Dở khóc dở cười tâm thư cậu nhóc lớp 3 gửi chim vành khuyên

Bức tâm thư của cậu nam sinh lớp 3 khiến dân mạng vừa buồn cười nhưng cũng hiểu được ẩn sâu trong đó là tình cảm chân thành của cậu bé dành cho chú chim vành khuyên.

Những đứa trẻ luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho những người bạn động vật, đặc biệt là các con vật gắn bó với mình và được tự tay chúng chăm sóc, nuôi dưỡng hàng ngày. Việc chăm sóc con vật sẽ tạo nên sự kết nối đặc biệt cho tâm hồn nên nhiều đứa trẻ thậm chí coi chúng như thành viên trong nhà. Khi "người thân" đó gặp nạn, hẳn nhiên con trẻ rất buồn bã, hụt hẫng, thậm chí còn tự trách mình vì không chăm sóc cho con vật đầy đủ.

Mới đây, một nam sinh lớp 3 đã khiến dân mạng không khỏi bất ngờ khi viết "tâm thư" để xin lỗi người bạn chim vành khuyên vừa bị chuột ăn thịt. Tuy nét chữ còn nghệch ngoạc nhưng tâm thư đầy cảm xúc và suy nghĩ hối hận của cậu bé vì trước đây đã không quan tâm đến chim.

Do khoc do cuoi tam thu cau nhoc lop 3 gui chim vanh khuyen

Dòng tâm thư của nam sinh lớp 3 gửi bạn chim vành khuyên vừa bị chuột ăn thịt. (Ảnh: Nguyễn Thị Minh Đức).

Nguyên văn đoạn tâm thư của cậu bé lớp 3 như sau:

"Chim ơi là chim, tao thương mày lắm đấy chim ạ! Tao thích nhất là loại chim như mày. Coi như đây là lần cuối mày ở nhà tao đấy chim ạ. Tao cũng chia buồn cùng mày nhé chim. Chắc mày cũng phải chịu đau đớn có phải không? Tao sẽ ở bên cạnh mày suốt đời, có chết tao cũng ở bên cạnh mày nhé!

Chim ơi, tao tạm biệt mày. Tao xin lỗi nhé chim ơi vì ngày xưa tao trêu mày, bây giờ tao đã biết lỗi của tao rồi. Mày hãy tha thứ cho tao một lần có được không? Mỗi lần tao đi học về, đều vứt cặp ở ghế rồi bỏ đi chơi, tao không hỏi thăm tới mày. Tao chúc mày đi vui vẻ và thượng lộ bình an nhé chim ơi.

Ký tên: Nguyễn Trọng Gia Bảo, chủ của chim vành khuyên".

Do khoc do cuoi tam thu cau nhoc lop 3 gui chim vanh khuyen-Hinh-2

Hình ảnh câu nhóc lớp 3 khóc khi viết tâm thư gửi bạn chim vành khuyên khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười. (Ảnh do người thân chụp lại).

Nhiều người sau khi đọc qua bức thư vừa cảm thấy buồn cười vừa hiểu ẩn sâu trong đó chính là tình cảm mà chú bé này đã dành trọn cho người bạn chim vành khuyên của mình. Không ít dân mạng cũng dành lời khen cho cậu bé vì biết thương yêu động vật ngay từ nhỏ nhất định nay mai lớn sẽ trở thành người biết quan tâm người khác.

Do khoc do cuoi tam thu cau nhoc lop 3 gui chim vanh khuyen-Hinh-3

"Chia buồn với em. Biết thương yêu động vật từ nhỏ nên nhất định sẽ sống tình cảm và biết quan tâm người khác. Cơ mà sai chính tả hơi nhiều nhé!", bạn H.T bình luận.

"Hồi nhỏ, mình cũng bị mất con chó cưng, khóc đỏ mắt 3 ngày liền khiến bố mẹ lo sốt vó. Giờ đọc bức thư này, tự dưng thấy xúc động quá!", bạn V.A chia sẻ.

"Đáng khen cho tấm chân tình của cậu bé, con trai mà ấm áp thế này thì lớn lên được nhờ nhiều đấy. Chẳng bù cho cháu mình cũng lớp 3 mà chỉ suốt ngày chơi game với nghịch linh tinh", bạn H.A chia sẻ.

"Ngày xưa mèo nhà mình mất, mình cũng trốn lên tầng khóc nguyên ngày trời. Bị mất đi thú cưng như thế bảo sao cậu nhóc không đau khổ cho được", bạn M.N chia sẻ.

Theo Vân Trang / Trí Thức Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)