Báo quốc tế hết lời ca ngợi Olympic Việt Nam sau trận thắng Syria

(Kiến Thức) - Sau khi đánh bại Syria, đội tuyển Olympic Việt Nam đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên vào bán kết ASIAD. Màn thể hiện xuất sắc của đội tuyển Olympic Việt Nam tại giải đấu này đã được nhiều hãng truyền thông nước ngoài hết lời ca ngợi.

Bàn thắng duy nhất “quý hơn vàng” của cầu thủ Văn Toàn ở phút thứ 108 trong trận tứ kết bóng đá nam ASIAD 2018 tối 27/8 đã giúp Olympic Việt Nam đánh bại Syria với tỷ số 1-0, qua đó giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo giành tấm vé lịch sử để có mặt bán kết một kỳ Á vận hội.
Phóng viên Gabriel Tan của trang thể thao Fox Sports Asia viết: “Sau khi đánh bại Syria ở hiệp phụ, đội tuyển Olympic Việt Nam thẳng tiến vào vòng bán kết Asian Games 2018 và sẽ gặp nhà vô địch ASIAD 17 là Hàn Quốc ở trận bán kết này”.
Bao quoc te het loi ca ngoi Olympic Viet Nam sau tran thang Syria
Đội tuyển Olympic Việt Nam đã lập kỳ tích khi lọt vào bán kết ASIAD. Ảnh: Goal.
Cây viết Gabriel Tan cho hay, dù đội tuyển Olympic Syria nỗ lực hết sức để gỡ hòa tỷ số với hy vọng đưa trận đấu vào loạt đấu luân lưu 11m nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã chiến đấu kiên cường để giữ vững tỷ số 1-0, ghi tên mình vào bán kết.
Trang Goal đăng tải bài viết với tiêu đề: "Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Syria: Văn Toàn sắm vai người hùng!"
Tờ báo đã tường thuật trực tiếp trận đấu tứ kết bóng đá nam ASIAD 18 này, khẳng định đội tuyển Olympic Việt Nam là một trong 4 đội mạnh nhất Á vận hội 2018 sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo chính thức giành vé vào chơi trận bán kết ASIAD 18.
Được biết, trước khi trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Syria diễn ra, nhiều trang báo quốc tế đã ca ngợi thầy trò HLV Park Hang-seo viết một trang sử mới khi lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, đồng thời nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Syria.
“Đội tuyển Olympic Việt Nam đủ sức vào bán kết. Trên hành trình vào tứ kết, Olympic Việt Nam đã đánh bại cả Nhật Bản và Bahrain. Syria không phải ngọn núi lớn có thể làm khó thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo”, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc nhận định.
Cũng theo tờ báo này, chiến thắng cho tuyển Olympic Việt Nam trong trận đấu tối 27/8 là điều nằm trong lòng bàn tay.

Mời độc giả xem video trận tứ kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Syria tối 27/8 (Nguồn: VTC3)

Sports Seoul dành lời khen cho HLV Park Hang-seo khi ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam làm nên nhiều điều kỳ diệu và không làm người hâm mộ Việt Nam thất vọng tại ASIAD 2018. Tờ Chosun Ilbo ca ngợi Olympic Việt Nam đã tiến xa nhờ “ma thuật của HLV Park Hang-seo vẫn tiếp diễn”.
Trang News Joins cũng tán dương tài năng của HLV Park Hang-seo: “HLV Park mới chỉ đến Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái nhưng ông đã giúp nền bóng đá của nước họ phát triển vượt bậc".
Trang mạng Liputan6 của Indonesia nhận định: "Đây là một trong hai dấu ấn đáng nhớ nhất của (bóng đá) Việt Nam chỉ trong năm 2018. Trước đó, họ khiến cả châu lục sửng sốt và thán phục ở vòng chung kết U23 Châu Á hồi đầu năm nay".

