Cậu bé 8 tuổi đập lợn tiết kiệm đội mưa đi ủng hộ chống Covid-19

Dù trời mưa nhưng bé trai 8 tuổi ở Yên Bái đã mặc áo mưa, mang số tiền tiết kiệm đến nhà trưởng nhóm thiện nguyện ủng hộ chống dịch Covid-19.

 

Ông Nguyễn Văn Hưng (Trưởng nhóm Thiện nguyện huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) hôm nay (25/3) cho biết, nhóm vừa nhận được sự ủng hộ, chung tay của một tấm lòng hảo tâm đặc biệt trên địa bàn, đây là 'nhà hảo tâm' nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay.

Theo đó, vào đầu giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn dù trời mưa nhưng cậu bé Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Trần Phú, tên thường gọi ở nhà là Mía, con của chị Mai Thị Duyên và anh Nguyễn Thanh Bình, ở tổ 5, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên mặc áo mưa đến tận nhà đóng góp số tiền 220.000 đồng cho nhóm để ủng hộ, mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Việ làm của cậu bé khiến ông Hưng xúc động.

Số tiền này do chính cháu Minh tiết kiệm được chủ yếu có mệnh giá từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng.

Những ngày gần đây Minh xem trên tivi nói nhiều về việc phòng, chống Covid-19, thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả, khi vô tình đọc được thấy nhóm Thiện nguyện Lục Yên đăng thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ để mua sắm thiết bị bảo hộ y tế cho ngành y nên Minh quyết định đập 'lợn tiết kiệm' mang đến ủng hộ.

Cau be 8 tuoi dap lon tiet kiem doi mua di ung ho chong Covid-19

Số tiền bé Minh đập từ lợn.

Hành động tốt đẹp, ý nghĩa của cậu bé mới 8 tuổi khiến chúng ta suy nghĩ, học tập, lan tỏa những tấm lòng hướng thiện trong xã hội.

Cũng theo ông Hưng, nhóm thiện nguyện Lục Yên tổ chức kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong việc đóng góp, ủng hộ tiền để mua sắm trang thiết bị bảo hộ y tế như: Khẩu trang, quần áo, mũ, ủng, găng tay .....tặng đội ngũ y, bác sỹ trên địa bàn được vài ngày gần đây.

Nhóm đã tiếp nhận được hơn 10.000.000 đồng tiền mặt từ các tổ chức, cá nhân.

Tính đến hết ngày 24/3, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Ngoài 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh đều âm tính với Covid-19, đã được điều trị khỏi và xuất viện, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện thêm ca nghi ngờ khác.

Trên toàn quốc đến nay ghi nhận 134 ca dương tính với Covid-19, trong đó 17 ca đã chữa khỏi hoàn toàn, 3 ca có dấu hiệu nặng hơn, phải thở máy.

>> Xem thêm: Cảm động cụ bà góp tiền chống dịch sau kêu gọi của Thủ tướng

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)