Nguyên liệu
200g giò sống
500g xương lợn
10 đọt bông bí
300g nấm kim châm
1 ít ngò rí, 2 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm
Xương lợn rửa sạch trần qua nước đun sôi. Cho vào nồi nước hầm lấy nước dùng, nêm ít muối, Sau khi đã hầm kĩ sườn thì lọc lại lấy nước.
Giò sống trộn thêm chút gia vị và hạt nêm để giò có vị đậm đà. Hoa bí tươi rửa sạch, nhồi giò sống vào lòng bông hoa bí bí. Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.
Sau đó bắc nồi lên bếp đổ nước dùng xương đã lọc vào, nấu sôi nước dùng, cho bông bí nhồi giò sống vào, để sôi lại, cho tiếp nấm kim châm vào nấu thêm khoảng 10 phút, nêm hạt nêm và gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.
Cho canh ra tô, trang trí với ít rùi mùi, ăn nóng.