Ngạc nhiên di nguyện đặc biệt của ông John McCain

(Kiến Thức) - Theo truyền thông Mỹ trong giai đoạn sức khỏe đang ở chiều hướng xấu nhất, Thượng nghị sĩ John McCain đã có ý không muốn mời đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đến lễ tang của mình. Và điều này sẽ được gia đình ông McCain thực hiện.

Dựa trên thông tin được tờ abc News của Mỹ đăng tải, cả hai cựu Tổng thổng Mỹ George W. Bush và Barack Obama đều sẽ đến dự và có bài phát biểu tại đám tang của Thượng nghị sĩ John McCain tại thủ đô Washington trong hôm 31/8.
Được biết, đám tang của ông McCain được tổ chức tại 3 địa điểm với đám tang công khai tại bang Arizona vào ngày 29/8; đám tang chính thức tại Điện Capitol, thủ đô Washington D.C vào ngày 31/8; sau đó ông được đưa đến Học viện Hải quân Mỹ tại thành phố Annapolis vào ngày 2/9 và yên nghỉ tại đây.

Quân đội Syria tung quân "săn" khủng bố trên khắp các mặt trận

(Kiến Thức) - Quân đội Syria tiếp tục điều lực lượng tiếp viện hùng hậu tới Aleppo, Idlib và Deir Ezzor,... để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự quy mô lớn sắp tới nhằm vào quét sạch các tay súng phiến quân tại những tỉnh này.

Quan doi Syria tung quan
 Theo Al Masdar News ngày 26/8, Quân đội Syria tiếp tục triển khai lực lượng tiếp viện hùng hậu tới các chiến tuyến ở Tây Bắc Aleppo để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự quy mô lớn sắp tới nhằm vào các nhóm phiến quân trong khu vực này. Ảnh: AMN.

Quan doi Syria tung quan
 Các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa Syria cùng lực lượng ủng hộ chính phủ Damascus đã được triển khai tới các vị trí sẵn sàng tham chiến khi có chỉ thị. Ảnh: AMN.

Quan doi Syria tung quan
 Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Quân đội Syria cũng điều động thêm hàng chục xe chở binh sĩ và trang thiết bị quân sự tới tỉnh Idlib để chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới. Ảnh: AMN.

Quan doi Syria tung quan
 “Hàng chục phương tiện đang trên đường từ miền nam Syria tới tỉnh Idlib”, AMN đưa tin. Được biết, trước đó, Quân đội Syria đã điều động hàng nghìn binh sĩ trên khắp cả nước tới chiến trường Idlib và Latakia. Ảnh: AMN.

Quan doi Syria tung quan
“Các binh sĩ này sẽ tham gia vào chiến dịch tái chiếm vùng nông thôn phía Bắc Latakia, đồng bằng al-Ghaab và khu Jisr al-Shughour”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN.

Quan doi Syria tung quan
 Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, với việc huy động lực lượng hùng hậu, Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn nhất và trận đánh ác liệt nhất từ trước tới nay nhằm vào các nhóm phiến quân. Ảnh: FNA.

Quan doi Syria tung quan
 Tại tỉnh Deir Ezzor, lực lượng chính phủ Damascus chuẩn bị khởi động cuộc tấn công quy mô lớn cuối cùng nhằm vào phiến quân IS, sau khi lực lượng tiếp viện đã tới vùng nông thôn phía đông tỉnh này hôm 26/8. Ảnh: FNA.

Quan doi Syria tung quan
 “Quân đội Syria đã tấn công dồn dập các căn cứ của nhóm khủng bố IS tại khu Badiya al-Sham, tỉnh Deir Ezzor. Cùng lúc, Không quân Syria dội mưa bom xuống khu vực này”, nguồn tin cho biết. Ảnh: AMN.

Quan doi Syria tung quan
 Trong khi Quân đội Syria đang cố tiêu diệt hết các tay súng khủng bố tại Albu Kamal và Al-Mayadeen, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đang tìm cách tái chiếm thị trấn chiến lược Hajjin, vốn được coi là thành trì lớn cuối cùng của nhóm khủng bố IS tại Syria. Ảnh:  AMN.

Đọc nhiều nhất

Tin mới