Chàng trai Mỹ giảm 77 kg trong 9 tháng

Sau màn giảm cân ngoạn mục, Christopher Huerta (28 tuổi) thường xuyên đăng tải các bài viết truyền cảm hứng, clip hướng dẫn tập luyện đến người có chung hoàn cảnh.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang

Từ nhỏ, mỗi khi cảm thấy chán nản hoặc căng thẳng, Christopher Huerta (28 tuổi, California, Mỹ) lại tìm đến đồ ăn để giải khuây. Anh bắt đầu tăng cân từ sau khi bố mẹ ly hôn. Bất cứ lúc nào cảm thấy bất an, chàng thiếu niên khi ấy đều tìm kiếm niềm an ủi bằng việc ăn uống. “Chỉ là mỗi khi buồn, ở nhà một mình không có ai quản lý, lại luôn có sẵn thức ăn khiến tôi buông thả bản thân", chàng trai kể với Today.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-2

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-3

Đến khi bước vào tuổi trưởng thành, Christopher lại tìm đến đồ ăn mỗi khi quá tải, căng thẳng trong công việc. Cộng thêm việc một người bác và bạn thân qua đời, anh lại càng coi đó như cách để giải tỏa. Thời gian này, Christopher cũng mắc chứng trầm cảm. Lúc nặng nhất, anh chạm mốc 173 kg trong khi cao 1,80 m.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-4

Tháng 5/2016, Christopher bàng hoàng nhận ra mình đã bỏ bê cơ thể như thế nào và quyết định giảm cân. Anh được một người bạn tên Hector giúp lên kế hoạch tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-5

Thời gian đầu, có lúc Christopher tưởng chừng muốn bỏ cuộc vì quá khó khăn. Tuy nhiên, trong một lần đến xem huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant thi đấu, chàng trai được truyền cảm hứng và quyết tâm phải đạt được mục tiêu.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-6

Mỗi ngày, Christopher thức dậy sớm để chạy bộ cùng bạn và tập các bài vận động cơ bản. Chỉ trong 5 tuần đầu, anh giảm được 17 kg và thêm 16 kg trong 6 tuần tiếp theo. Thêm 6 tuần nữa, 15 kg bị "đánh bay". "Trong một mùa hè, tôi từng giảm được 41 kg, việc đến phòng tập không còn làm tôi thấy sợ hãi hay mệt mỏi nữa", anh nhớ lại.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-7

Cuối cùng, sau 9 tháng, Christopher giảm được tổng cộng 77 kg, xuống còn 96 kg. Mỗi khi kiệt sức hoặc nản chí, anh lại nghĩ về thần tượng của mình để lấy động lực. "Tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong việc giảm cân. Tôi muốn chinh phục nó", chàng trai nói.

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-8

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-9

Sau khi giảm cân, chàng trai 28 tuổi không chỉ sở hữu vẻ ngoài khỏe khoắn mà tinh thần cũng phấn chấn hơn. Anh duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và đến phòng tập gym đều đặn. Christopher nói: “Tôi đang ở trong trạng thái đẹp nhất cuộc đời. Tôi lắng nghe, cảm nhận cơ thể mình, biết mình có thể làm gì. Tôi đã chứng minh cho những người từng chê bai, không tin tưởng tôi có thể làm được rằng họ đã lầm".

Chang trai My giam 77 kg trong 9 thang-Hinh-10

Sau khi gây chú ý với màn giảm cân ngoạn mục, Christopher thường xuyên đăng các bài viết truyền cảm hứng, động lực đến những người có chung cảnh ngộ. Anh cũng chia sẻ nhiều video tập luyện, cách nấu các món ăn kiêng lành mạnh hay lưu ý để giảm cân an toàn.

Theo Mai An/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)