Hành động của bé trai ở đồn cảnh sát ‘đốn tim’ netizen

Động tác chào theo kiểu nhà binh vô cùng đáng yêu của bé trai tại đồn cảnh sát đã 'đốn tim' hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc.

Câu chuyện cậu bé (4 tuổi) 3 lần thực hiện động tác chào theo kiểu nhà binh trước một nữ cảnh sát, người đang giúp mẹ và anh trai bé trai hoàn thiện giấy tờ làm căn cước công dân, làm "đốn tim" hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc.

Cậu bé được giấu tên sinh sống ở thành phố Phụ Dương của tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc tới đồn cảnh sát địa phương cùng mẹ và người anh trai hôm 5/8 để làm căn cước công dân, theo people.cn.

Hanh dong cua be trai o don canh sat ‘don tim’ netizen

Hành động đáng yêu của bé trai ở đồn cảnh sát "đốn tim" hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Một nữ cảnh sát đã hỗ trợ cậu bé làm thủ tục xin cấp căn cước công dân, chỉnh sửa quần áo và tư thế ngồi chụp ảnh sau đó lấy mẫu vân tay.

Sau đó, người mẹ và anh trai của bé trai quay lại quầy để điền thông tin vào mẫu đăng ký, và người hỗ trợ vẫn là nữ cảnh sát ban nãy.

Bé trai (4 tuổi) đứng cạnh mẹ liên tục nhảy lên nhảy xuống. Cậu bé cố nói chuyện với mẹ, nhưng lúc này người mẹ còn bận nhờ nữ cảnh sát hỗ trợ làm thủ tục và quay lưng về phía cậu bé.

Cậu bé tỏ ra tức giận và đứng dậm chân xuống đất để phản đối chuyện mình bị mọi người ngó lơ.

Sau đó, cậu bé tiến lại quầy làm thủ tục vốn cao quá đầu bé trai. Cậu bé đứng thẳng lưng, ưỡn ngực về phía trước và giơ tay phải lên với khuôn mặt nghiêm nghị để thể hiện động tác chào theo kiểu nhà binh.

Nhưng lúc này, cả người mẹ và nữ cảnh sát vẫn chưa chú ý tới cậu. Biết rằng nếu còn đứng gần quầy làm thủ tục sẽ không được người khác chú ý, cậu bé đã đứng xa ra một chút và thực hiện chào theo kiểu nhà binh thêm một lần nữa.

Đúng lúc này, nữ cảnh sát đã nhìn thấy và đứng vươn người qua quầy làm thủ tục để nhìn rõ hơn.

Người phụ nữ mỉm cười và giơ 2 ngón tay cái lên trên để thể hiện sự khen ngợi với cậu bé. Bé trai lúc này tiếp tục làm động tác chào nhà binh lần thứ 3 với khuôn mặt tỏ rõ sự hạnh phúc.

Hành động vô cùng đáng yêu của cậu bé đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người cho biết họ xúc động trước sự chân thành của bé trai.

“Cậu bé thể hiện phép xã giao tốt, cậu bé thật ngoan và đáng yêu”, một bình luận trên mạng viết.

“Động tác chào của cậu bé thậm chí còn chuẩn hơn cả những idol trên phim”, người khác ca ngợi.

Một người dùng mạng xã hội giới thiệu bản thân cũng là một người mẹ còn khoe rằng, “Con trai 5 tuổi của tôi cũng chào kiểu nhà binh mỗi lần thằng bé gặp các chiến sĩ quân đội và nhân viên cảnh sát”.

Theo Minh Thu/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)