Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?

“Con gái yêu trai giàu là thực dụng hay thực tế?” - Câu hỏi này đã được cư dân mạng tranh luận rôm rả bên dưới tâm sự của cô gái giấu tên.

Con gái có nên chọn yêu một người đàn ông giàu, mà bỏ qua tấm chân tình của trai nghèo? Liệu giàu có phải là tiêu chí đầu tiên khi chọn chồng của phái nữ? Thời đại này còn câu chuyện ”một túp lều tranh, hai trái tim vàng” không? - Đây luôn là những câu hỏi chưa có lời giải và gây tranh cãi bậc nhất hiện nay khi bàn về vấn đề tình yêu và hôn nhân gia đình. Mới đây, một cô gái giấu tên đã đăng bài lên NEU Confession với giọng điệu khẳng định chắc nịch: Sẽ không yêu trai nghèo.
Con gai thich tien la thuc te hay thuc dung?
Ảnh minh họa. 
Cô viết:
Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?
Đàn ông các anh hay hỏi chị em chúng tôi rằng “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?” Và khi nhận được câu hỏi này, tôi đã lập tức trả lời ngay mà không cần suy nghĩ là “Không”. Vì sao ư?
Vậy tôi hỏi các anh “Nếu tôi vừa xấu vừa mập vừa ngu thì các anh có yêu tôi không?”. Đối với tôi ngay từ giây phút các anh hỏi câu đó thì các anh không xứng được bất kì ai yêu cả.
Trong cuộc sống, không thiếu những câu chuyện 1 cô gái bên chàng trai khi 2 bàn tay trắng rồi đến lúc anh ta giàu có hay khá khẩm hơn cũng rời bỏ cô gái để đến với 1 cô xinh hơn, ngon hơn đấy thôi. Các anh dựa vào gì bắt con gái phải yêu 1 kẻ mà tương lại mù mịt chứ? Đã vậy các anh không những nghèo tài sản mà còn nghèo cả ý chí và tư duy sống nữa.
Đối với tôi, thanh xuân con gái rất ngắn, nên tuyệt nhiên sẽ không đưa ra đặt cược ở bên 1 người không có gì cả chỉ có dăm ba câu nói “Anh sẽ yêu em, sẽ bảo vệ em”… Năm 17 tuổi, có thể tôi sẽ yêu 1 người không có gì cả, chỉ cần người đó yêu tôi. Nhưng bây giờ 21 tuổi rồi, tôi nhận ra tình cảm chỉ là thứ vô dụng. Tại sao tôi phải đem thanh xuân ra các cược rồi cùng anh chịu khổ, chịu cực mà lẽ ra tôi có thể có 1 cuộc sống sung sướng, 1 tương lai tươi sáng? Giữa 1 chàng trai có 100k cho tôi 100k và 1 chàng trai có 1 triệu nhưng chỉ cho tôi 100k, còn 900k kia để kinh doanh kiếm thêm tiền thì tôi sẽ chọn chàng trai thứ 2, bởi vì tôi cần 1 người biết kiếm ra tiền, có thể cho tôi 1 tương lai tươi sáng.
Nói tới đây chắc các bạn đang chửi tôi thực dụng, nhưng 1 túp liều tranh 2 trái tim vàng thì mãi không có hạnh phúc đâu. Tình yêu không ăn được. Hãy nghĩ đi, 2 người yêu nhau khi hẹn hò đi ăn, xem phim, mua sắm đều cần tiền để thanh toán. Chả lẽ yêu nhau đi ra công viên ngồi à? Đó là yêu nhau, còn khi cưới nhau về có cả tỷ việc đều cần đến tiền.
Đối với tôi, con gái thích tiền là thực tế, cuộc sống ai cũng có quyền lựa chọn thứ tốt nhất cho mình cả. Nên việc 1 cô gái chọn 1 chàng trai giàu chả có gì xấu xa hay đáng bị lên án cả. Khi nào đàn ông ngừng theo đuổi các đẹp thì phụ nữ sẽ thôi tôn thờ vật chất”
Bài đăng đã nhận được rất nhiều tranh cãi và phản hồi từ cả hai phía. Các chàng trai đã nhân cơ hội này bày tỏ sự bức xúc trước áp lực kiếm tiền để lấy vợ.
Nguyễn Đức Trọng: ''Bạn gái, nếu bạn cần 100k, hãy tự đi kiếm 100k chứ đừng đợi người ta cho bạn và rồi đánh giá họ như thế! Sau này tôi sẽ dạy con gái tôi sống tự lập sao không phải phụ thuộc ai cả, chỉ cần chọn người phù hợp và biết yêu nó thôi. Vậy đấy!”
