọi người. "Rõ ràng Giang vẫn chống chế thôi, cùng đường, hết cớ chối nên mới công khai xin lỗi. Ban đầu nhiều người đặt nghi vấn, nhưng Giang vẫn chống chế, chối bây bẩy, lái dư luận...
Phuot thu Hoang Le Giang noi doi vu leo dinh Dneli khien MXH phan no-Hinh-3
 

 Thành viên Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ: Cá nhân tôi chưa cảm thấy thuyết phục lắm với lời xin lỗi này. Nhưng vẫn mong bạn tìm được lối đi đúng đắn cho bản thân mình, dù bạn có tiếp tục hành trình chinh phục thiên nhiên nữa hay quay trở lại nhẹ nhàng với cuộc sống của riêng mình.
Phuot thu Hoang Le Giang noi doi vu leo dinh Dneli khien MXH phan no-Hinh-4
 
Trước vụ lùm xùm chinh phục đỉnh Denali (Bắc Mỹ) này, Hoàng Lê Giang (SN 1988, TPHCM) được chia sẻ nhiều gắn với thông tin học tập: Từng học THPT chuyên Lê Hồng Phong; ĐH Ngoại thương; giành học bổng ngành marketing tại Trường ĐH Jönköping (Thụy Điển); thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Marketing, Trường ĐH Bristol (Anh).
Hoàng Lê Giang có đam mê du lịch, chinh phục các đỉnh núi với các thành tích: Từng đến hơn 30 quốc gia; 7 lần chinh phục những đỉnh núi trong dãy Himalaya, nằm trong top 10 Iron Man 2016 và đoạt huy chương vàng cuộc thi Obstacle Run - Champion Dash. Là người Việt Nam đầu tiên hoàn thành hành trình 300 km chinh phục Bắc Cực...
Giang bị bệnh thông liên nhĩ lỗ thứ phát (giữa hai buồng tim có 1 lỗ nhỏ khiến máu bị rỉ qua) và bệnh hen suyễn. Giang từng bước khắc phục nhược điểm của mình như đạp xe 10 km mỗi ngày đi học, tập bơi, chạy bộ... liên tục 15 giờ/tuần.
Theo Tường Kha/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)