Bị miệt thị ngoại hình anh chàng quyết giảm 17kg

Sau 9 tháng tích cực tập gym, ăn kiêng và tìm hiểu cách chăm sóc da, Nguyên Vũ có sự thay đổi lớn về vóc dáng. Thanh niên 20 tuổi giảm 17 kg, trở nên điển trai hơn.

Miêu tả cảm xúc khi nhìn ngắm ngoại hình hiện tại của mình, Nguyễn Nguyên Vũ (20 tuổi, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM) dùng từ "lạ lẫm". Cách đây 9 tháng, anh là thanh niên có vóc dáng mũm mĩm, gương mặt to và cổ ngấn mỡ. Hiện tại, Vũ đã có vẻ ngoài rắn chắc, thon gọn hơn nhiều.

"Lúc trước mình nặng 90 kg, trông khá thô kệch. Với thể trạng đó, mình thiếu tự tin trong giao tiếp và gặp không ít trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Động lực để mình quyết định giảm cân đến từ nhiều phía, trong đó có lý do từ những lời trêu chọc của người xung quanh", Vũ kể với Zing.

Bi miet thi ngoai hinh anh chang quyet giam 17kg

Bi miet thi ngoai hinh anh chang quyet giam 17kg-Hinh-2

Nguyên Vũ có sự thay đổi tích cực sau thời gian kiên trì tập luyện, ăn kiêng.

Ban đầu, anh chỉ tập luyện qua loa, không có mục tiêu và phương pháp cụ thể nên không hiệu quả. Một lần, vô tình xem được video chia sẻ của một gymer chuyên nghiệp, Vũ mới nhận ra mình ăn uống chưa tốt và dần học theo người đó.

Vũ tập luyện có kế hoạch, chia lịch cụ thể. Nhưng khi bắt đầu giảm được cân cũng là lúc anh chàng 20 tuổi đối mặt áp lực mới.

"Mình rất nhớ mốc đó, lúc ấy mình phải chịu lời trêu chọc ác ý từ người những người mình coi là bạn bè. Mới đầu mình giảm được 3 kg, họ nói: 'Sao không thấy gì khác hết', 'Tập như vậy biết bao giờ mới gầy'. Những lời nói ấy vô tình khiến mình thấy buồn, bởi nỗ lực của bản thân bị đưa ra làm trò cười".

Song thay vì nhụt chí, bỏ cuộc, Nguyên Vũ lấy đó làm động lực. Anh kiên trì và quyết tâm tập luyện chăm chỉ hơn. Mỗi ngày, Vũ tập 2 buổi đều đặn, kết hợp chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Bi miet thi ngoai hinh anh chang quyet giam 17kg-Hinh-3

Bi miet thi ngoai hinh anh chang quyet giam 17kg-Hinh-4

Anh chàng 20 tuổi mong muốn đạt được hình thể chuẩn hơn trong tương lai.

"Lúc mới theo chế độ ăn kiêng mình thấy rất cực khổ. Đồ ăn không được nêm nếm gia vị gì. Thịt chỉ có cách luộc, hấp hoặc áp chảo. Yến mạch cũng là loại để ăn kiêng, cảm giác rất ngán. Nhưng mình đã cố gắng theo đúng chế độ hợp lý để đạt kết quả tốt nhất".

Vũ tâm sự khoảng thời gian đó anh áp lực, cứ miệt mài ăn kiêng và tới phòng tập mà không dám đứng lên cân xem mình đã giảm được chút nào chưa.

"Chỉ đến khi mặc chiếc áo cũ thấy rộng ra, rồi nhận những lời khen, khích lệ từ bạn bè, mình mới tự tin hơn và vui vì cuối cùng cố gắng của bản thân đã gặt hái được thành quả".

Sau 9 tháng, nam sinh đã giảm được 18 kg, còn 73 kg. Vũ vẫn tiếp tục tập luyện để đạt mức cân nặng mong muốn là khoảng 65-67 kg, hình thể chuẩn, cơ bắp hơn.

Nguyên Vũ nói thời điểm cân nặng giảm xuống nhiều, anh cảm thấy bản thân "lạ lẫm". "Ngày trước mình không nhìn thấy được yết hầu vì cổ ngấn mỡ, nhưng bây giờ đã nhìn thấy, lạ lắm, nên ngày nào mình cũng sờ nó. Gương mặt mình cũng gọn hơn nhiều".

Điều lớn nhất anh đạt được sau quá trình giảm cân là tự tin và biết yêu bản thân hơn. Nhờ xây dựng thói quen tập luyện và ăn uống lành mạnh, nam sinh 20 tuổi cũng có lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, vui vẻ hơn nhiều.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)