Nguyễn Văn Tú: ”Con gái thích tiền không sai. Đó là thực tế. Nhưng mà anh nghĩ chả có thằng nào nó lại đi yêu 1 đứa chỉ biết đến tiền, tiền và tiền. Thằng có 1 triệu cho em 100k, 900k kia để đầu tư làm ăn. Ok đấy nhưng chắc gì nó làm ra nhiều nó đã cho em được nhiều. Còn thằng có 100k cho em cả 100k biết đâu nó đang miệt mài kiếm ra 1 triệu để cho em tiếp? Cuộc sống đừng đòi hỏi quá nhiều em ạ. Em muốn yêu người có tiền thì em phải đi cùng họ lúc 2 bàn tay trắng đi lên, may ra lúc khá họ trân trọng người bên cạnh. Em đòi yêu 1 đứa có tiền á? Xin lỗi em chứ em không bên nó lúc khó khăn thì hà cớ gì đòi bên người ta lúc sang giàu? Miếng phô mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột thôi em ạ”,
Hồng Thủy: ”Thích tiền là thực tế nhưng thích tiền không phải của bạn thì là thực dụng. Khi bạn trai bạn sinh ra nghèo thì không phải là lỗi của a ấy, chỉ đến khi anh ấy chết đi mà vẫn nghèo thì đấy mới là lỗi của anh ta. Chẳng ai được lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra, ngta chỉ đc chọn cách mình sống. Bạn chỉ thực tế khi tự tìm kiếm và tiêu tiền của mình. Nhưng khi đã đòi hỏi tiêu tiền của người khác thì là thực dụng rõ ràng. Không cùng anh ấy đi qua những ngày tháng chưa có gì trong tay, không cùng anh ấy gây dựng sự nghiệp từ 1 túp lều tranh hà cớ gì đòi hưởng thành quả khi anh ấy có. Chẳng có điểm xuất phát nào từ số 10 cả. Đã bỏ đi khi người ta thất bại, thì đừng quay lại khi người ta chiến thắng.
Suy cho cùng, cái nghèo ai chẳng sợ hãi, nhưng sợ nghèo thì phải tự mình cố gắng, tự mình tự chủ kinh tế, chứ sợ nghèo mà coi thường người nghèo mà bám lấy những người có tiền, thì đó là thực dụng! Đừng lấy 2 từ thực tế ra để biện hộ cho con người thực dụng của bạn!”
Thanh Thảo: ”1 người kiếm được 100k với 2 người kiếm được 100k thì bên nào tốt hơn? Giờ chưa cưới chồng chắc chắn là phải kiếm tiền nuôi thân rồi, nhưng lấy người có thể cho mình một tương lai đầy đủ nó sẽ đỡ hơn là cả hai chạy vật vã kiếm từng bát cơm mỗi ngày. Mình kiếm được tiền, nhưng mình vẫn được quyền lựa chọn những gì tốt nhất cho bản thân mình”
Kiều Trinh: ”Tự lập là tốt, nhưng không phải tự lập chỉ để kiếm người yêu mình không thôi, mà còn phải vừa yêu mình vừa lo được cho cả hai đứa. Anh nghĩ xem, sau này con gái anh tự lập, lấy người yêu nó. Nhưng nó lại phải chật vật kiếm tiền, thế thì lại không hạnh phúc nữa rồi. Con gái chúng em không sợ trai nghèo, chỉ sợ trai vừa nghèo tiền bạc, nghèo luôn cả ý chí. Nếu có ý chí và hai đứa cùng cố gắng thì sợ gì nghèo?”
Ngọc Diệp: ”Trong bài đề cập đến việc lựa chọn người yêu chứ đâu phải là hướng nghiệp? Chọn một người đàn ông có năng lực, có chí cầu tiến đâu đồng nghĩa với việc bản thân lựa chọn đánh mất khả năng tự lập của mình? Chọn anh chàng cho mình 100k và đem 900k đi kinh doanh tức là bản thân chỉ việc tiêu hết 100k đó và đợi lượt mới hả? Nói thật nhé, kể cả những cô gái biết tự lập kiếm tiền cũng sẽ chọn người đàn ông như thế kia thôi”.
Mời quý độc giả xem video Độ tuổi phụ nữ dễ ngoại tình nhất:

Mô tả video


 
Theo Min An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)